TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/1

Đà tăng ngắn hạn của thị trường vẫn chưa hoàn toàn bị phá vỡ bởi những thông tin lạc quan về triển vọng thị trường và sức cầu khối ngoại vẫn đang hỗ trợ khá tốt.

Chứng khoán Maybank-Kimeng: Nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục cao

Dữ liệu thống kê cho thấy tháng 1/2014, CPI cả nước tăng lên 6,77% so với mức 6,04% tháng 12/2013. Tuy nhiên, đây là giai đoạn thị trường được dẫn dắt bởi dòng tiền đầu cơ trong nước vào giai đoạn sát Tết và bởi lực mua đều đặn của khối ngoại. Do đó, có vẻ như các nhà đầu tư bỏ qua thông tin CPI gia tăng nhẹ. VN-Index có sự trở lại mạnh mẽ trong phiên 24/1 nhờ lực mua duy trì tốt tại các cổ phiếu vốn hóa lớn. Trong đó, REE (+2,4%), FPT (+2,8%), MSN (+3,2%), GAS (+4,6%),… Chúng tôi nhận thấy trong các cổ phiếu « cơ bản », một số mã đã bị chốt lời mạnh, điển hình như HPG (-1,7%) ; một số mã tiếp tục gia tăng như FPT ; hoặc một số mã ít tăng trong giai đoạn trước đang nhận được động lực mua tốt như REE (+2,4%)…

Khối ngoại mua ròng 5,4 triệu cổ phiếu trong phiên 24/1, dẫn tới lượng mua trong cả tuần đạt 32 triệu (!). Do đó, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn đóng vai trò hỗ trợ thị trường, nhất là khi các nhà đầu tư trong nước bắt đầu đẩy mạnh chốt lời trước Tết Nguyên đán.

Chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục cao. Tuy nhiên, họ không nên mở các vị thế mới do tương đối khó đặt mức dừng lỗ.

Chứng khoán FPT-FPTS: Xu hướng của thị trường trung hạn vẫn khá tích cực

Phiên giao dịch cuối tuần đã khép lại với diễn biến giằng co vẫn đóng vai trò chủ đạo bởi áp lực chốt lời, tuy nhiên lượng cầu gia tăng mạnh về phiên chiều đã giúp cả hai sàn hồi phục nhẹ. Hai chỉ số chính là HNX-Index và VN-Index cùng đóng cửa trong sắc xanh, đặc biệt là VN-Index đã tăng mạnh tới hơn 6 điểm nhờ sự trở lại của nhiều cổ phiếu lớn. Về lực cầu khối ngoại, xu hướng mua vào vẫn tiếp tục tuy nhiên giá trị mua ròng phiên này chỉ đạt 109,8 tỷ đồng, lượng mua đã giảm đi khá nhiều so với các phiên trước. Như chúng tôi đã đề cập thì đà tăng ngắn hạn của thị trường vẫn chưa hoàn toàn bị phá vỡ bởi những thông tin lạc quan về triển vọng thị trường và sức cầu khối ngoại vẫn đang hỗ trợ khá tốt cho nhóm cổ phiếu bluechips tại những thời điểm nhạy cảm.

Thanh khoản của thị trường giữ ở mức cao cho thấy dòng tiền đang được duy trì và vẫn tìm kiếm cơ hội ở những nhóm cổ phiếu nhất định. Tuy nhiên, hôm nay cũng là phiên giao dịch đầu tiên trên sàn HSX của cổ phiếu BID – Ngân hàng đầu tư và phát triển, sự xuất hiện của một mã cổ phiếu lớn, có mức ảnh hưởng cao tới chỉ số VN-Index cũng khiến nhiều nhà đầu tư thận trọng hơn với những biến động tiếp theo của thị trường.

Ngoài ra, do thời điểm nghỉ Tết Nguyên Đán đang đến rất gần nên diễn biến hồi phục như trong phiên hôm nay sẽ khó có khả năng tạo động lực đưa thị trường lên các ngưỡng điểm cao hơn nữa. Trong phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết, chúng tôi cho rằng khả năng cao thị trường sẽ tiếp tục giằng co quanh vùng đỉnh hiện tại. Trong khi đó, xu hướng của thị trường trung hạn vẫn khá tích cực. Theo đó, nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị nắm giữ những cổ phiếu có thông tin cơ bản hỗ trợ, ưu tiên các mã cổ phiếu chưa tăng nhiều và bám sát diễn biến của sức cầu khối ngoại.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên