TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/11

Tâm lý nhà đầu tư phần nào được giải tỏa khỏi e ngại về kịch bản bán tháo của khối lượng lớn cổ phiếu về tài khoản.

Chứng khoán BIDV-BSC: Tâm lý nhà đầu tư vẫn đang khá tích cực

VN-Index giảm nhẹ từ đầu phiên do tâm lý khá thận trọng của nhà đầu tư, tuy nhiên, với sự tăng điểm của nhóm cổ phiếu VN30, VN-Index đã dao động trên ngưỡng tham chiếu trong phần lớn thời gian. Chốt phiên, VN-Index tăng 2,7 điểm lên 509,16 điểm, HNX-Index tăng nhẹ lên 64,83 điểm.

Thanh khoản trên cả 2 sàn vẫn đang tiếp tục duy trì ở mức cao. Loại trừ giao dịch thỏa thuận, tổng khối lượng giao dịch và giá trị khớp lệnh đạt lần lượt 123 triệu đơn vị và 1486 tỷ đồng. Mặc dù dưới áp lực cung lớn, tâm lý nhà đầu tư vẫn đang khá tích cực khi dòng tiền tiếp tục chảy vào thị trường khiến thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao. Đáng chú ý, dòng tiền trong các phiên hôm nay đến chủ yếu từ khối nhà đầu trong nước khi mà giao dịch của khối ngoại diễn ra khá trầm lắng.

Động lực tăng điểm cho VN-Index đến chủ yếu từ sự tăng giá của VNM, MSN, PVD, HPG; trong đó VNM tăng 3.000 đồng, MSN tăng 2.000 đồng. Khối lượng giao dịch của VNM cũng tăng đột biến khi khớp lệnh hơn 796 nghìn cổ phiếu, cao hơn so với mức trung bình trong 10 phiên gần đây là 128 nghìn cổ phiếu. Tại nhóm penny và midcap, nhiều cổ phiếu tiếp tục tăng trần như KMR, MCG, VPH, PXL, VNH. Tại nhóm VN30, IJC hôm nay bất ngờ tăng trần với hơn 3,8 triệu cổ phiếu khớp lệnh.

Trên 2 sàn, các cổ phiếu bất động sản như FLC, SCR, HQC vẫn tiếp tục thu hút được dòng tiền khi khối lượng giao dịch duy trì ở mức cao. Trên HSX, độ rộng của thị trường đã được cải thiện so với phiên hôm qua khi có 134 mã tăng/74 mã giảm. Xét về nhóm ngành, bất động sản và hàng tiêu dùng là 2 ngành có mức tăng tốt nhất trên 2 sàn. Khối ngoại giao dịch khá trầm lắng trên cả 2 sàn khi khối lượng giao dịch chỉ chiếm 4,64% tổng khối lượng giao dịch trên HSX và 1,47% trên HNX. Khối ngoại hôm nay mua ròng 15,68 đồng trên HSX, trong đó HPG và MSN là 2 mã được họ mua vào chủ yếu. Trên HNX, khối ngoại mua ròng 12,72 tỷ đồng, trong đó họ mua chủ yếu các mã VND, API, PVS, KLS và bán ra VPC, SHB.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư có thể canh mua dần


Với nỗ lực kéo giá của một số cổ phiếu lớn như BVH, MSN, VNM… thì thị trường tiếp tục hồi phục trong phiên giao dịch. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục được đẩy mạnh giao dịch và ảnh hưởng đến diễn biến chung của thị trường là khá tích cực, đặc biệt là tác động của một số cổ phiếu trụ cột về cuối phiên khiến VN-Index có lúc vượt lên mốc 510 điểm và tâm lý nhà đầu tư phần nào được giải tỏa khỏi e ngại về kịch bản bán tháo của khối lượng lớn cổ phiếu về tài khoản.

Như vậy, xu thế chung của thị trường đã bắt đầu có dấu hiệu lạc quan trở lại khi ghi nhận hơn 1400 tỷ đồng đổ vào thị trường trong phiên giao dịch ngày 26/11. Theo chúng tôi quan sát thì dòng tiền vào thị trường hôm nay có xu hướng tập trung vào các mã cổ phiếu vốn hóa lớn được hỗ trợ bởi thông tin cơ bản tốt trong quý 3, không chỉ các cổ phiếu bluechips mà nhiều mã mid-cap cũng thu hút được sự quan tâm của sức cầu cho thấy kỳ vọng của nhà đầu tư đã trở lại.

Theo đó, cùng với tín hiệu tích lũy trước đó của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn thì nhà đầu tư có thể canh mua dần vào các cổ phiếu này nếu xuất hiện trạng thái điều chỉnh, tuy nhiên vẫn nên tránh việc mua đuổi khi giá đã tăng mạnh.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên