TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/10

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/10

KLGD cần được cải thiện trong các phiên tới thì mới củng cổ được xu hướng tăng ngắn hạn.

Chứng khoán Sacombank (SBS): Lực mua đã có xu hướng tăng lên trên cả 2 sàn đang tạo tín hiệu tốt cho thị trường trong ngắn hạn. Tuy nhiên, sẽ còn quá sớm để khẳng định thị  trường  sẽ có đà  tăng bền vững  trong những phiên  tới khi lực mua  vẫn  đang  có  giấu  hiệu  thăm  dò.

Điều  đáng  chờ  đợi  vào phiên giao dịch ngày 26/10 sẽ  là sự góp mặt của nguồn  thanh khoản đang  chờ  đợi  bên  ngoài  để  giúp  thị  trường  có  lực  cầu mạnh  thúc đẩy các cổ phiếu đã giảm sâu quay đầu trở lại. 

Tuy nhiên, nhìn  chung các biến động của Bluechips  có  thể  sẽ ảnh hưởng mạnh đến các chỉ số Index. Vì vậy đà tăng các các cổ phiếu nhỏ có  thể  sẽ bị  cản  trở do các cổ phiếu Bluechips vẫn đang  lình xình  đi  ngang. Trên  cơ  sở  đó,  SBS  kỳ vọng  lực cầu sẽ quay  lại vào phiên giao dịch ngày 26/10, đặc biệt  là tại các mã vốn hóa lớn để khẳng định xu hướng tăng của thị trường.

Tuy nhiên rủi ro mua vào vẫn còn khi  thị  trường vẫn đang ở  trong giai đoạn giằng co chưa rõ xu hướng.

Chứng khoán VNDirect: VN-Index đã có 3 phiên tăng nhẹ liên tiếp đưa chỉ số tiến xa ngưỡng hỗ trợ 440 điểm. Đây có thể chỉ là những phục hồi kỹ thuật sau khi chỉ số xuống dưới đường Bollinger Band  do KLGD không thực sự thuyết phục về một đợt tăng giá mới.

Thị trường đang rất dễ tăng hoặc giảm  khi cung và cầu đều ở mức thấp. Các chỉ số như  MACD, đường trung bình giá , Parabolic Sar cho tín hiệu giảm trong khi Stochastic đang  ùng hộ xu thế tăng trong ngắn hạn.

Nhiều khả năng VN-Index tiếp tục giao động trong kênh xu thế 440-465 thêm một thời gian nữa với rủi ro giảm giá vẫn hiện hữu. Mức kháng cự tại 465 là khá vững chắc trong khi ngưỡng hỗ trợ 440 có thể sẽ bị thử thách lần nữa.

Chứng khoán Sao Việt (VSSC): Thị trường đang thử thách sự kiên nhẫn của các nhà đầu tư giá trị. Dòng tiền nhìn chung vẫn đang đứng ngoài dù nhiều cổ phiếu đã rơi vào tình trạng quá bán. Với mức giá này thì khả năng thị trường tiếp tục giảm mạnh là không cao.

Chính việc thị trường đi ngang trong một thời gian quá dài đã khiến dòng tiền chảy sang các kênh đầu tư khác sinh lợi hơn như vàng, ngoại tệ…. NĐT đang chờ đợi các dấu hiệu vĩ mô cải thiện trở để quay lại thị trường.

Các thông tin tiêu cực gần như đã phản ánh vào giá do vậy lượng cung hàng giá thấp không nhiều, khiến người mua sốt ruột đẩy giá lên cao. Một số cổ phiếu BĐS tăng trần tạo hiệu ứng tích cực cho VNI về cuối phiên.

Tuy nhiên KLGD cần được cải thiện trong các phiên tới thì mới củng cổ được xu hướng tăng ngắn hạn. Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp cận ngưỡng kháng cự 450-452 vào ngày 26/10.  

Chứng khoán Phố Wall (WSS): Thị trường hiện chưa có tín hiệu hỗ trợ trong ngắn hạn, ngay cả khi các báo cáo kết quả kinh doanh được công bố. Tại thời điểm hiện nay, thị trường vẫn đang phụ thuộc vào động thái mua ròng của khối ngoại.

Khi diễn biến đi ngang quá dài, có thể thị trường sẽ xuất hiện sự trở lại của các “dòng tiền nóng” tập trung vào các penny stocks có thị giá thấp.

Chứng khoán Trí Việt (TVSC): Thị trường không còn phản ánh khi tin xấu được đưa ra, đó là điều nhiều nhà đầu tư muốn nhìn thấy như một trong những tín hiệu của vùng đáy.

Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ dường như đã tìm được một mức hỗ trợ thấp ở thời điểm hiện tại. Theo quan sát của TVSC, lượng giao dịch ở rất nhiều cổ phiếu penny đã trở nên cạn kiệt và rất ít người có nhu cầu muốn bán.

Trong khi đó, mặc dù tăng hơn 3 điểm nhưng cũng không thật sự thuyết phục vì 2 cổ phiếu VIC và MSN đóng góp khoảng 50% vào mức tăng điểm của chỉ số VNIndex.

Với diễn biến thị trường phiên vừa qua, TVSC cho rằng một số nhà đầu tư sẽ tìm cách gia tăng tỷ trọng cổ phiếu vào ngày 26/10 và do đó phiên giao dịch này có thể chứng kiến sự tăng điểm nhẹ. Tuy vậy, TVSC cũng cho rằng chưa có một hiệu ứng đủ lớn làm thay đổi xu hướng đi ngang của thị trường.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên