TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/6

Vn-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng nhẹ trong các phiên tới.

Chứng khoán Âu Việt (AVSC): Phiên giao dịch vừa qua thể hiện rõ tâm lý thận trọng của cả bên mua và bên bán sau phiên tăng mạnh tạo khoảng trống nghi ngờ vào thứ sáu tuần trước. Điểm tích cực trong phiên là khi VN-Index tăng điểm trở lại vào cuối đợt 2 thì lực bắt đáy tăng mạnh trong đợt 3, đóng cửa dư mua 3 giá tốt nhất lên đến 12 triệu đơn vị so với 7,1 triệu đơn vị dư bán. Trên sàn HNX cũng xảy ra diễn biến tương tự, dư mua cũng gần gấp đôi dư bán. 

Lực cầu của khối ngoại hôm nay giảm nhẹ so với phiên giao dịch trước. Tổng giá trị mua ròng đạt 112,9 tỷ đồng trên hai sàn và khối ngoại vẫn tập trung vào những cổ phiếu vốn hóa lớn như HAG, SJS, GMD, SSI, KBC. 

Trong 3 tuần đầu tiên của tháng 5, thị trường giảm điểm liên tục, lúc đó nhóm cổ phiếu nhỏ cũng lao dốc theo, giảm giá từ 30% đến 50%. Tuy nhiên, tuần cuối cùng tháng 5, thị trường tăng điểm trở lại thì nhóm cổ phiếu nhỏ cũng tăng rất mạnh, lực dư mua luôn duy trì ở mức cao. Điều này cho thấy tính chất đầu cơ như trong tháng 4 vẫn có thể tiếp tục xảy ra. 

AVS nghiêng về khả năng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm, tuy nhiên nhà đầu tư nên chờ đợi sự gia tăng trong khối lượng giao dịch để xác định lực cầu thực đang vào thị trường nhằm giảm thiểu rủi ro trong quyết định giải ngân. 

Chứng khoán VNDirect: Thị  trường chứng khoán (TTCK) thế giới tiếp tục bị bóng mây khủng hoảng nợ" bao trùm. Giới đầu tư không mặn mà với các tài sản có tỉnh rủi ro cao như cổ phiếu. Điều này đang là nguyên nhân chính dẫn đến sự giảm giá của TTCK Việt Nam trong thời gian qua.

Thị trường chỉ có thể tăng bền vững trở lại khi nỗi lo khủng hoảng lan rộng giảm bớt. Ngược lại, rủi ro giảm giá cũng được đánh giá là thấp và có giới hạn với tình hình kinh tế vĩ mô ổn định và Chính phủ đang tìm những biện pháp giảm lãi suất cho vay nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế.

VNDirect nhận định thị trường sẽ lình xình trong các ngày tới theo xu hướng tăng nhẹ trong vùng giá từ 490-520 điểm. Nhà đầu tư nên kiên nhẫn đặt mua tại các vùng giá thấp không nên mạo hiểm tranh mua ở mức giá cao vì nhu cầu chốt lãi của nhà đầu tư đã mua khi VN-Index xuống dưới 500 điểm vẫn còn nhiều. Chiến thuật hợp lý nhất trong thị trường lình xình vẫn là mua khi thị trường giảm về mức hỗ trợ và bán khi tăng lên mức kháng cự.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Thị trường ngày 1/6 có phiên hồi phục khi lực cầu bắt đáy cho tín hiệu được cải thiện tại vùng hỗ trợ 500-504 điểm. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch đứng ở mức thấp cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn tỏ ra khá thận trọng và thị trường chưa có sự hưng phấn cần thiết để xác lập một xu thế tăng rõ nét.

Hiện cơ hội tăng điểm của VnIndex đang được đánh giá cao hơn và các nhà đầu tư có thể nắm giữ một tỷ trọng cổ phiếu trên mức trung bình. Tín hiệu tăng tỷ trọng cổ phiếu lên mức cao sẽ xuất hiện cho các nhà đầu tư theo xu thế, đầu tư ngắn hạn nếu VnIndex có một phiên tăng điểm về cuối phiên và vượt lên trên ngưỡng kháng cự 513,5 điểm. 

Trong những giai đoạn xu hướng chưa thực sự rõ nét như ở thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư nên tránh việc suy đoán trước diễn biến của thị trường. Thay vào đó, chúng ta nên duy trì một tỷ trọng cổ phiếu cân bằng với mức độ chấp nhận rủi ro và đưa ra các phản ứng tùy thuộc vào diễn biến của VnIndex tại các ngưỡng cản quan trọng.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Thông tin về việc Dragon Capital sẽ bán 19 triệu cổ phiếu STB đã được công bố chiều nay. HSC cho rằng việc bán một lượng lớn cổ phiếu như vậy thường không diễn  ra  trong phiên giao dịch khớp  lệnh, do đó việc bán  ra này nhiều khả năng sẽ không ảnh hưởng đến thị trường.

Ngoài thông tin trên và thông tin KBC công bố về việc phát triển một khu công nghiệp mới, thì ngày 1/6 không có thông tin quan trọng nào khác.

Tuy vậy, có thể thấy biến động hôm nay của VNindex khá thú vị trong đó chỉ số này giảm đầu phiên nhưng tăng vào cuối phiên, đồng thời lượng đặt mua cuối phiên đạt cao. Có lẽ điều này nói lên rằng các nhà đầu tư hiện tại còn lưỡng lự và chờ đợi một xu hướng rõ ràng từ các thị trường chứng khoán thế giới.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên