TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/6

Nếu thị trường có tín hiệu tích cực hơn thì dòng tiền sẽ tập trung vào những cổ phiếu được dự báo có KQKD Quý 2 khả quan.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Nếu thị trường có tín hiệu tích cực hơn thì dòng tiền sẽ tập trung vào những cổ phiếu được dự báo có KQKD Quý 2 khả quan

Đã xuất hiện một vài thông tin trước phiên này như chỉ số CPI tháng 6 tăng nhẹ 0,3% so với tháng 3 và tăng 1,38% so với thán 12, một mức thấp kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây. Thông tin thứ 2 là kỳ họp thứ 7 của Quốc hội đã chính thức bế mạc sau một thời gian rất dài và một thông tin khá nhậy cảm là giá xăng bất ngờ tăng lên thêm 330 đồng/lít/A92. Tuy nhiên ở phiên giao dịch này mọi thứ vẫn khá giống phiên trước đó, một sự chậm chạp đến uể oải của thị trường đặc biệt là khối NĐT nội. Trong khi đó NĐTNN vẫn giao dịch khá tích cực với một phiên mua ròng nhẹ với giá trị khoảng 25 tỷ đồng nâng số phiên mua ròng liên tiếp lên con số 23.

Trong phiên này xuất hiện một vài cổ phiếu có mức tăng ấn tượng trong đó đáng kể nhất là PVX. Chính cổ phiếu này đã giúp cho thị trường có sinh khí hơn trong thời gian cuối ngày giao dịch khi các cổ phiếu khác cũng bắt theo nhịp tăng này. Thị trường đang rất cần những dòng tiền, những cổ phiếu như vậy để thúc đẩy thanh khoản cũng như dòng tiền tham gia. Thực tế dòng tiền hiện nay vẫn đang đứng ngoài quan sát và chưa tham gia trở lại bởi vẫn có những lo ngại nhất định. Nếu thị trường có tín hiệu tích cực hơn thì dòng tiền sẽ tập trung vào những cổ phiếu được dự báo có KQKD Quý 2 khả quan.

Chứng khoán SHB-SHBS: Thông tin tốt về kết quả kinh doanh của doanh nghiệp sẽ sớm phản ánh hết trong tuần giao dịch này

Mở cửa phiên giao dịch ngày hôm nay, thị trường vẫn trầm lắng và có phần tẻ nhạt, chỉ số Vn-index ít phút đầu rung lắc nhẹ. Đến giữa phiên, một số cổ phiếu lớn như GAS, MSN, VIC, VCB...bắt đầu xanh điểm đã kéo chỉ số VN-Index tăng điểm. Tuy nhiên, hoạt động mua bán diễn ra khá dè dặt, bên nắm giữ tiền không quá mặn mà với thị trường, lực chờ bán còn khá lớn nên phải đến phiên chiều, các cổ phiếu mới thực sự khởi sắc, đặc biệt nhóm cổ phiếu chứng khoán đồng loạt đóng cửa trong sắc xanh: SSI tăng 500 đồng, HCM tăng 400 đồng, BSI tăng 200 đồng, SBS và AGR cùng tăng 100 đồng... Thanh khoản thị trường gia tăng nhẹ so với phiên khớp lệnh thấp trước đó, tuy nhiên vẫn thấp hơn nhiều so với trung bình 5 phiên giao dịch gần đây. Khối nhà đầu tư nước ngoài hoạt động không mạnh và họ tiếp tục mua ròng nhẹ. VN-Index đóng cửa ghi thêm 3,82 điểm (tương đương tăng 0,68%) lên 569,74 điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn sàn phiên này đạt 67.575.649 đơn vị, tương đương giá trị giao dịch 1.067,36 tỷ đồng. Tương tự, Hn-index đảo chiều thành công, đóng cửa tăng 0,64 điểm (tương đương 75,98%) lên 76,62 điểm.

Phiên giao dịch ngày hôm nay thị trường tăng điểm phần lớn do các mã cơ bản tiếp tục có phiên giao dịch khá sôi nổi. Xu hướng dịch chuyển vào các cổ phiếu cơ bản có triển vọng quý II khả quan đang diễn ra mạnh hơn và có thể duy trì trong một vài phiên giao dịch tới. SHBS cho rằng thị trường chung sẽ không biến động mạnh và những thông tin tốt về kết quả kinh doanh của doanh nghiệp sẽ sớm phản ánh hết trong tuần giao dịch này. Trong đó SHBS vẫn quan tâm tới một số cổ phiếu cơ bản như: GMD (hạch toán bán tài sản, triển vọng ngắn hạn), PET (Doanh thu tăng nhờ sản phẩm mới của Samsung), HPG (lượng tiêu thụ thép tăng, đây là cổ phiếu có sự ổn định giá, triển vọng dài hạn tốt), TTF (tái cơ cấu nợ thành công), SJS (ổn định lợi nhuận, dòng tiền chưa khả quan do tập trung trả nợ ngân hàng, tái cơ cấu doanh nghiệp khá tốt, triển vọng trong dài hạn tốt) ....

Chứng khoán Maritimebank-MSBS: Ngày mai vẫn có thể sẽ là một phiên tăng điểm

Thị trường có phiên tăng điểm thứ hai trong tuần khi chỉ số VN-index tiến sát mốc 570 điểm trong khi chỉ số HNX-index vượt qua ngưỡng 76 điểm. Thanh khoản trên thị trường mặc dù có sự cải thiện so với phiên giao dịch hôm qua tuy nhiên vẫn chỉ ở mức trung bình cho thấy tâm lý chờ đợi, thận trọng của nhà đầu tư. Chỉ số VN-index hình thành một cây nến xanh cao hơn hẳn so với nến xanh trong ngày hôm qua tuy nhiên với giá trị giao dịch chỉ ở mức trung bình thì phiên tăng điểm này vẫn mang theo nhiều nghi ngờ.

Theo nhận định của chúng tôi, phiên giao dịch ngày mai vẫn có thể sẽ là một phiên tăng điểm. Với diễn biến hiện tại chúng tôi cho rằng chỉ số VN-index có thể tăng chạm 580 điểm nhưng đây là mốc kháng cự tương đối mạnh mà VN-index khó vượt qua và khả năng sẽ xảy ra điều chỉnh. Nhà đầu tư nên xem xét giảm tỷ trọng tại các cổ phiếu mang tính đầu cơ và chuyển mục tiêu sang nhóm cổ phiếu cơ bản tốt, có tiềm năng đạt được tăng trưởng lợi nhuận cao trong quý 2 như TCM, FCN, PVS, PXS…

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên