TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/2

Có thể áp lực bán vẫn tiếp tục gia tăng trên nhóm cổ phiếu lớn nhưng điều quan trọng là KLGD vẫn duy trì tích cực thì nhịp giảm này sẽ không quá đáng ngại. NĐT có thể quan tâm đến những cổ phiếu nhỏ có mức giá 1.x vì đây sẽ là nơi dòng tiền tìm đến.

Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Cả hai chỉ số có thể sẽ còn rung lắc khi thử thách vùng kháng cự

Lực bán tăng mạnh trong phiên chiều đã nhấn chìm hàng loạt cổ phiếu trụ cột trên cả 2 sàn và làm thị trường đảo chiều giảm điểm.

Tuy chỉ sốmở cửa tăng điểm và tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 600 điểm, nhưng lực bán chốt lời ngắn hạn gia tăng trong phiên chiều làm chỉ số dần thoái lui và điều chỉnh. Dù vậy, đường giá vẫn duy trì bên trên đường trung bình 5D, cho thấy xu hướng tăng điểm vẫn được duy trì. Trong các phiên tới, chỉ số có thể còn chịu lực cung ngắn hạn và rung lắc, nhưng chỉ cần vẫn dao động trong biên độ bên trên vùng 585 điểm thì khả năng tăng điểm của chỉ số vẫn không thay đổi.

Đối với sàn HNX, chỉ số cũng có phiên điều chỉnh trở lại, tuy nhiên đường giá vẫn trong xu hướng hồi phục.

Nhìn chung, cả hai chỉ số có thể sẽ còn rung lắc khi thử thách vùng kháng cự, tuy nhiên xu hướng hồi phục vẫn không bị ảnh hưởng, nhà đầu tư trung dài hạn vẫn có thể tiếp tục việc nắm giữ cổ phiếu, đối với nhà đầu tư ngắn hạn đã mua vào cổ phiếu có thể thực hiện giao dịch nhanh tại ngưỡng hỗ trợ (585 của chỉ số ngưỡng kháng cự (595 điểm).

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Có thể canh mua vào dần trong nhịp điều chỉnh

Phiên 25/02, VNINDEX đối diện với vùng 600-605 và quay đầu giảm mạnh cuối phiên, lực bán gia tăng khiến thanh khoản trong phiên cũng tăng khá mạnh so với các phiên trước. Tuy nhiên, áp lực bán chủ yếu tập trung ở các mã trong nhóm vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm ngân hàng.

Sau nhịp tăng gần như liên tục kể từ 4/2, chúng tôi đánh giá phiên giảm điểm hôm nay chưa quá tiêu cực mà chỉ là sự điều chỉnh trong xu hướng tăng. Nhà đầu tư quan sát mức độ điều chỉnh trong các phiên tới, nếu không xuất hiện bán tháo, lực cầu vẫn hấp thụ tốt cung, khả năng điều chỉnh chỉ là một nhịp ngắn, với hỗ trợ của VNINDEX quanh vùng 585.

Chiến lược giao dịch ngắn hạn: Khuyến nghị chốt lời dần để giảm tỷ trọng cổ phiếu đã được đưa ra trong các bản tin trước. Nhà đầu tư ưa rủi ro, có lượng tiền mặt lớn, có thể canh mua vào dần trong nhịp điều chỉnh

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: NĐT có thể quan tâm đến những cổ phiếu nhỏ có mức giá 1.x vì đây sẽ là nơi dòng tiền tìm đến

Dòng tiền lại tiếp tục chảy vào quỹ VNM ETF và điều đó cho phép họ tiếp tục mua ròng. Tuy nhiên, nhìn vào danh sách mua không hẳn chỉ có quỹ này bởi có rất nhiều CP không nằm trong rổ của ETF. NĐTNN đang có cái nhìn khá tích cực với TTCK và đây sẽ tiếp tục là đầu tàu trong nhịp tăng đầu năm.

Thị trường tăng mạnh phiên đầu năm trong khi thanh khoản không song hành thì việc chịu áp lực bán là điều dễ hiểu. Giảm điểm không phải là vấn đề, mà điều quan trọng lúc này chính là thanh khoản. Với mức tăng 55% của sàn HSX và hơn 100% của sàn HNX về mặt khối lượng cho thấy dòng tiền đã bắt đầu quay trở lại và đó là một tín hiệu tích cực. Về mặt điểm số, với mức giảm 4 điểm đã chính thức chấm dứt nhịp tăng dài vừa qua của cả hai sàn. Có thể áp lực bán vẫn tiếp tục gia tăng trên nhóm cổ phiếu lớn nhưng điều quan trọng là KLGD vẫn duy trì tích cực thì nhịp giảm này sẽ không quá đáng ngại. NĐT có thể quan tâm đến những cổ phiếu nhỏ có mức giá 1.x vì đây sẽ là nơi dòng tiền tìm đến.

Phương Chi

Thanh Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên