TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/9

VNDS lạc quan với triển vọng tăng giá của cổ phiếu của các công ty chứng khoán vì dòng tiền vào nhóm này đang ổn định ở mức cao.

Chứng khoán Đại dương-OCS: Nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ dấu hiệu xác nhận này để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Chỉ số VNINDEX giảm mạnh trong phiên về mức thấp nhất 594.3 điểm và hồi phục dần về mức giá xanh đóng cửa sát mức cao nhất trong ngày tạo mẫu hình nến đảo chiều Hammer. Điều này thể hiện sức cầu đã lấn át được lực cung cho thấy dấu hiệu tích cực trong ngắn hạn. Mức hỗ trợ tâm lý 600 vẫn được giữ vững khi đóng cửa cho thấy đây là mốc hỗ trợ khá mạnh. Chỉ báo giao động Stochastic giao cắt hướng lên từ vùng quá bán mở ra cơ hội cho một đợt hồi phục kĩ thuật. Chúng tôi lấy mốc là đường EMA(20) là mục tiêu của nhịp hồi phục kĩ thuật (khoảng 618 điểm), trong trường hợp chỉ số vượt qua được mốc này thì xu hướng sẽ trở nên tích cực hơn và khi đó mốc 595 điểm nhiều khả năng là đáy của nhịp điều chỉnh này.

Chỉ số VNINDEX hồi phục tích cực về cuối phiên, dấu hiệu tiết cung mạnh khi chỉ số xuống dưới mốc 600 điểm là cơ sở để kì vọng đợt hồi phục này sẽ tiếp diễn trong một vài phiên tới. Hiện tại chưa có dấu hiệu để xác định đây là nhịp phục hồi kỹ thuật hay là đảo chiều xu hướng ngắn hạn, do đó nhà đầu tư chỉ nên bắt đáy trong phiên hôm nay và không nên mua đuổi trong phiên kế tiếp. Xu hướng ngắn hạn vẫn được đánh giá ở mức giảm, dấu hiệu đảo chiều xu hướng sẽ được xác nhận nếu VNINDEX vượt lên khỏi vùng 618-620 điểm. Nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ dấu hiệu xác nhận này để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Chứng khoán BIDV-BSC: Giữ quan điểm tích cực về triển vọng của thị trường trong trung và dài hạn

Thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên giao dịch cực kỳ căng thẳng và nhiều cảm xúc trong ngày hôm nay. Trái với kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư về sự phục hồi đầu phiên sau quá trình giảm vừa qua, hầu hết các mã chủ chốt và kể cả index cũng chìm trong sắc đỏ ngay từ đầu phiên. Thay vì dùng GAS để kéo chỉ số xuống như mấy phiên qua, bên bán đã bán mạnh VIC khiến cổ phiếu này lộ giá sàn ngay phiên ATO. Mốc 600 điểm được thử thách nặng nề khi VN-Index giằng co ở mốc trên trong phần lớn thời gian phiên sáng. Các cổ phiếu dẫn dắt của ngành dầu khí tiếp tục bị bán mạnh, ngoại trừ PXS và PVC do lực cầu bắt đáy vì giá đã giảm quá sâu.

Sau những diễn biến cực kỳ căng thẳng của thị trường vào phiên chiều, VN-Index đã lấy lại sắc xanh khi đóng cửa, đánh dấu một phiên “rũ hàng” ngoạn mục. Các cổ phiếu bị ép bán mạnh trong phiên sáng là “đầu tàu” kéo thị trường hồi trở lại nhờ lực cầu bắt đáy. Như chúng tôi đã nhận định trong bản tin ngày hôm qua, thị trường không quá tiêu cực như những gì thể hiện bề ngoài. Về mặt điểm số, VN-Index bị giảm nhiều là do ảnh hưởng từ sự giảm điểm của các cổ phiếu có vốn hóa lớn như GAS, VIC, chính vì thế các dòng cổ phiếu khác mặc dù không bị giảm mạnh nhưng cũng bị “suy yếu một cách vạ lây”, bởi lẽ hầu hết chúng đều đang trong nền tảng tích lũy, chưa có nhiều điều kiện tăng nhanh trong thời gian qua đã phải suy yếu. Mức giảm hiện tại là hợp lý cho một đợt điều chỉnh thông thường, và chúng tôi không mong chờ thị trường giảm sâu hơn.

Đợt giảm vừa qua ít nhiều đã để lại những vết thương nặng nề cho nhiều cổ phiếu tốt, kể cả những cổ phiếu “cực tốt” như GAS hay PVD. Chính vì thế, sẽ cần thời gian để làm lành các vết thương trên. Một phiên hồi giữ được mốc 600 chưa thể nói được nhiều điều, nhưng ít nhất cũng đem lại cho nhiều nhà đầu tư một cảm giác yên tâm sau khi mốc đó được thử thách dữ dội trong ngày hôm nay. Chúng tôi tiếp tục đánh giá cao kịch bản thị trường sẽ dần trở lại quỹ đạo tích lũy, tạo nền tảng cho đợt tăng trưởng sau. Việc giảm sâu hay kéo tăng vội trở lại sẽ điều chứa những rủi ro cao. Nhấn mạnh lại là chúng tôi vẫn giữ quan điểm tích cực về triển vọng của thị trường trong trung và dài hạn.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Cổ phiếu bất động sản, dầu khí, chứng khoán sẽ tăng giá tốt trong phiên giao dịch cuối tuần

Sắc đỏ của sàn Tp. HCM giảm đi khá nhiều, số lượng cổ phiếu phá đáy cũng giảm đáng kể. Ngược lại, sắc xanh lẫn số mã vượt đỉnh ngắn hạn nhiều lên trông thấy. Đa số trong danh sách vượt đỉnh là những vốn hóa nhỏ. Phiên giao dịch ngày 26/9 chúng tôi dự đoán sẽ có thêm vốn hóa lớn phục hồi và VNINDEX sẽ có thêm khá nhiều động lực tăng điểm.

Sàn Hà Nội phục hồi với sức bật kém hơn nên HNXINDEX được đoán sẽ tăng chậm hơn VNINDEX. Sắc đỏ của sàn này vẫn tăng song song với sắc xanh nên hiệu ứng chung sẽ là yếu.

Cổ phiếu bất động sản, dầu khí, chứng khoán sẽ tăng giá tốt trong phiên giao dịch cuối tuần. Chúng tôi lạc quan với triển vọng tăng giá của cổ phiếu của các công ty chứng khoán vì dòng tiền vào nhóm này đang ổn định ở mức cao. Hơn nữa, kết quả kinh doanh của nhóm trong quý 3 đang được kỳ vọng tích cực.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên