TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/9

Các nhà đầu tư ngắn hạn bắt đầu có thể xem xét mua hàng có sẵn trong tài khoản nếu thị trường tiếp tục tái diễn tình trạng ngày hôm nay “đỏ vỏ xanh lòng”.

Chứng khoán SHB-SHBS: Nhà đầu tư nên giữ một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong giai đoạn hiện nay

Kịch bản hôm nay khá giống các ngày trước đó khi thị trường mở cửa tăng điểm và giảm dần trở lại vào cuối phiên. Đáng chú ý đây là phiên giảm điểm liên tiếp thứ 8 của VN-Index và phiên thứ 3 của HNX-Index. Thanh khoản tiếp tục được duy trì như trong 2 phiên gần đây, đạt mức gần 4000 tỷ/phiên, chỉ bằng 60% so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Thanh khoản sụt giảm cùng với chuỗi giảm điểm liên tiếp có mức độ tăng dần, điều này đã tác động khá tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư. Khối nhà đầu tư nước ngoài bán ròng trên HOSE và mua ròng nhẹ trên HNX, tập trung mua ròng HAG, KDC, PVD, PVS và bán ròng GAS, SSI, VIC.

Thị trường đang phân hóa ở mức độ cao, dòng tiền tập trung vào các mã bất động sản và một số mã được dự đoán có kết quả kinh doanh quý 3 tốt, bên cạnh đó nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cần thêm thời gian để tích lũy. Chúng tôi đánh giá thị trường sẽ sớm lấy lại sự cân bằng sau phiên giảm điểm ngày hôm nay. Các chỉ số kỹ thuật cho thấy nhiều khả năng khi chỉ số VN-Index xuống duới vùng 609 điểm, luợng cung và cầu sẽ trở nên cân bằng giúp đà giảm chậm lại. Chưa có những thông tin hỗ trợ để tạo động lực tăng điểm mạnh mẽ trong các phiên tới. Do vậy, nhiều khả năng, chỉ số này sẽ sideway quanh vùng 600 – 609 điểm. Để tránh rủi ro trong ngắn hạn, SHBS vẫn giữ quan điểm thận trọng như những bản tin trước đó và khuyến nghị nhà đầu tư nên giữ một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong giai đoạn hiện nay.

Chứng khoán Đại Dương-OCS: Thị trường tiếp tục tái diễn tình trạng ngày hôm nay “đỏ vỏ xanh lòng”

Chỉ số VNINDEX giảm mạnh về cuối phiên dưới ảnh hưởng quá mạnh của cả 2 cổ phiếu GAS và VNM, 2 cổ phiếu này đã kéo VNINDEX xuống 5.6 điểm trong tổng số 6.8 VNINDEX. Độ rộng thị trường tiếp tục duy trì mức dương cho thấy ảnh hưởng tâm lý của phiên giảm điểm mạnh không nhiều. Đường giá giảm nhanh xuống dưới ngưỡng 610 và tiếp cận gần mức hỗ trợ tâm lý 600 điểm. Chỉ báo động lượng RSI(14) cũng giảm nhanh về 33 gần ngưỡng quá bán tuy vậy chúng tôi nhận thấy không có áp lực bán tháo đáng kể nào trên diện rộng mà chỉ diễn ra đơn lẻ trên nhóm cổ phiếu dầu khí. Xu hướng hiện tại vẫn được đánh giá ở mức giảm và chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm mốc 600 điểm sẽ không bị phá vỡ trong tuần nhịp điều chỉnh này.

Chỉ số VNINDEX giảm mạnh về gần mốc hỗ trợ tâm lý 600 điểm trong khi chỉ số HNXINDEX chỉ giảm không đáng kể. Điểm sáng là khi VNINDEX giảm mạnh không có hiện tượng cung bán theo ồ ạt cho thấy tâm lý nhà đầu tư khá vững vàng. Dưới ảnh hưởng điều chỉnh của GAS, chỉ số VNINDEX có thể thủng mốc 600 điểm trong phiên và chúng tôi kì vọng lực cầu sẽ gia tăng tại đây giúp cho hỗ trợ 600 điểm được giữ vững. Nếu tách riêng nhóm Dầu khí ra thì chúng tôi nhận thấy các nhóm ngành đang vận động tích cực dần. Do đó chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn bắt đầu có thể xem xét mua hàng có sẵn trong tài khoản nếu thị trường tiếp tục tái diễn tình trạng ngày hôm nay “đỏ vỏ xanh lòng”. Với các vị thế bán nên hạn chế bán tháo do khả năng sẽ sớm xuất hiện nhịp phục hồi trong ngắn hạn.

Chứng khoán FPT-FPTS: Các nhà đầu tư ngắn hạn chấp nhận rủi ro có thể tiếp tục giải ngân khi thị trường về sát 600 điểm

Chỉ số VN-Index sau khi chạm 605 ngày thì có sự hồi phục mạnh mẽ, tuy nhiên, 3 ngày liên tiếp nhóm cổ phiếu dầu khí, đặc biệt là GAS lại tiếp tục bị bán ra rất mạnh vào cuối giờ đẩy chỉ số VNindex về mốc 603,59 điểm. Như vậy, đúng như dự đoán, thị trường đang về ngưỡng hỗ trợ 600-605. Mặc dù chỉ số chung của thị trường giảm khá mạnh nhưng vẫn xuất hiện khá nhiều điểm sáng tại đây, trong họ cổ phiếu dầu khí đã có sự phân hóa, bên cạnh các mã vẫn giảm mạnh như GAS, PVC, PXS,.. một số mã đã tìm lại được sự cân bằng và duy trì sắc xanh như PVS, PVE, PVX… và Chúng tôi kỳ vọng điều này sẽ lan tỏa đến các cổ phiếu kia trong một vài ngày giao dịch tới. Khá nhiều cổ phiếu bất động sản cũng duy trì được đà tăng như DIG, NBB, CII,…khả năng nhóm này đang có sự hút tiền về từ nhóm dầu khí. Khối ngoại trở lại bán ròng nhẹ trong ngày hôm nay ở mức 59.6 tỷ đồng sau khi mua ròng mạnh 2 phiên trước là không quá bất ngờ và cần tiếp tục theo dõi.

 Nếu ngưỡng 600 không bị phá vỡ, Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng vào một đợt hồi phục ngắn hạn sắp tới và tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn chấp nhận rủi ro có thể tiếp tục giải ngân khi thị trường về sát 600 điểm. Với nhà đầu tư dài hạn và thận trọng tiếp tục đứng ngoài quan sát chờ xu hướng ổn định và rõ ràng hơn.

Cập nhật trạng thái chỉ số 

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên