TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/12

IVS vẫn nghi ngờ về tính an toàn khi tham gia mua với những mã tăng điểm mạnh hôm nay và khuyến nghị NĐT cân nhắc bán bớt danh mục đặc biệt là với những cổ phiếu có hệ số beta cao đã tăng mạnh.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Nhà đầu tư quan sát và giải ngân nếu xuất hiện tín hiệu điều chỉnh

Thị trường tăng điểm nhẹ với khối lượng tăng nhẹ so với phiên hôm qua. Với phiên tăng điểm này thì cả hai chỉ số đều tiếp cận với mốc kháng cự quan trọng là 400-405 với VN-Index và 56.5 với HNX-Index. Chỉ số HNX-Index xuất hiện tín hiệu Doji, chỉ số VN-Index xuất hiện tín hiệu Hanging man cùng với khối lượng giao giao dịch trong hai phiên giao dịch gần đây đang có dấu hiệu sụt giảm so với những phiên tăng trước và tín hiệu phân kỳ của chỉ báo RSI với cả hai chỉ số thì thị trường đang có dấu hiệu yếu đi và cảnh báo đảo chiều.

Nếu thị trường có thể tăng mạnh để lấn át các tín hiệu xấu và tăng qua khu vực kháng cự mạnh này thì thị trường sẽ xác định xu thế tăng trung hạn. Trong trường hợp thị trường break và xác định xu thế tăng trung hạn thì sẽ xuất hiện tín hiệu overbought và thị trường khả năng sẽ điều chỉnh sau tín hiệu break này. Nhà đầu tư quan sát và giải ngân nếu xuất hiện tín hiệu điều chỉnh sau khi xác định xu thế tăng trung hạn.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Độ rủi ro giảm giá sâu là khó xảy ra trong thời điểm hiện tại

Nhờ sự hỗ trợ tích cực từ nhóm cổ phiếu BCs vào cuối phiên giao dịch, chỉ số VN-Index đã chính thức vượt qua ngưỡng 400 điểm sau nhiều lần không thể vượt qua. Có vẻ như MMs đang cố gắng đẩy chỉ số vượt qua ngưỡng điểm quan trọng này. Tuy nhiên, cứ khi tới ngưỡng điểm trên dường một lực bán lại xuất hiện gây cản trở. Điều dễ nhận thấy ở phiên 25/12 là VN-Index đã vượt qua được ngưỡng quan trọng nhưng với lực không mạnh và cây nến chốt phiên cũng cho thấy rõ điều này. Vì thế nhiều khả năng lực bán sẽ tiếp tục xuất hiện mạnh hơn khi chỉ số tiếp cận với ngưỡng cản 405 điểm.

Quan sát giao dịch tại nhiều mã BCs, lực mua bán là không mạnh cho dù tại các mức giá đều có một lượng cổ phiếu lớn chốt chặn. Điều này như tạo một cảm giác rằng, các mã trên đang cố gắng giữ giá hơn là đẩy giá lên, một phần cũng bởi ngày chốt cuối cùng của năm đã cận kề.

Trên sàn HNX, số mã có khối lượng giao dịch lớn bắt đầu gia tăng khi những mã trụ cột SHB và SCR yếu lực. Điều đó cho thấy dòng tiền bắt đầu lan tỏa ra không chỉ bó hẹp trong phạm vi một số mã: VND, VCG, SHB, PVX, SCR nữa. Phiên 25/12 cho thấy sức mạnh của nhóm Chứng khoán không còn được duy trì cho dù BVS tiếp tục thể hiện lực mua khá mạnh ngay từ đầu phiên.

Một điểm tích cực khác là thanh khoản của thị trường vẫn rất tốt và điều này cho thấy mức độ rủi ro giảm giá sâu là khó xảy ra trong thời điểm hiện tại. Nhưng tốt nhất NĐT vẫn nên thận trọng khi tham gia mua vào trong thời điểm hiện nay.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư nên tạm dừng giải ngân tại những ngưỡng kháng cự nhạy cảm

Đóng cửa phiên giao dịch, các chỉ số trên cả hai sàn đều tăng nhẹ với thanh khoản ở mức khá cho thấy xu hướng chung của thị trường vẫn đang khá ổn định. Tuy nhiên, theo chúng tôi quan sát thì sức ảnh hưởng từ thông tin ngân hàng nhà nước hạ lãi suất đã suy yếu đáng kể trong phiên hôm nay do tâm lý nhà đầu tư thận trọng hơn cùng với việc thị trường đã trải qua 3 tuần tăng điểm liên tiếp.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đã bắt đầu có sự phân hóa rõ rệt trong khi nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng đảo chiều giảm trở lại. Điều này khiến cho khả năng duy trì đà tăng của thị trường trở nên khó khăn hơn trong những phiên tới, đặc biệt là trong bối cảnh ngưỡng kháng cự của các chỉ số vẫn chưa hoàn toàn bị phá vỡ.

Mặt khác, trong các phiên giao dịch cuối cùng của năm 2012, ngoài thông tin về chỉ số CPI cả nước trong tháng 12 thì sẽ khó có thể xuất hiện thêm thông tin hỗ trợ mới. Theo đó, khả năng thị trường tiếp tục hồi phục là không cao và các chỉ số có thể sẽ trở lại với xu thế đi ngang, tích lũy trong biện độ hẹp hiện tại. Vì vậy chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư nên tạm dừng giải ngân tại những ngưỡng kháng cự nhạy cảm và có thể cân nhắc chốt lời với những cổ phiếu đã có dấu hiệu suy yếu sau giai đoạn tăng nóng vừa qua.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên