TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/11

Trong khi lực cầu tiếp tục duy trì ở mức yếu, người bán đã bắt đầu mất kiên nhẫn và lực cung giá thấp khá dứt khoát hôm nay.

Chứng khoán FPT-FPTS: Rủi ro xuất hiện khi thị trường kiểm tra lại vùng đáy cũ

Về cuối phiên, áp lực bán được đẩy mạnh trong khi dòng tiền tiếp tục đứng ngoài thị trường đã khiến cho đà giảm mở rộng kèm theo tín hiệu không mấy khả quan về xu thế khi VN-Index đã dễ dàng để mất mốc hỗ trợ ngắn hạn 380 điểm.

Cũng giống như các phiên giao dịch cuối tuần trước, sự suy kiệt của thanh khoản vẫn là yếu tố gây lo ngại bởi nó cho thấy sự kỳ vọng, quan tâm của nhà đầu tư vào thị trường đang giảm đi rõ rệt. Vì vậy trong ngắn hạn, sẽ khó có khả năng xuất hiện nhịp hồi phục tích cực của chỉ số nếu không có sự xuất hiện của thông tin hỗ trợ đủ mạnh giúp cải thiện thanh khoản thị trường.

Mặt khác, trạng thái giằng co, đi ngang kéo dài sẽ có thể dẫn đến một đợt bán tháo tiếp theo, đẩy thị trường giảm sâu hơn do nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu không còn duy trì được sự kiên nhẫn cần thiết. Theo đó, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục quan sát thị trường, giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục, và thận trọng với rủi ro xuất hiện khi thị trường kiểm tra lại vùng đáy cũ.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư nên hạn chế tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục ở mức thấp

Động thái của khối ngoại cũng khá mờ nhạt. Họ mua ròng 2,7 tỷ đồng trên HSX nhưng bán ròng nhẹ gần 1 tỷ đồng trên HNX. Trong đó. các mã được mua vào nhiều nhất là MBB, DPM, DIG, ITA, PVS; các mã bị bán ra là VIC, HAG, MSN, SHB.

Có thể thấy sự kiên nhẫn của bên cầm cổ đang dần bị xói mòn với diễn biến èo uột kéo dài của thị trường trong thời gian gần đây. Điều này thể hiện rõ qua việc áp lực bán tiếp tục tăng lên so với tuần trước. Hôm nay. sàn HSX giảm mạnh hơn HNX khi hầu hết các bluechip đều mất điểm, kéo VN-Index xuống dưới ngưỡng 380 điểm. Trong khi đó trên HNX, các cổ phiếu chủ chốt vẫn giữ được mức giá tham chiếu, thậm chí ACB còn tăng nhẹ 0,1 điểm hỗ trợ HNX-Index không giảm quá sâu.

Điểm đáng lưu ý là thanh khoản thị trường chưa có dấu hiệu cải thiện, bên mua khá thờ ơ đồng nghĩa với mức giá hiện tại vẫn chưa đủ hấp dẫn. Với tương quan cung cầu hiện tại, khả năng tiếp tục giảm của thị trường vẫn khá cao. Nhà đầu tư nên hạn chế tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục ở mức thấp.

Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh-HSC: Mức đánh giá xu hướng ngắn hạn vẫn ở mức GIẢM

Quan điểm phân tích kĩ thuật ngắn hạn: Thị trường kết thúc phiên giảm điểm khá mạnh gần 1 % ở mốc 377,9 điểm hôm nay.

Khối lượng giao dịch nhìn chung không biến động nhiều và vẫn ở mức thấp. Đa phần các cổ phiếu vốn hóa lớn đều tác động tiêu cực đến chỉ số khiến cho mức mất điểm của HSX nhiều hơn so với HNX.

Trong khi lực cầu tiếp tục duy trì ở mức yếu, người bán đã bắt đầu mất kiên nhẫn và lực cung giá thấp khá dứt khoát hôm nay.

Mức đánh giá xu hướng ngắn hạn vẫn ở mức GIẢM. VN-index đóng cửa ngay tại hỗ trợ ngắn hạn tại 378 điểm. Nếu mức này giữ, thị trường sẽ có một cú nẩy ngắn và kênh sideway/down tiếp diễn. Trong trường hợp ngược lại - vùng 378 bị xuyên thủng, áp lực bán cắt lỗ tăng mạnh theo đó hỗ trợ trung hạn tại 370 điểm nhiều khả năng nhanh chóng được kiểm định.

Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm, nhà đầu tư ngắn hạn nên chờ đợi tính hiệu mua tại vùng hỗ trợ trung hạn hoặc ít nhất cho đến khi vùng kháng cự ngắn hạn bị phá trước khi mua vào. Tuy nhiên sự tham gia cũng nên hạn chế trong trường hợp này khi kháng cự chính lại cách không quá xa vùng kháng cự ngắn hạn.

Quan điểm phân tích kĩ thuật trung hạn: Mức đánh giá xu hướng trung hạn ở mức GIẢM. Hỗ trợ trung hạn gần nhất ở vùng 370 điểm nơi chúng tôi kỳ vọng sẽ cung cấp áp lực mua tốt cho thị trường.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên