TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/2

Theo VIS, phiê cuối tuần, nhiều khả năng chỉ số Vn index sẽ giao động trong khoảng 493 - 498 điểm

Chứng khoán Quốc tế (VIS): Thông tin giữ nguyên LSCB trong tháng 3 của NHNN được xem là thông tin khá tích cực đối với tâm lý các NĐT trong phiên giao dịch sáng nay. Thanh khoản tiếp tục được cải thiện so với những ngày giao dịch trước đó nhưng vẫn ở mức thấp do khá nhiều NĐT vẫn còn mang tâm lý thận trọng đối với diễn biến của VN-Index trong thời gian sắp tới. Khối NĐT nước ngoài tiếp tục bán ròng ngày thứ 2 liên tiếp với giá trị tăng rất mạnh so với một ngày giao dịch trước đó, tuy nhiên động thái này nên được hiểu là cơ cấu lại danh mục đầu tư hơn là rút khỏi thị trường.

Dự báo, phiên giao dịch ngày 26/02/2010, nhiều khả năng chỉ số Vn index sẽ giao động trong khoảng 493 - 498 điểm.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC):Thông tin lãi suất cơ bản tháng ba không đổi đã không có ảnh hưởng đáng kể đến thị trường. Mức lãi suất cơ bản được giữ ở 8% đáng lẽ là một thông tin tích cực và là một yếu tố hỗ trợ cho nhiều doanh nghiệp do lãi suất cơ bản thấp thì chi phí lãi vay vẫn giữ ở mức thấp.

Tuy nhiên, VCSC tin rằng nhà đầu tư đã không có nhiều hứng thú với thông tin trên vì trên thực tế hiện có nhiều trường hợp cho vay  vượt trần với mức lãi suất từ 16-18%, trong khi mức trần lãi suất quy định chỉ có 12%. Vì vậy, thông tin này có tác động rất ít dường như chỉ đủ xoa dịu sự lo lắng của nhà đầu tư.

Trong đó, các thay đổi gần đây về giá điện, xăng, than …. làm cho áp lực CPI tháng ba dự định sẽ ở mức cao. VCSC tin rằng có nhiều khả năng lãi suất sẽ phải được đẩy lên vào cuối quý 1 và Ngân hàng Nhà nước chỉ trì hoãn việc nâng lãi suất cơ bản nhằm giảm áp lực lên nền kinh tế. Nhà đầu tư nên tập trung cơ cấu lại danh mục đầu tư của mình trong thời gian này nhằm giảm bớt rủi ro trong những phiên giao dịch có giá trị thấp.
 
Chứng khoán VNDirect: Thông tin về thâm hụt thương mại giảm tháng thứ ba liên tiếp từ 2 tỷ trong tháng 11/2009 xuống khoảng 700 triệu USD trong tháng này là thông tin tích cực đầu tiên chúng ta nhận được từ đầu năm Canh Dần. Tiếp đó quyết định giữ nguyên lãi suất của ngân hàng nhà nước cũng phần nào làm giảm bớt các lo ngại của các nhà đầu tư.
 
Theo ý kiến nhiều chuyên gia chính sách thắt chặt tiền tệ sớm muộn cũng phải kết thúc để đảm bảo tăng trưởng kinh tế  và điều này chắc chắn sẽ giúp  thị trường tăng điểm trong năm 2010 . Quan điểm của chúng tôi về ngắn hạn thị trường sẽ có các phiên giao dịch tăng và giảm xen kẽ, biên độ giao động của VN-index không lớn, nằm trong vùng 470-505 điểm. Về trung và dài hạn Index sẽ có những bứt phá mạnh đạt mức 650-700 điểm khi tín dung được nới lỏng.

Với thị trường yếu và thiếu thông tin hỗ trợ như hiện nay chiến thuật mua tại vùng hỗ trợ và bán tại mức kháng cự vẫn là lựa chọn số một. VN-index đang nằm phía dưới của kênh tăng giá, nếu xuống dưới 490 điểm xu hướng này sẽ bị phá vỡ. Trong trường hợp lên điểm Index cần có đủ lực để vượt qua kháng cự 517 điểm.

VNDirect khuyến nghị  các nhà đầu tư lựa chọn các cổ phiếu tiềm năng cho mục đích đầu tư trung và  dài hạn với mục tiêu dài hạn thấp nhất là VN-index đạt 600 điểm.
 
Quốc Thắng
Theo bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên