TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/8

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/8

Thị trường nhiều khả năng sẽ có đợt điều chỉnh ngắn hạn.

Chứng khoán Sài Gòn: thị trường sẽ tiếp tục có áp lực bán ra tương đối trong phiên giao dịch ngày mai. Sau 5 phiên tăng điểm liên tục, sự hiệu chỉnh nhẹ là sự cần thiết cho quá trình tích lũy ở vùng giá mới của nhiều cổ phiếu. Tuy vậy, cho đến thời điểm hiện tại chưa có dấu hiệu nào quá xấu để thị trường có thế giảm sâu.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Theo thông tin từ Cục thống kê Hà Nội và TP HCM, chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM chỉ tăng 0,47% và 0,22% so với tháng trước đó – mức tăng này cũng thấp hơn so với tháng 7 là 0,77% và 0,68%. Nhìn chung, các đợt điều chỉnh giá xăng dầu gần đây không có tác động quá lớn đến chỉ số CPI.

Bên cạnh đó, đầu tư FDI trong 8 tháng đầu năm cũng là một yếu tố hỗ trợ cho đà hồi phục của nền kinh tế. Mặc dù tổng vốn FDI đăng ký 8 tháng đầu năm chỉ đạt 10,453 tỷ USD, bằng 18,4 % so với cùng kỳ năm 2008 nhưng các dự án FDI hiện hữu đăng ký tăng vốn đầu tư lại tăng 3,8%. FDI đã giải giân cũng đạt 6,5 tỷ USD, bằng 91,5% so với cùng kỳ năm 2008. Những tín hiệu tích cực từ phía nền kinh tế đang trở thành lực đỡ cho sự hồi phục của thị trường chứng khoán.

Thị trường chứng khoán tỏ ra là một kênh đầu tư hấp dẫn cho khoảng thời gian còn lại của năm. Nền kinh tế đang dần đi vào chu kỳ ổn định và hồi phục. Do đó thị trường chứng khoán cũng đang cho thấy những dấu hiệu tích cực. Nhà đầu tư trở nên lạc quan hơn về triển vọng thị trường cuối năm. VCSC cho rằng với triển vọng nền kinh tế sẽ tốt hơn vào những tháng cuối năm, mức sinh lợi từ 20-25% là một điều hoàn toàn có thể đạt được với nhiều cổ phiếu. Tuy vậy, trong ngắn hạn, đà tăng liên tục của thị trường có thể gặp phải một vài phiên điều chỉnh tất yếu.

Chứng khoán Bảo Việt: Hôm nay thị trường một lần nữa không thành công khi nỗ lực đột phá ngưỡng kháng cự then chốt tại 530 điểm và VN-Index giảm dần về cuối phiên. Diễn biến tích cực vào đầu phiên giao dịch không có ý nghĩa tích cực với xu thế thị trường, trái lại đã tạo thêm một ngưỡng kháng cự cao hơn với VnIndex tại 533 điểm.

Tuy nhiên, với các tín hiệu kỹ thuật, chúng tôi vẫn cho rằng nhiều khả năng đây chỉ là một sự điều chỉnh ngắn hạn và cơ hội để thị trường phục hồi sau đó, tiếp tục với xu thế tăng vẫn đang được đánh giá cao.

Chính vì vậy, nắm giữ và duy trì vị thế vẫn được xem là chiến lược đầu tư hiệu quả trong giai đoạn hiện tại.

Bên cạnh đó, điểm mua vào và gia tăng tỷ trọng đầu tư sẽ xuất hiện nếu VnIndex có thể vượt qua được ngưỡng kháng cự 533 điểm với một phiên tăng điểm về cuối phiên.

Chứng khoán VNDirect: Thị trường đang đi những bước đi khá đẹp và rủi ro giảm sâu trở lại cũng không quá cao lúc này, khi chúng ta đã thấy những ngưỡng hỗ trợ mới vững chắc tại 510, 520 hay thậm chí 525 điểm.

Điều đáng lưu tâm hơn là việc lựa chọn nhóm ngành và nhóm cổ phiếu để đầu tư, khi sự phân hóa trên thị trường khá rõ nét. Rủi ro nên tránh lúc này là đầu tư theo tin đồn và đầu tư theo đám đông, khi không phải cổ phiếu nào cũng đang hấp dẫn ở mức định giá hiện tại.

Chứng khoán Quốc tế (VIS): Thông tin về lãi suất huy động ngắn hạn có dấu hiệu tăng trở lại đã tác động không nhỏ đến thị trường chứng khoán và khả năng thị trường có thể có những phiên điều chỉnh giảm là điều không thể tránh khỏi.

Phiên giao dịch ngày 26/08/2009, tại sàn Hose, sẽ có trên 84.1 triệu đơn vị chứng khoán về tài khoản Nhà đầu tư. Do đó, khả năng tiếp tục bán ra mạnh để chốt lời và cơ cấu lại danh mục đầu tư là điều khó tránh khỏi. Ngoài ra, tâm lý Nhà đầu tư hiện nay gần như bị chi phối mạnh bởi những diễn biến trên TTCK Hoa Kỳ và các nước Châu Á.Trong khi các thị trường này đang trong giai đoạn điều chỉnh thì khả năng bán ra mạnh ở các Nhà đầu tư trong nước là rất lớn.

Phiên giao dịch ngày 26/08/2009, theo VIS, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục giằng co mạnh xoay quanh mốc 530 điểm.

Quốc Thắng 

Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên