TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/12

Thị trường có thể nhận được sự hỗ trợ của các nhà đầu tư tổ chức trong tuần cuối năm.

Chứng khoán Dầu khí (PSI): Thông tin CPI cả nước này đã được phản ánh vào giá và có thể thấy là nó không tác động đến giá chứng khoán. Khả năng chỉ số CPI sẽ tiếp tục ở mức cao trong dịp Tết.

Theo phân tích kỹ thuật, hình nến và khối lượng giao dịch xuất hiện trong phiên giao dịch cuối tuần thể hiện sự lưỡng lự của bên bán. Mốc 470 là mức hỗ trợ tương đối mạnh của thị trường. Trong phiên giao dịch cuối tuần, Vnindex đã rơi về gần mức này đã bật nhẹ, nhưng sức bật rất yếu và suy yếu về cuối phiên.

Vnindex đã chạm đúng với đường hỗ trợ của mô hình Falling wedge. Với sự hỗ trợ mạnh của khu vực 470, thị trường có thể tăng điểm nhẹ vào ngày thứ Hai; nhưng nếu khối lượng giao dịch không tăng khá thì đây rất có thể là dead cat bounce và là cơ hội để nhà đầu tư bán ra.

Ngược lại nếu Vnindex tiếp tục rơi xuống dưới 470 thì sẽ là tín hiệu xấu và thị trường có thể rơi về khu vực hỗ trợ 458 sau đó là 450 điểm. Thị trường chỉ kết thúc điều chỉnh nếu có sự bứt phá về giá và khối lượng giao dịch. Trong trường hợp giá tăng nhưng khối lượng không tăng thì đây sẽ là cơ hội để nhà đầu tư bán ra với giá cao.

Chứng khoán Sao Việt (VSSC): Sau khi thông tin về CPI cả nước và việc Vinashin đưa ra phương án trả nợ được công bố, lượng bán ra ở vùng giá thấp có xu hướng tăng lên tuy nhiên lực cầu đủ mạnh để giữ được mốc 470.

KLGD về mức thấp nhất trong đợt điều chỉnh cho thấy tâm lý NĐT đã trở nên tích cực trở lại dù thị trường giảm điểm. Điều chỉnh ngắn hạn của sóng 4 nhỏ đã kết thúc tại vùng 470 để bắt đầu sóng 5 mở rộng của sóng tăng trung hạn thứ nhất. Như vậy các thông tin tiêu cực của năm 2010 gần như đã phản ánh hết vào giá để khép lại một năm thực sự khó khăn cho thị trường.

NĐT nên mua vào từ tuần tới để kỳ vọng cho một năm mới hứa hẹn nhiều triển vọng tích cực. Trong tuần tới giá và KLGD của thị trường sẽ phục hồi dần qua các phiên để hướng đến vùng kháng cự 500.

Chứng khoán Quốc tế (VIS): Tuần qua là tuần mà tâm lý NĐT chịu tác động khá nhiều từ thông tin chỉ số giá tiêu dùng trong tháng cuối năm. Trong những phiên đầu tuần, khi chỉ số CPI chưa được công bố, tâm lý NĐT tham gia thị trường mang tính chất thăm dò là chủ yếu. Trong khi đó, nhóm các NĐT lớn (sở hữu lượng tiền có tính dẫn dắt thị trường) vẫn chưa có động thái rõ ràng, và phần lớn những NĐT này đang tạo ra những rung lắc trong phiên để thăm dò tâm lý của các NĐT nhỏ lẻ.

Sau khi có thông tin về chỉ số giá tiêu dùng tháng 12/2010 và lạm phát cả năm, tâm lý NĐT vẫn không có thay đổi đáng kể trong ngày giao dịch trước đêm giáng sinh. Vùng điểm 470-475 đã tỏ ra là vùng hỗ trợ khá mạnh, và lệnh mua lớn luôn xuất hiện khi Vn- index rơi vào vùng này. Nhiều NĐT hiện đang có quan điểm rằng các thông tin tiêu cực nhất như CPI, lãi suất… phần lớn đã được phản ánh hết vào thị trường, và theo cách nhìn nhận này thì thị trường đang ở giai đoạn mà tin xấu không còn ảnh hưởng đáng kể nữa.

Chính vì vậy, hành động mua vào của những NĐT có quan điểm như trên đã giúp thị trường không thể giảm qua mốc 470 điểm. Tuy nhiên, chỉ số Vn-index đã được đẩy lên từ mức 420 điểm, nghĩa là ở vùng điểm hiện tại, một lượng hàng khá lớn đang nằm trong tay các nhà đầu cơ, và nếu như dòng tiền trên thị trường vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện hơn thì chính lượng hàng này sẽ trở thành một rào cản rất lớn cho sự phục hồi của chỉ số VN-index. Như vậy, muốn để cho thị trường tăng lên những ngưỡng điểm cao hơn thì chỉ có 2 trường hợp: Hoặc các nhà đầu cơ đang nắm lượng hàng lớn trong tay có xu hướng tiếp tục đẩy lên, trường hợp ngược lại thì thị trường rất cần sự tham gia của dòng tiền mới.

Tuần giao dịch cuối cùng của năm 2010, do yêu cầu nâng cao giá trị NAV vào cuối năm tài chính, nên các NĐT tổ chức, các quỹ đầu tư nước ngoài ít nhiều sẽ tham gia vào thị trường sẽ mạnh hơn.

Ngoài ra, tâm lý NĐT trong nước cũng đã cải thiện hơn nhiều sau khi các thông tin về vĩ mô đã được công bố hết. Do đó, NĐT có thể kỳ vọng vào một tuần giao dịch cuối năm trong một xu hướng tích cực hơn.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

Trở lên trên