TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/6

Trong ngắn hạn thị trường vẫn sẽ giao động trong vùng hẹp 508 – 516 điểm. Lực cầu sẽ gia tăng ở khu vực hỗ trợ.

Chứng khoán Thái Bình Dương (PSC): Sự điều chỉnh nhẹ của VNIndex trong phiên giao dịch hôm này phần nào chịu ảnh hưởng từ sự rò rỉ thông tin quỹ VEIL thuộc Dragon Capital sẽ đứng trước sức ép phải thanh lý danh mục đầu tư (giá trị thị trường khoảng 420 triệu USD) trong cuộc họp ngày 12/7/2010 sắp tới.

Trong ngắn hạn, thị trường sẽ chịu ảnh hưởng tâm lý từ tin tức này. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Mỹ đang có xu hướng điều chỉnh về mức 10.000 – 10.200 điểm do thị trường nhà đất Mỹ đang có dấu hiệu yếu đi và một số nhà phân tích lên tiếng về khả năng giảm tăng trưởng kinh tế trong quý 2. Mối liên hệ giữa thị trường trong nước và thị trường thế giới vẫn tồn tại khi mà thị trường ở trong trạng thái giao dịch yếu.

Theo báo cáo của Cục dự trữ liên bang Mĩ, lãi suất của quốc gia này vẫn tiếp tục duy trì ở mức thấp (từ 0-0,25%) nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, sự sụt giảm về doanh số bán nhà hiện tại và nhà mới trong tháng 5 (mức thấp nhất kể từ năm 1963) tỷ lệ thất nghiệp cao, doanh số cho vay của các ngân hàng giảm, và những những vấn đề bên ngoài biên giới Mỹ (như cuộc khủng hoảng tại châu Âu, vấn đề tỷ giá Nhân dân tệ) sẽ đe dọa sự phục hồi của nền kinh tế số 1 thế giới này.

Trong ngắn hạn thị trường vẫn sẽ giao động trong vùng hẹp 508 – 516 điểm. Lực cầu sẽ gia tăng ở khu vực hỗ trợ. Tuy vậy, nhà đầu tư nên giảm dần tỷ trọng đầu tư rủi ro và quan sát kỹ tình hình thế giới.

Sacombank-SBS: Khủng hoảng tại Châu Âu vẫn là lo ngại của các nhà đầu tư khi sự bền vững của thị trường Châu Âu chưa được công bố. Chúng ta có thể thấy được các ảnh hưởng khá lớn của nó đến thị trường tiền tệ trong thời gian vừa qua khi đồng Yen, Nhân dân tệ, Euro và USD liên tục biến động. Điều này tạo điều kiện cho nhiều dòng tiền chảy từ kênh giao dịch chứng khoán sang giao dịch ngoại hối kể cả thị trường thế giới lẫn thị trường Việt Nam.

Đối với thị trường Việt Nam, sau phiên thứ 7 kiểm tra ngưỡng 515, VnIndex đã có phiên giảm điểm khi các nhà đầu tư bắt đầu chốt lời các cổ phiếu Penny và đưa thị trường đóng cửa giảm nhẹ -1.15 điểm (-0,22%). Tuy nhiên giá trị giao dịch tăng nhẹ đánh giá lực mua vẫn còn và niềm tin của các nhà đầu tư vẫn vững chắc trong phiên giao dịch hôm nay.

Điểm đáng chú ý trong phiên giao dịch sáng nay là động thái chuyển hướng đầu tư sang các cổ phiếu Midcaps của các nhà đầu tư, trong đó có mạnh nhất là các cổ phiếu midcaps thuộc nhóm BĐS.

Việc chuyển hướng đầu tư này đánh giá một phần thận trọng của các nhà đầu tư khi ngưỡng kháng cự tại 515 điểm chưa được phá vỡ và trong đó các mã pennies cũng đã tăng được 10% đến 15% trong thời gian qua. Thêm vào đó, sự lựa chọn Midcaps khi cơ cấu danh mục đầu tư của các nhà đầu tư đánh giá yếu tố đón đầu khi thị trường sắp đón nhận các kết quả kinh doanh quý 2.

Mặt khác, khi Bluechips đang trong trạng thái bão thì việc đầu tư vào các cổ phiếu Midcaps hứa hẹn được lợi nhuận cao hơn . Mặt khác midcaps cũng đang nằm trong vùng giá hấp dẫn sau đợt sụt giảm vài tuần trước.

Chiến lược thận trọng mua các cổ phiếu có sẵn trong tài khoản khi thị trường điều chỉnh và chờ đợi bán ra khi thị trường phục hồi nhằm tìm kiếm chênh lệch sẽ vẫn được khuyến nghị trong giai đoạn hiện tại trong khi chờ đợi một xu hướng rõ rang hơn của thị trường.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Thị trường ngày 24/5 có thêm một phiên điều chỉnh nhẹ khi lực cung tăng lên ở các mã penny stocks. Những phiên giao dịch gần đây không có nhiều ý nghĩa về xu thế khi VnIndex vẫn đang đi ngang trong một biên độ tương đối hẹp.

Hiện thị trường vẫn được hỗ trợ tại ngưỡng 508 điểm, lực cầu sẽ được cải thiện tại đây và cơ hội phục hồi của VnIndex sẽ xuất hiện trở lại trong một hai phiên tới. Tuy nhiên, để có một nhịp tăng rõ nét hơn, thị trường cần phải vượt qua được ngưỡng kháng cự then chốt tại 516 điểm với một phiên tăng điểm về cuối phiên. Đây cũng là tín hiệu mà các nhà đầu tư theo xu thế phải chờ đợi trước khi có thể tăng tỷ trọng cổ phiếu lên mức cao.

Ở thời điểm hiện tại, sự phân hóa giữa các cổ phiếu vẫn đang diễn ra rất rõ nét. Diễn biến của các mã cổ phiếu penny mang tính đầu cơ không chịu ảnh hưởng nhiều bởi xu thế thị trường chung - vốn đang nằm trong một xu hướng đi ngang về tổng thể.

Chiến lược đầu tư trong giai đoạn này vẫn là cân bằng tỷ trọng cổ phiếu với các tín hiệu của VnIndex và thực hiện quay vòng danh mục - mua khi giá cổ phiếu điều chỉnh, chạm ngưỡng hỗ trợ và bán ra từng phần khi giá cổ phiếu đi lên, tiếp cận ngưỡng kháng cự mạnh.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): CPI tháng 6 của cả nước đã được xác nhận là tăng 0.22% so với tháng 5 và tăng 8.69% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, thông tin này có vẻ như đã được phản ánh hết vào giá cổ phiếu trong phiên trước.

Đã có những số liệu ước tính vĩ mô ban đầu như thâm hụt thương mại 6 tháng đầu năm dự tính đạt 6.7 tỷ USD, GDP 6 tháng đầu năm dự tính tăng khoảng 6.0-6.1% được đưa ra trong các bài báo trích lời của các cơ quan hữu quan. Không có số liệu nào gây bất ngờ và những thông tin này cũng đã không ảnh hưởng nhiều tới thị trường.

Thâm hụt thương mại trong tháng 6 cao hơn dự kiến một chút, còn từ số liệu về tăng trưởng GDP có thể thấy rằng tốc độ tăng trưởng sẽ phải đạt cao hơn một chút trong 6 tháng cuối năm (để đạt được mục tiêu đề ra).

Tuy nhiên, với các nhân tố có tính thời vụ sẽ xuất hiện và có tác động nhất định, thì có thể nói rằng chính sách tiền tệ hiện tại đã được thực hiện đúng đắn và có thể giúp GDP đạt được mức tăng trưởng đã đề ra.
 
Quốc Thắng
Theo HoSE/HNX

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên