TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/10

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/10

Khối lượng giao dịch sẽ là nhân tố quan trọng để khẳng định xu hướng của thị trường trong những phiên tới.

Chứng khoán VNDirect: Hiện tượng tăng giá đồng loạt khá bất ngờ với phần lớn nhà đầu tư trong bối cảnh kinh tế vĩ mô chưa có các thay đổi tích cực. Nhập siêu, khan hiếm ngoại tệ, lạm phát cao, thâm hụt ngân sách lớn... vẫn đang là các rào cản đối với chính sách nới lỏng tiền tệ và hạ lãi suất của chính phủ.

Mặc dù vậy nhiều nhà đầu tư cho rằng thị trường đã giảm khá sâu và tất cả các tin tức xấu đã được phản ánh vào giá. Thêm vào đó thanh khoản tăng cao trong ngày 26/10 một phần do động thái mua lại hàng đã vay để bán của một số nhà đầu tư giá xuống trong thời gian qua.

Xu hướng tăng trong ngắn hạn đang được các chỉ dẫn kỹ thuật xác nhận trong khi theo phân tích cơ bản thì vẫn thiếu các thông tin hỗ trợ cho thị trường tăng điểm vững chắc.

Theo VNDirect, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi diễn biến cung cầu trên thị trường, đặc biệt là các cổ phiếu có tính dẫn dắt như  VCG, KLS, PVX, SSI. Khả năng bứt phá của thị trường có thể tiếp tục nếu trong phiên tới các chỉ số vẫn giữ được đà tăng giá và KLGD tiếp tục tăng mạnh.

Nếu điều kiện của thanh khoản không được đáp ứng, thị trường sẽ có các phiên giảm điểm và trở về xu thế lình xình như  trước.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index đã có phiên tăng đột biến sau 3 phiên tăng nhẹ liên tục. Chỉ dẫn Stochastic Ocislator cho tín hiệu tăng trong ngắn hạn , đường MACD chỉ cần 1 phiên tăng điểm nữa sẽ cắt đường trung bình 9 ngày từ dưới lên cho tín hiệu mua. VN-Index đang nằm trên đường trung bình giá 20 ngày và tiến sát mức kháng cự mạnh tại 465 điểm. Đây là hội tụ của nhiều chỉ dẫn quan trọng: cạnh trên của kênh xu thế, cạnh trên của giải Bollinger band và đường Parabolic Sar.

Nếu không có thêm 1 phiên tăng mạnh về điểm số và KLGD đưa Index vượt qua mức kháng cự thì nhiều khả năng VN-Index sẽ quay lại xu thế lình xình trong kênh 440-465 điểm.

Chứng khoán Sacombank-SBS: Thanh  khoản  có  tăng  lên  những  vẫn  chưa  chạm  mức trung bình 2.000 tỷ/phiên như trước đây. Vì vậy, SBS kì vọng dòng tiền chờ đợi bên ngoài thị trường sẽ vẫn tiếp tục tăng lên vào phiên 27/10. 

Các cổ phiếu Bluechips cũng đã có đà tăng mạnh góp phần lớn vào đà tăng điểm của chỉ số Vn-Index. Tuy vậy, sự tham gia của các cổ phiếu  Bluechips  vô  tình  đưa  Vn-Index  kiểm  tra  kênh  xu  hướng giảm  trung hạn dẫn đến  lực bán mạnh bắt đầu xuất hiện vào giữa phiên giao dịch sáng 26/10.  

Theo SBS,  thị  trường sẽ cần  lực cầu mạnh hơn nữa  trước kênh xu hướng giảm  trung hạn và ngưỡng kháng  cự 460 điểm. Phiên giao dịch ngày 27/10 sẽ là phiên giao dịch quan trọng kiểm định sức mạnh lực cầu nếu có  thể bứt phá ra khỏi kênh xu hướng giảm  trung hạn và vùng kháng cự 460.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Mặc dù có những tin tức khả quan về kết quả kinh doanh của các công ty, vẫn phải công nhận rằng ngày 26/10 thị trường chịu tác động từ làn sóng bán ra trong thời gian gần đây  trong đó nhiều cổ phiếu còn  lượng dư bán  lớn cho  thấy các nhà đầu  tư đã bán ra mạnh.

Trên  thực tế, phiên  tăng vừa qua có  lẽ xuất phát nhiều hơn từ việc áp lực bán ra mang tính kỹ thuật đã lắng dịu một chút so với việc lực mua vào tăng. Và hầu hết các đợt tăng của thị trường đều xuất phát từ tình huống giống như trên. Thực sự các mã có tính đầu cơ vốn đã chịu áp lực giảm trong những tuần gần đây đã đảo chiều tăng hôm nay, trong đó nhiều mã tăng trần với KLGD cao.

Tuy nhiên, nếu để phiên  tăng vừa qua không  trở  thành bẫy  tăng giá vẫn  thấy trong những  tháng gần đây  thì KLGD cần phải sớm  tăng  lên; bằng không,  thị trường sẽ lại nhanh chóng giảm lại như những lần trước.

Mặc dù các nhà đầu tư mong muốn thị trường lập đáy nhưng còn quá sớm để nói về đấy của thị trường vì triển vọng ngắn hạn của thị trường còn chưa rõ ràng. SBS vẫn lạc quan trong trung dài hạn và cho rằng 2 tháng tới đây là cơ hội tuyết vời để mua vào.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên