TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/8

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/8

Theo BVSC, để có một cơ sở chắc chắn hơn cho việc duy trì xu hướng đi lên, VnIndex cần vượt qua hoàn toàn vùng kháng cự 525 – 530 điểm.

Chứng khoán VNDirect: Một vài cổ phiếu bluechips trễ sóng như DPM, FPT, BVH… đã tìm được sự khởi sắc trong phiên hôm nay và điều này giúp VN-Index tiếp tục tăng thêm 9 điểm. Sự phân hóa vẫn tiếp tục diễn ra, nhóm ngân hàng tài chính tăng điểm nhẹ, trong khi các cổ phiếu nhỏ chịu áp lực chốt lời rất lớn sau chuỗi tăng trần tuần trước.

Có rất nhiều phân vân sau phiên giao dịch ngày thứ 6, khi khối lượng giao dịch được đẩy lên mức cao trong khi áp lực bán về cuối phiên quá mạnh mẽ. Nhưng thị trường đã trả lời cho những nghi ngờ khi vẫn có xu hướng tăng điểm phiên hôm nay và xuất hiện thêm nhiều dấu hiệu tích cực.

Trước hết là động thái mua ròng khá rõ ràng của nhà đầu tư nước ngoài khi chấp nhận mua trần những cổ phiếu như DPM, FPT. Sau đó là những nét giao dịch tích cực của nhóm cổ phiếu tài chính, nhưng đặc biệt hơn nữa là lực cầu trở lại với những trường hợp trễ sóng như HAG, PVD, DPM…

Tuy nhiên mỗi khi thị trường lên cao, chúng ta lại thấy áp lực bán từ những cổ đông trong công ty, mà mới đây nhất là PVFC đăng ký bán 9,9 triệu PVD, HAG bán 2,8 triệu cổ phiếu quỹ, Dragon Capital đăng ký bán tiếp 529.000 cổ phiếu REE… Đây là điều mà nhà đầu tư nên quan tâm và lưu ý.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Với diễn biến ngày 24/8, thị trường đã vượt qua ngưỡng kháng cự 525 điểm, tương đương với đỉnh của sóng 3 trong tháng 6. Đây được xem là một tín hiệu khá tích cực, tuy nhiên để có một cơ sở chắc chắn hơn cho việc duy trì nhịp tăng này, VnIndex cần vượt qua hoàn toàn vùng kháng cự 525 – 530 điểm.

Nếu điều này diễn ra, chúng ta có thể kỳ vọng thị trường sẽ đạt đến ngưỡng 555 – 560 điểm tương đương với kịch bản trung bình của BVSC ngay trong sóng 5 này mặc dù thị trường được dự báo nhiều khả năng sẽ có sự điều chỉnh trong ngắn hạn (trong 1 vài phiên tới).

Như vậy, nắm giữ và duy trì vị thế vẫn được xem là chiến lược đầu tư hiệu quả trong giai đoạn hiện tại. Bên cạnh đó, điểm mua vào và gia tăng tỷ trọng đầu tư sẽ xuất hiện nếu VnIndex có thể vượt qua được ngưỡng kháng cự 530 điểm với một phiên tăng điểm về cuối ngày.

Chứng khoán Bản Việt: Dòng tiền tiếp tục đổ vào chứng khoán và xu hướng mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài cùng với nguồn tiền từ các nhà đầu tư trong nước đang giữ cho thị trường ở mức ổn định. VN-Index tăng điểm cùng với khối lượng giao dịch gia tăng chứng tỏ kỳ vọng vào thị trường của nhà đầu tư trong thời gian tới là rất lớn.

Bên cạnh đó, có thể dòng tiền tiết kiệm đang chảy vào chứng khoán khi các kênh huy động vốn của ngân hàng bắt đầu gặp khó khăn. Lãi suất huy động VND đã chạm mức trần cho vay 10,5%/năm và lãi suất bình quân VND liên ngân hàng tăng cao ở tất cả các kỳ hạn, nhất là các kỳ hạn ngắn.

Với áp lực chốt lời trong ngắn hạn, lượng cung cổ phiếu sẽ tiếp tục gia tăng. Tuy nhiên, tương quan cung cầu vẫn ở mức cân đối và lực mua vẫn được duy trì đủ để hấp thụ lượng hàng ào ạt bán ra nhờ vào niềm tin lạc quan của nhiều nhà đầu tư.

Chứng khoán EuroCapital: Vào thời điểm hiện tại, hầu hết các yếu tố tác động đến thị trường hiện nay đều đang có những thể hiện tích cực:

Tình hình thế giới cho thấy nhiều tín hiệu lạc quan khi hầu hết các chỉ số kinh tế Mỹ, Châu Âu đều có những biến triển tốt hơn nhiều so với dự báo, mà hàn thử biểu chính là sự tăng trưởng mạnh của các chỉ số chứng khoán thế giới. Chỉ số Dow Jones đã vượt ngưỡng 9.500 điểm trong phiên cuối tuần trước. Và ngay trong phiên giao dịch đâu tuần, chứng khoán Châu Á đã có một phiên tăng nóng với mức độ tăng điểm từ từ 1% - 3,5%, đồng thời Chứng khoán Châu Âu mở cửa đồng loạt lên điểm ấn tượng với thông tin số lượng đơn đặt hàng công nghiệp tại khu vực này tăng vượt dự báo đạt 3,1% so với mức dự báo là 1,7% (kỳ trước số liệu này đứng ở -0,5%).

Về yếu tố nước ngoài tại thị trường Việt Nam phiên này tiếp tục ghi nhận động thái mua ròng của khối đầu tư nước ngoài với giá trị hơn 139,5 tỷ đồng mua ròng trên cả 2 sàn Hà Nội và TPHCM. Thực tế này đã phần nào cho thấy niềm tin của khối này vào triển vọng của VN-Index.

Tiếp theo đó, tình hình kinh tế trong nước khá sáng sủa với tỷ lệ lạm phát cả nước được dự báo sẽ vẫn đứng ở mức thấp, thông tin về gói kích cầu 2 ngày càng được các phương tiện thông tin đại chúng nhắc tới như một giải pháp tiếp theo nhằm hỗ trợ nền kinh tế.

Và cuối cùng yếu tố tâm lý thị trường hiện nay chủ đạo là sự lạc quan về triển vọng kinh tế thế giới nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng.

Chứng khoán Chợ Lớn (CLS): Tiến sát đến mức 530 điểm, thị trường đã phá vỡ giả thuyết về mô hình 2 đỉnh mà rất nhiều nhà đầu tư đang đặt dấu hỏi. Nhìn chung thị trường đang trên đà hồi phục, mức thanh khoản cũng duy trì tốt.

Tuy nhiên, CLS cho rằng hiện nay thị trường cũng rất nhạy cảm, vì tâm lý của nhiều nhà đầu tư mặc dù vẫn trông chờ vào những bứt phá tiếp theo của thị trường nhưng cũng sẵn sàng tháo chạy vào bất cứ lúc nào nếu thị trường có dấu hiệu xấu đi.

Quốc Thắng

Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên