TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/8

Trạng thái kỹ thuật của thị trường cho thấy sóng hồi vẫn còn, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu cho đến khi đường kênh xu hướng bị phá vỡ.

Chứng khoán FPT-FPTS: Dòng tiền vẫn băn khoăn kênh vàng

Nhìn chung, tín hiệu cho xu hướng hồi phục tiếp theo của thị trường vẫn chưa thể được nhìn nhận sau phiên giao dịch hôm nay. Tâm lý nhà đầu tư chưa có sự ổn định cần thiết, trong khi đà phục hồi của thị trường phụ thuộc chủ yếu từ “sức kéo” của nhóm cổ phiếu chủ chốt. Bên cạnh đó, mặc dù giá vàng đang có xu hướng giảm song sức cầu vào kênh đầu tư vàng vẫn tiếp tục được duy trì và có xu hướng gia tăng.

Với tâm lý đầu cơ truyền thống, nhiều khả năng dòng tiền nằm ngoài thị trường đang có xu hướng chuyển dần sang kênh đầu tư vàng hơn là chứng khoán. Do đó, sự thiếu hụt dòng tiền hỗ trợ sẽ là trở ngại lớn cho đà phục hồi của VN-Index trong những phiên giao dịch tiếp theo. Nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn không nên mua vào ở thời điểm hiện tại.

Chứng khoán Dầu khí-PSI: Không nên mua vào những mã chưa có trong danh mục

Thị trường có thể tiếp tục trạng thái dao động đi ngang trong phiên cuối tuần. Như chúng tôi đã nhận định trước đó, hiện tại HNX-Index vẫn chưa tới ngưỡng kháng cự 72 điểm và dòng tiền nóng tiếp tục duy trì khiến thị trường vẫn còn cơ hội tăng giá ngắn hạn. Tuy nhiên ở mức giá hiện tại, các giao dịch mua vào ngắn hạn có thể chịu rủi ro T+4 khá cao.

NĐT không nên thực hiện mua vào, đặc biệt là mua các mã không có trong danh mục. NĐT có cổ phiếu trong danh mục có thể tiếp tục nắm giữ chờ mức giá cao hơn, nhưng cần quan sát tín hiệu thị trường và nên thực hiện bán mạnh nếu thanh khoản thị trường sụt giảm mạnh.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Sóng hồi vẫn còn

Trạng thái kỹ thuật của thị trường cho thấy sóng hồi vẫn còn, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu cho đến khi đường kênh xu hướng bị phá vỡ. Việc tiếp tục mua vào nếu có nên cân nhắc đến rủi ro T+ và chỉ hướng đến các cổ phiếu thanh khoản tốt.

Chứng khoán ACB-ACBS: Duy trì quan điểm tích cực

Quay lại kinh tế trong nước, một số trang báo đưa tin đã xuất hiện dấu hiệu giảm lãi suất cho vay ở các ngân hàng lớn như Eximbank, Techcombank … với mức thấp nhất tới 17%. Mặc dù đối tượng cho vay chủ yếu là các doanh nghiệp xuất khẩu hay hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản, nhưng đây có thể coi là dấu hiệu cho thấy tính khả thi của việc giảm lãi suất như NHNN đã cam kết. Với dư địa tăng trưởng tín dụng còn rất nhiều (hiện tại là 7,57% so với mục tiêu là 20%), việc giảm lãi suất hứa hẹn triển vọng lạc quan hơn cho kinh tế Việt Nam nói chung và TTCK nói riêng.

Về mặt kỹ thuật, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm tích cực trong ngắn hạn. Do đang dừng ở các ngưỡng kháng cự, TTCK có thể sẽ tiếp tục giằng co. Chiến lược ngắn hạn, cắt lỗ nhỏ, chốt lời sớm nên tiếp tục được áp dụng.

Lộc Anh

thanhhuong

Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên