TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/2

Nhìn chung, mặc dù xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn là tăng, nhưng diễn biến của các chỉ số trong các phiên vừa qua khiến quan điểm của chúng tôi trở nên thận trọng hơn.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nếu giải ngân thì không nên đuổi giá

Hiện tại vẫn chưa có thêm những thông tin hỗ trợ cụ thể từ khía cạnh vĩ mô cho thị trường. Ngoài ra, phiên hôm nay mặc dù tăng điểm nhưng thanh khoản trên cả 2 sàn còn thấp cho thấy tâm lý thị trường vẫn tương đối thận trọng, kỳ vọng của nhà đầu tư chưa cao. Dưới góc độ phân tích kỹ thuật, vùng 490 điểm đối với VN-Index và 67 điểm đối với HNX-Index vừa là đỉnh ngắn hạn, vừa trùng với kháng cự Fibonacci extension 61,8%; do đó ngay cả trong kịch bản 2 chỉ số kiểm tra lại đỉnh, khả năng vượt đỉnh cũng rất thấp.

Với những phân tích trên chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng đối với thị trường. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ lệ tiền mặt cao, nếu giải ngân thì không nên đuổi giá và tỷ lệ cổ phiếu giải ngân nên < 30% tổng danh mục.

Chứng khoán ACB-ACBS: Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn là tăng

VN-Index: VN-Index vừa trải qua 1 tuần giao dịch tồi tệ. Phiên giảm mạnh hôm thứ Năm đã trả lại hết số điểm mà chỉ số này đạt được trong các tuần trước đó.

Mặc dù áp lực bán kéo dài sang phiên thứ Sáu, khiến VN-Index giảm sâu hơn trong phiên, nhưng đợt hồi phục bất ngờ cuối phiên giúp VN-Index cho thấy lực cầu bắt đáy lớn. Điều này có thể giúp VN-Index hồi phục trong tuần này.

Cây nến có phần thân nhỏ và phần bóng dài hình thành ở hỗ trợ 470-475 là mô hình đảo chiều đáng chú ý. Ở chiều tăng, VN-Index có thể phục hồi về đỉnh tuần trước ở 497,87.

Ở bức tranh ngắn hạn, diễn biến của VN-Index gần đây khá tiêu cực khi khối lượng tăng trong các phiên chỉ số này giảm và ngược lại. Điều này cho thấy bên bán đang trở nên quyết liệt hơn. Ngoài ra, kể từ mức đáy 377,27 của tháng 11 năm ngoái, VN-Index đã trải qua 3 sóng tăng ngắn hạn. Do đó, khả năng điều chỉnh sâu là cao. Dưới hỗ trợ 470-475, VN-Index có thể sẽ điều chỉnh về hỗ trợ tiếp theo ở 440.

HNX-Index: HNX-Index cũng có những dao động rất mạnh trong 2 phiên giao dịch cuối tuần trước. Hiện chỉ số này đã quay về hỗ trợ 62-64 và cho thấy những giằng co mạnh giữa bên bán và mua.

Vùng 62-64 bên cạnh là vùng kháng cự cũ còn là vùng giao nhau của đường trung bình 20 ngày và đường xu hướng tăng ngắn hạn. Do đó, mức độ quan trọng của vùng này rất đáng chú ý.

Trong tuần này, HNX-Index có thể hồi phục trở lại. Chỉ số này có thể quay lại đỉnh ngắn hạn ở 67,15, nhưng chúng tôi không đánh giá cao khả năng này.

Ngược lại, nếu xuyên thủng hỗ trợ 62-64, HNX-Index nhiều khả năng tiếp tục mất điểm với mức mục tiêu gần nhất là hỗ trợ 59. Ngoài ra, chỉ số này cũng chuyển sang xu hướng giảm trong ngắn hạn.

Nhìn chung, mặc dù xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn là tăng, nhưng diễn biến của các chỉ số trong các phiên vừa qua khiến quan điểm của chúng tôi trở nên thận trọng hơn.

Thanh Hiên

thanhhuong

Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên