TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/9

Sau đợt giảm điểm sẽ là cơ hội một đợt phục hồi mạnh. Nhà đầu tư có thể chuẩn bị tinh thần để không bỏ qua cơ hội trên.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: NĐT có thể chuẩn bị tinh thần để không bỏ qua cơ hội thị trường tăng điểm

Dễ nhận thấy trong phiên giao dịch ngày hôm nay là thanh khoản sụt giảm mạnh và dòng tiền chỉ tập trung vào một nhóm cổ phiếu nhất định. Đây là hai dấu hiệu cho thấy sự chưa ổn định trong giao dịch của thị trường, chỉ cần một động thái nhỏ của bên mua hoặc bên bán cũng đều có tác động lớn tới thị trường. Việc tăng điểm của Vnindex hôm nay vẫn là hiện tượng xanh vỏ đỏ lòng chứ chưa phải sự ổn định.

Lạm phát một lần nữa đang là vấn đề làm giới đầu tư lo ngại khi có nhiều cảnh báo về việc “nếu Chính Phủ không phân bổ chi tiêu một cách hợp lý lạm phát có thể trở thành vấn đề vĩ mô trong những tháng tới”. Đây cũ nguyên nhân dẫn tới tình trạng giao dịch trầm lắng trong các phiên gần đây. Người mua không còn thiết tha mua hàng giá rẻ nữa khi cơ hội mua còn nhiều.

Về kỹ thuật, một lần nữa Vnindex hôm nay chạm đường MA20 và giảm điểm, đường MA đang chuyển sang trạng thái đi ngang. HNXindex tiếp tục ngoan cường trước ngưỡng hỗ trợ 53 – 56. Biên độ giao động của thị trường hẹp dần.

Mặc dù đóng cửa phiên hôm nay Vnindex xanh điểm và cho tín hiệu tốt còn HNXindex đóng cửa giảm điểm cho tín hiệu tiếp tục giảm nhưng chúng tôi vẫn thấy nhà đầu tư cần thận trọng trên cả hai sàn bởi trong ngắn hạn thị trường vẫn có thể giảm điểm. Tuy nhiên sau cơ hội giảm điểm sẽ là một đợt phục hồi mạnh. Nhà đầu tư có thể chuẩn bị tinh thần để không bỏ qua cơ hội trên.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư ngóng chờ tin tốt

Không có thông tin nào đáng kể tới thị trường được công bố cũng là một yếu tố khiến thanh khoản suy giảm mạnh trong hôm nay. Bên mua không thấy có lí do phải đẩy giá lên trong khi áp lực của bên bán cũng không quá lớn. Ngoài ra, vùng đáy 65-66 điểm của HNX-Index ít nhiều vẫn có tác dụng hỗ trợ kỹ thuật cho thị trường. Thị trường do đó nhiều khả năng sẽ rơi vào trạng thái đi ngang hoặc giảm nhẹ trong các phiên tới với thanh khoản tiếp tục ở mức thấp.

Đánh giá chung về thị trường, chúng tôi cho rằng thị trường vẫn đang trong xu thế giảm điểm với mức rủi ro khá cao. Trong khi đó đông lực bật lại trông bối cảnh hiện tại hầu như rất yếu. Việc mua vào ở thời điểm này do đó sẽ thích hợp với chiến lược đầu tư dài hạn hơn là ngắn hạn.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Xu hướng dao động tích lũy của thị trường chưa sớm bị phá vỡ

Thị trường tiếp phiên giao dịch ảm đạm với thanh khoản thấp. Được hỗ trợ từ đà tăng của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn (GAS, VCB, VIC, VNM), chỉ số VN-Index duy trì phiên tăng điểm nhẹ. Tuy nhiên mức tăng của chỉ số chung không phản ánh đúng thực tế cung cầu toàn thị trường. Loại trừ tác động từ một số cổ phiếu lớn, thị trường tiếp tục ghi nhận phiên giảm nhẹ với thanh khoản thấp.

Theo quan điểm kỹ thuật, thị trường đang trong xu hướng dao động tích lũy quanh mốc hỗ trợ của đường MA 12 ngày. Xét chi tiết theo đồ thị intraday, chỉ số HNX-Index phục hồi nhẹ cuối phiên, khối lượng khớp trên hai sàn thời điểm cuối phiên tăng khá cho thấy sự cải thiện của lực cầu, khi áp lực cung giá thấp không nhiều. Tuy nhiên thực tế giao dịch toàn thị trường cho thấy quan điểm thận trọng của nhà đầu tư còn phổ biến. Lệnh đặt mua vào với mức giá cao còn hạn chế.

Diễn biến hồi nhẹ cuối phiên của HNX-Index có thể giúp thị trường tăng nhẹ đầu phiên ngày mai. Tuy nhiên với thực tế động lực thị trường yếu như hiện tại, chúng tôi cho rằng xu hướng dao động tích lũy của thị trường (378-405 điểm đối với VN-Index; 54-59 điểm đối với HNX-Index) chưa sớm bị phá vỡ.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên