TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/2

Rất có thể ngày mai, lực bán phiên mở cửa sẽ còn tiếp tục diễn ra, một phần từ các Tài khoản bị call margin, một phần từ những NĐT lo ngại rủi ro từ khối lượng lớn ngày 22/2 về đến tài khoản.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Thị trường tiếp tục điều chỉnh

Thị trường giao dịch với biên độ hẹp trong hơn 60 phút đầu tiên của ngày tuy nhiên nguồn cung mạnh đã nhanh chóng đẩy thị trường giảm điểm với mức giảm mạnh cho đến kết thúc phiên giao dịch. Khối ngoại tiếp tục mua ròng và tập trung lên một số cổ phiếu Bluechip có vốn hóa lớn nhưng lực mua ròng nhẹ đã không hỗ trợ được đáng kể cho thị trường.

Như vậy sau hai phiên phục hồi với mức tăng nhẹ và khối lượng giao dịch sụt giảm thì thị trường đã tiếp tục có phiên giảm điểm rất mạnh. Với phiên giảm điểm này thì cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đều đã giảm điểm qua mức hỗ trợ của đường trendline cũng như mức hỗ trợ của đường MA20, là tín hiệu cho thấy xu hướng ngắn hạn dịch chuyển từ tăng điểm sang giảm điểm. Thị trường giảm điểm mạnh cùng với khối lượng giao dịch tăng lên mạnh tiếp tục là tín hiệu không tích cực cho thị trường. Từ tín hiệu kỹ thuật cũng như áp lực margin có thể sẽ xuất hiện thì chúng tôi tiếp tục duy trì đánh giá thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh. Mức hỗ trợ cho chỉ số VN-Index là khu vực 450 điểm. Mức hỗ trợ cho chỉ số HNX-Index là khu vực 60 điểm.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: NĐT cảm thấy lo ngại và mất niềm tin vào thị trường

Thị trường lại tiếp tục một phiên giảm điểm mạnh, và đây có lẽ là một bất ngờ đối với thị trường. Việc thị trường giảm mạnh hôm nay không bị tác động của bất cứ một thông tin nhạy cảm nào cho thấy rằng tâm lý của NĐT là khá yếu. Rất có thể ở phiên ngày mai, lực bán phiên mở cửa sẽ còn tiếp tục diễn ra, một phần từ các Tài khoản bị call margin, một phần từ những NĐT lo ngại rủi ro từ khối lượng lớn ngày 22/2 về đến tài khoản. Điều này có thể khiến một số người lao vào bắt đáy và cùng với những trụ Bluechips, thị trường sẽ giữ được nhịp và đà giảm có thể sẽ chững lại.

Khi sự kiện ngày 21/2 chưa kịp cân bằng trở lại thì việc thị trường giảm mạnh hôm nay lại diễn ra. Điều này sẽ khiến cho nhiều NĐT cảm thấy lo ngại và mất niềm tin vào thị trường. Vì thế nó sẽ khiến cho thị trường cần thêm nhiều thời gian hơn nữa để có thể cân bằng trở lại. Nhà đầu tư theo trường phái thận trọng nên đứng ngoài chờ cho thị trường ổn định trở lại, điều đó thể hiện qua việc thanh khoản sụt giảm mạnh do cả bên mua và bên bán đều không muốn giao dịch. Tuy nhiên, với những NĐT ưa mạo hiểm họ vẫn hy vọng thị trường sẽ có phiên bật hồi sau khi giảm quá mức và rất có thể nó sẽ diễn ra trong một vài phiên tới đây.

Chứng khoán ACB-ACBS: Xu hướng ngắn hạn của HNX-Index sẽ chuyển sang giảm

VN-Index: Lình xình một chút sau khi mở cửa, VN-Index bắt đầu giảm mạnh hơn vào cuối buổi sáng và kéo dài đến hết phiên giao dịch hôm qua.

Khối lượng gia tăng cho thấy bên bán đang chiếm ưu thế. Với mức đóng cửa ở 465,05, VN-Index đã xuyên thủng hỗ trợ 470-475 và chuyển sang xu hướng giảm trong ngắn hạn.

Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục mất điểm. Mô hình Head & Shoulders nhỏ đưa ra mức giá mục tiêu khoảng 445, gần với hỗ trợ 440. Trong ngắn hạn, các mức giá trên đều có thể đạt được.

Cũng trong ngày hôm qua, nhiều mã vốn hóa lớn như CTG, DIG, MBB, PVD, PVF … hình thành các tín hiệu đảo chiều và có thể giảm sâu hơn trong ngắn hạn, ảnh hưởng tiêu cực tới chỉ số VN-Index.

HNX-Index: Tương tự, HNX-Index cũng có phiên giảm mạnh ngày hôm qua với áp lực bán lớn.

Mặc dù HNX-Index vẫn chưa xuyên thủng hỗ trợ 62, nhưng phiên giảm mạnh hôm qua cho thấy breakout nhiều khả năng sẽ xảy ra trong các phiên tới. Theo đó, xu hướng ngắn hạn của HNX-Index sẽ chuyển sang giảm.

Dưới mức 62, mục tiêu của HNX-Index sẽ là hỗ trợ 59, đây cũng là mức Fibonacci 50% của sóng tăng từ đáy 50 của tháng 12 năm ngoái đến đỉnh 67 vừa qua.

Nhiều mã dẫn dắt như BVS, KLS, PV2, PVE, PVG, PVX … cũng hình thành tín hiệu đảo chiều ngắn hạn. Các mã này có thể tiếp tục mất điểm, kéo HNX-Index xuống sâu hơn thời gian tới.


Thanh Hiên

thanhhuong

Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên