TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/11

Mức kháng cự 440 điểm nếu được vượt qua với KLGD lớn nhiều khả năng VN-Index sẽ trở lại kênh xu thế đi ngang 440-460 điểm cũ.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Vn-Index đang tiến sát biên dưới của kênh giá 440-470 điểm. Với sự hưng phấn mạnh  của  các nhà đầu  tư  nhằm  tìm kiếm  lợi nhuận  trong giai đoạn  lạm phát  leo  thang, chỉ số có thể hồi nhẹ lên trên đường biên 440 điểm có thể diễn ra,  tuy nhiên sự  tích  lũy cổ phiếu ở vùng 440-460  là dày đặc và  kéo dài hơn  hai  tháng  ruỡi  sẽ  là  nguồn  cung mạnh  trong nhưng  ngày  giao  dịch  tới.
 
SSI cho  rằng  có  thể  giữ  lại những  cổ  phiếu mạnh  có  tính  thanh  khoản  cao  để  chờ  đợi vùng đỉnh ngắn hạn, tuy nhiên cũng sẵn sàng chốt lời nếu bên
bán gia tăng nhanh trở lại  trong bối cảnh chưa có thông tin vĩ mô nào  tích cực ủng hộ cho khả năng hình  thành sóng  tăng điểm mạnh. 
 
Chứng khoán VNDirect: Đang có hiện tượng trái chiều giữa phân tích kỹ thuật và cơ bản khi một số chỉ dẫn kỹ thuật đã bắt đầu cho thấy VN-Index đang có xu hướng tăng trong ngắn hạn, trong khi tình hình vĩ mô vẫn chưa có các chuyển biến tích cực với các áp lực về tỷ giá, lạm phát và thâm hụt thương mại vẫn tồn tại.

VNDirect cho rằng khả năng tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn sẽ phụ thuộc nhiều vào cán cân cung cầu tại vùng giá 440 điểm. Với 4 phiên tăng liên tục áp lực chốt lời trong phiên ngày mai là rất lớn.

Do đó nhà đầu tư nên chờ các phiên điều chỉnh giảm của thị trường, chính sức cầu tại mức giá thấp này sẽ xác nhận xu hướng tăng có thực vững chắc. Phiên giao dich cuối tuần có thể chứng kiến nhiều rung lắc và trồi sụt.

Về mặt kỹ thuật, Các chỉ dẫn MACD, MA5, Stochastic cho thấy VN-Index đang hình thành xu hướng tăng ngắn hạn. Các tín hiệu mua theo PTKT có thể sẽ là động lực giúp các chỉ số tiếp tục tăng điểm. Điều này cũng đang được lương dư mua cuối phiên cùng tổng cầu tăng đột biến hỗ trợ.

Mức kháng cự 440 điểm nếu được vượt qua với KLGD lớn nhiều khả năng VN-Index sẽ trở lại kênh xu thế đi ngang 440-460 điểm cũ.

Chứng khoán Phố Wall (WSS): Sau khi đứng vững trước thông tin CPI tăng cao kỷ lục, phiên tăng điểm ngày hôm nay là sự thắng thế của một bộ phận tin rằng những thông tin xấu nhất đã được phản ánh, thị trường đã xác lập đáy.

Hai phiên tăng điểm trước trong tuần chưa đủ thuyết phục, nhưng sẽ có thêm một bộ phận lạc quan hơn sau phiên vừa qua khi quan sát sự trở lại của dòng vốn nội. Điều này chứng tỏ một bộ phận vốn nhàn rỗi vẫn đang chờ đợi để vào thịtrường.

Tuy nhiên, cũng không khỏi hoài nghi về “độ bền” và sức mạnh của dòng vốn này. Cùng thời điểm này vào tháng 10/2010 cũng đã có hai phiên tăng khá đẹp của các penny và midcap khi VN-Index nằm trong vùng 440-450 điểm nhưng cuối cùng cũng nhanh chóng rơi vào sự im lặng ủ ê của thị trường khi đó.

Vào thời điểm này, tuy thị trường đã bình tĩnh đón nhận lần lượt tất cả các tin xấu, lịch sử sẽ vẫn nhắc nhở nhà đầu tư nên thận trọng.

Về mặt kỹ thuật, sóng tăng điểm ngắn vừa qua được ủng hộ bởi sự cải thiện thanh khoản tương ứng. Đường MACD cũng cắt từ dưới lên và đang hội tụ đường tín hiệu. Nhưng tất cả vẫn cần chờ sự khẳng định để có thể xác lập một xu thế tăng mới. Mốc 440 điểm cũng được đánh giá là khá nhạy cảm khi trước đó nó là mốc hỗ trợ trung hạn mạnh.

Vì vậy, lượng hàng bắt đáy và bị kẹt tại vùng này là tương đối lớn và sẽ tạo một phần áp lực lên thị trường. Bên cạnh đó, tình hình vĩ mô chưa cải thiện đáng kể cũng là một yếu tổ cản trở lớn đối với thị trường.

Nếu tâm lý thị trường có thể giữ ổn định và cải thiện dần, trong ngắn hạn, có thể hy vọng VN-Index có thể giữ được trên vùng 440 điểm và tiếp tục chu kỳ tích lũy.

Nhà đầu tư chưa mua được cổ phiếu trong những phiên gần đây có thể chờ đợi những phiên điều chỉnh để giải ngân một phần. Nhà đầu tư theo trường phái an toàn hơn nên quan sát khả năng thử mốc 440 của thị trường. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục giải ngân vào những mã có cơ bản tốt.

Chứng khoán ACBS: Sự vực dậy của hai sàn trong những phiên giao dịch qua là một yếu tố bất ngờ của thị trường. Trái với quy luật thường thấy là lạm phát tăng và tỷ giá VND/USD trên thị trường tự do cao hơn tỷ giá niêm yết sẽ tác động tiêu cực lên thị trường, kết quả những phiên giao dịch vừa qua lại giúp VN-Index tăng từ mức 420 lên gần 440.

Điều đó cho thấy tâm lý thị trường đã ổn định phần nào khi một số nhà đầu tư tận dụng cơ hội giá cổ phiếu xuống thấp và tăng cường mua vào cổ phiếu.

Tuy nhiên, thanh khoản cả hai sàn chưa cho thấy một sự phục hồi mạnh mẽ khi giá trị giao dịch và khối lượng giao dịch trong ba phiên vừa qua cũng chỉ cao hơn giá trị trung bình hàng ngày ở mỗi sàn.

Do đó, nếu VN-Index và HNX-Index muốn có một sự phục hồi thực sự thì phải cần có hỗ trợ tích cực từ phía phân tích cơ bản và vĩ mô trong dài hạn. Vì thế, ACBS khuyến nghị nhà đầu tư nên cẩn trọng khi giao dịch bởi xu hướng dài hạn của thị trường vẫn còn mang nhiều yếu tố rủi ro.

Về mặt phân tích kỹ thuật, trong vài phiên sắp tới, VN-Index có thể tiếp tục giao dịch trong khoản hẹp gần 440-445. HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giao dịch trong khoản trên dưới mức 100.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên