TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/4

Khả năng hồi phục của thị trường sẽ không được đánh giá cao nếu thanh khoản không được cải thiện trong những phiên sắp tới.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Thị trường phục hồi kỹ thuật

Khối ngoại mua ròng nhẹ trong phiên giao dịch ngày hôm nay với giá trị mua ròng chỉ ở mức 3 tỷ đồng. ITA và HSG là hai cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với giá trị mua ròng lần lượt là 10.8 tỷ và 8 tỷ đồng. DPM và HAG là hai cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với giá trị bán ròng lần lượt là 10.3 tỷ và 8.6 tỷ đồng. Nhóm cổ phiếu khoáng sản là nhóm cổ phiếu tăng mạnh nhất trong phiên ngày hôm nay với nhiều cổ phiếu tăng kịch trần và gần kịch trần như BGM, KSA, KSB, KSS…

Sau những phiên giảm điểm mạnh tuần trước thì thị trường đang có dẫu hiệu chững lại. Tuy nhiên vẫn chưa xuất hiện các tín hiệu cần thiết cho thấy khả năng thị trường có thể phục hồi vững chắc vì vậy việc giải ngân vào giai đoạn hiện tại vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nhà đầu tư đã thực hiện chiến lược giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn như các khuyến nghị trước đó của chúng tôi tiếp xem xét duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp. Mức hỗ trợ trung hạn cho chỉ số VN-Index là khu vực 450 điểm. Mức hỗ trợ trung hạn cho chỉ số HNX-Index là khu vực 54 điểm.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư duy trì sự thận trọng, chờ đợi những tín hiệu tiếp theo

Bên cạnh việc các cổ phiếu vốn hóa lớn đã tạm ngăn được đà giảm thì sự phục hồi của nhóm cổ phiếu đầu cơ cũng là tín hiệu tốt cần chú ý, đặc biệt là nhóm cổ phiếu khoáng sản trong 2 phiên vừa qua giao dịch khá tốt. Tuy nhiên thì phiên hôm nay đà phục hồi chung đã chững lại, thanh khoản của thị trường vẫn liên tục suy giảm, nó thể hiện khá rõ tâm lý thận trọng của nhà đầu tư và dòng tiền, vì vậy khả năng hồi phục của thị trường sẽ không được đánh giá cao nếu thanh khoản không được cải thiện trong những phiên sắp tới.

Hiện tại thì thông tin về kết quả kinh doanh và chia cổ tức, chia thưởng của nhiều doanh nghiệp cũng đã dần công bố và bão hòa, không còn yếu tố bất ngờ và kỳ vọng như trước đó. Theo đó, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư duy trì sự thận trọng, chờ đợi những tín hiệu tiếp theo từ thị trường và khối ngoại; việc giải ngân vẫn cần hạn chế, tránh trường hợp mua đuổi giá cao trong các phiên hồi phục kỹ thuật.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên