TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/12

Hiện HNX-Index đang tiến sát hơn đến kháng cự 57 nên có thể giảm tốc trong các phiên tới. Phân tích Elliott cho thấy HNX-Index có thể đang hình thành sóng 5 của đợt tăng điểm từ cuối tháng trước.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Chỉ số VN-Index chuyển từ xu thế tăng ngắn hạn sang tăng trung hạn

Thị trường tăng nhẹ trong nửa đầu phiên giao dịch và sau đó mạnh dần lên vào cuối phiên. Dòng tiền đang có xu hướng chuyển vào nghành chứng khoán và bất động sản làm cho các mã thuộc nghành này tăng mạnh. Một số mã thuộc hai nghành này tăng điểm với mức tăng kịch trần như BVS, SHS, LCG, SCR, VCG, KBC, ITA…

Với phiên tăng điểm này thì chỉ số VN-Index đã break qua khu vực kháng cự quan trọng 400-405 và chuyển từ xu hướng tăng ngắn hạn sang tăng trung hạn. Chỉ số HNX-Index cũng sẽ chuyển từ xu thế tăng ngắn hạn sang tăng trung hạn nếu tiếp tục giữ đà tăng điểm trong phiên giao dịch ngày mai.

Chúng tôi cho rằng sau khi xác nhận xu thế tăng trung hạn, nhiều khả năng thị trường sẽ xuất hiện tín hiệu overbought và điều chỉnh. Nhà đầu tư có thể xem xét lựa chọn cổ phiếu để giải ngân trong những phiên điều chỉnh này.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân một phần danh mục trong các nhịp điều chỉnh

Khối ngoại mua ròng 20 tỷ đồng trên HSX và 4,4 tỷ đồng trên HNX. CTG tiếp tục được khối ngoại mua vào mạnh do “hở room”. Ngoài ra họ còn mua vào DPM, BVH, EIB. Phía ngược lại, họ bán ròng HAG, SJS, PGD, STB, VSH.

Đà tăng bắt đầu mạnh dần từ cuối phiên sáng. Đa số các bluechip đều tăng giá trừ một số mã như HAG, HPG, KDH, PNJ, PPC giảm điểm. Các cổ phiếu bất động sản như ITC, TDH, KBC vẫn thu hút được dòng tiền và tăng mạnh. Trên HNX, nhóm cổ phiếu chứng khoán dẫn đầu là BVS tăng khá tốt. Các mã bất động sản như SCR, VCG tăng trần.

Thị trường trong các phiên gần đây tăng đồng đều với khối lượng ổn định là dấu hiệu rất khả quan. Đồng thời, VN-Index hôm nay đã chính thức phá mốc kháng cự 400 điểm. Kháng cự tiếp theo của chỉ số này ở mức 430-440 điểm. Khả năng thị trường tiếp tục tăng điểm trong các phiên tới được chúng tôi đánh giá cao. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân một phần danh mục trong các nhịp điều chỉnh.

Chứng khoán ACB-ACBS: Kỳ vọng VN-Index được tích lũy thêm nữa hơn là liên tục tăng nóng

Thị trường có phiên giao dịch với các chỉ số tăng khá mạnh ngày hôm qua sau thông tin về phiên họp thành lập công ty quản lý nợ của chính phủ. Các nhóm ngành như ngân hàng, bất động sản và công ty chứng khoán nhận được lực cầu khá tốt từ nhà đầu tư trên thị trường. Như vậy, việc thành lập công ty quản lý nợ sẽ kỳ vọng giải tỏa được tâm lý nhà đầu tư và hỗ trợ thị trường trong những phiên tiếp theo.

VN-Index: Lình xình trong phần lớn thời gian phiên sáng, VN-Index đột ngột tăng tốc vào giữa phiên và kéo dài sang phiên chiều. Kết thúc, VN-Index đóng cửa với mức tăng khá mạnh.

Mặc dù đóng cửa vượt kháng cự 400-405, nhưng mức độ vượt qua khá nhỏ nên chúng tôi muốn quan sát thêm một vài phiên nữa để khẳng định breakout này.

Nếu VN-Index thực sự vượt 400-405, chỉ số này sẽ hướng tới vùng kháng cự tiếp theo ở 435-440. Quan trọng hơn, VN-Index sẽ chuyển qua xu hướng tăng trong trung hạn.

Ở mặt tiêu cực, tín hiệu quá mua của chỉ báo RSI(14) rất đáng chú ý. Thực tế, chúng tôi kỳ vọng VN-Index được tích lũy thêm nữa hơn là liên tục tăng nóng, điều có thể kích thích các đợt bán chốt lời đột ngột của nhà đầu tư.

HNX-Index: Tương tự, HNX-Index cũng tăng vọt trong phiên chiều sau khi lình xình quanh tham chiếu trong suốt phiên sáng. Khối lượng tăng cho thấy lực cầu được cải thiện.

Hiện HNX-Index đang tiến sát hơn đến kháng cự 57 nên có thể giảm tốc trong các phiên tới. Phân tích Elliott cho thấy HNX-Index có thể đang hình thành sóng 5 của đợt tăng điểm từ cuối tháng trước. Chỉ báo RSI(14) cũng ở vùng quá mua. Nhìn chung, các dấu hiệu nói trên đều củng cố khả năng HNX-Index sẽ bật ngược lại khi chạm kháng cự 57.

Tuy nhiên, nếu VN-Index vượt kháng cự 400-405, HNX-Index cũng sẽ được hưởng lây nhờ sự hưng phấn của nhà đầu tư.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên