TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/4

Thị trường có thể đang tích lũy để đảo chiều.

Chứng khoán Bảo Việt-BVSC: Nhà đầu tư chỉ thực hiện “trading” cổ phiếu với tỷ trọng thấp

Kỳ vọng về đợt tăng điểm sau kỳ nghỉ lễ 30/04 và 01/05 đang tạo động lực giúp một bộ phận không nhỏ nhà đầu tư tự tin đẩy mạnh mua vào.

Tuy nhiên, thống kê kết quả kinh doanh quý I đã công bố của 163 doanh nghiệp phi sản xuất, chúng tôi nhận thấy lợi nhuận của các doanh nghiệp này chưa có dấu hiệu được cải thiện. Theo đó, có trên 50% doanh nghiệp có lợi nhuận giảm so với cùng kỳ 2012. Mặc dù tổng doanh thu quý I/2013 của các doanh nghiệp này tăng nhẹ 1,2% nhưng lợi nhuận sau huế vẫn giảm 2,1% so với cùng kỳ. Đây tuy chưa phải là số liệu của toàn bộ các doanh nghiệp niêm yết, nhưng nó vẫn cho thấy thực trạng kết quả kinh doanh còn yếu của các doanh nghiệp. Duy trì quan điểm thận trọng, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư chỉ thực hiện “trading” cổ phiếu với tỷ trọng thấp, và việc nắm giữ tiền mặt vẫn nên được ưu tiên.

Chứng khoán ACB-ACBS: Nhà đầu tư tránh tham gia trong các phiên lao dốc

VN-Index: Dù đóng cửa tăng điểm, nhưng VN-Index chủ yếu lình xình trong suốt phiên hôm qua. Đây là phiên thứ hai liên tiếp, VN-Index dao động chậm chạp trong biên độ hẹp, cho thấy sự do dự của nhà đầu tư.

Trong các phiên tới, xu thế này có thể tiếp tục. Chúng tôi thiên về khả năng diễn biến tiêu cực của VN-Index. Theo đó, chỉ số này có thể giảm về hỗ trợ 466 hoặc 460.

Nhìn chi tiết hơn, sau khi giảm mạnh thì nhiều mã thành viên đã giảm tốc và đi ngang trong nhiều nhiều phiên ở các vùng hỗ trợ. Điều này cho thấy thị trường có thể đang tích lũy để đảo chiều. Theo đó, VN-Index có thể phục hồi về đỉnh cũ 518. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng đây là giai đoạn phân phối cho sự tiếp tục xu hướng giảm ngắn hạn.

HNX-Index: Tương tự, HNX-Index cũng lình xình trong phần lớn thời gian dù đóng cửa với mức tăng khá. Khối lượng tăng nhẹ cho thấy lực cầu được cải thiện.

Hiện HNX-Index đã tiến gần hơn ngưỡng kháng cự 59. Do đó, chỉ số này có thể khó tăng điểm trong các phiên tới. Khả năng cao hơn là HNX-Index sẽ quay lại xu hướng giảm ngắn hạn.

Ở tình huống tích cực nhất, nếu HNX-Index tăng mạnh vượt kháng cự 59, điều này cho thấy khả năng breakout dưới mức 59 trước đó có thể là bẫy giảm điểm.

Như vậy, giao dịch các phiên tới có thể mang tính quyết định xu hướng tiếp theo của thị trường. Một phiên tăng mạnh của hai chỉ số có thể là dấu hiệu đảo chiều đáng tin cậy. Ngược lại, nhà đầu tư tránh tham gia trong các phiên lao dốc.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên