TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/3

MBKE tiếp tục giữ quan điểm thận trọng dành cho thị trường, khi mà cả VN-Index và HNX-Index đều đánh mất hỗ trợ ngắn hạn của mình ở những phiên trước.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Áp lực bán ròng của quỹ ETF có thể sẽ tiếp diễn

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 555 –  560 của chỉ số VN-Index và 82.5 của chỉ số HNX-Index trong phiên giao dịch tới.

Đồng thời, các chỉ báo xung lượng ngắn hạn giảm mạnh về vùng quá bán cho nên các nhà đầu tư vẫn có cơ hội hạ tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp hồi kỹ thuật. Tuy nhiên, các chỉ báo trạng thái xu hướng vẫn duy trì đà tăng, nghĩa là thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiếu hướng tiêu cực. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng  tôi  vẫn duy  trì mức  GIẢM  xu  hướng  ngắn hạn trên  hai chỉ số  và hạ mức kháng cự của hệ  thống xuống mức 578.71 của chỉ số VN-Index và 85.53 của chỉ số HNX-Index.  Do  đó, chúng  tôi  khuyến  nghị các  nhà đầu tư  chưa  nên  mua  vào  ở  thời điểm hiện tại và tận dụng các nhịp hồi phục trong phiên để đưa  tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp.

Áp lực bán ròng của quỹ ETF có thể sẽ tiếp diễn và lực bán tháo lên nhóm cổ phiếu dầu khí sẽ ảnh hưởng lên các cổ phiếu khác, đây là những rủi ro ngắn hạn đang tác động tiêu cực lên diễn biến xu hướng hiện tại.

Chứng khoán Maybank-Kimeng-MBKE:  Việc điều chỉnh tỷ lệ (với các NĐT còn tỷ trọng cp quá cao) có thể chờ đợi đợt hồi kỹ thuật trong các phiên tới để thực hiện

VN-Index chốt ngày tại 560,93 điểm (-1,15%) và HNX-Index lui về mốc 83,14 điểm (-0,2%). Toàn thị trường có 219 mã giảm so với 181 mã tăng, cải thiện nhẹ từ mức 2:1 phiên liền trước.

Câu chuyện vĩ mô chính hiện đang xoay quanh khả năng điều chỉnh tỷ giá của NHNN trong thời gian tới. Việc điều chỉnh tăng tỷ giá USD trong thời gian tới theo chúng tôi là phù hợp và cần thiết để bảo vệ sức cạnh tranh của các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Việc FED có thể tăng lãi suất trong nửa cuối 2015 đang ảnh hưởng rất lớn đến dòng tiền của khối ngoại. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với giá trị gấp 2 lần ngày giao dịch hôm qua. Cụ thể khối ngoại bán ròng hơn 1,3 triệu cổ phiếu tại HSX với giá trị đạt 86,3 tỷ đồng. Các mã bị bán mạnh nhất là: PVD (-54,8 tỷ đồng), NBB (-19,8 tỷ đồng), CSM (-18,4 tỷ đồng) và GAS (-17 tỷ đồng).

Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm thận trọng dành cho thị trường, khi mà cả VN-Index và HNX-Index đều đánh mất hỗ trợ ngắn hạn của mình ở những phiên trước.

Nhiều khả năng sẽ xuất hiện một số phiên hồi kỹ thuật sau khi thị trường đã rơi liên tục trong các ngày gần đây, nhưng sự hồi phục nhìn chung khó vững chắc trong bối cảnh khối ngoại không ủng hộ và các thông tin vĩ mô trong nước chưa rõ ràng.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng với tiền để phù hợp hơn với tình trạng hiện nay của thị trường. Việc điều chỉnh tỷ lệ (với các NĐT còn tỷ trọng cp quá cao) có thể chờ đợi đợt hồi kỹ thuật trong các phiên tới để thực hiện.

Phương Chi

Thanh Hương

Theo InfoNet

Trở lên trên