TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/2

Nhà đầu tư nên duy trì sự bình tĩnh, tránh tâm lý hưng phấn hoặc bi quan thái quá, việc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu cơ bản tốt sẽ tiếp tục được khuyến nghị.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư nên duy trì sự bình tĩnh, tránh tâm lý hưng phấn hoặc bi quan thái quá

Nối tiếp đà tăng hứng khởi của ngày hôm qua, thị trường tiếp tục có phiên giao dịch khá sôi động với đà tăng được kéo dài sang phiên thứ ba liên tiếp. VN-Index mặc dù vẫn có những thời điểm điều chỉnh nhẹ, đặc biệt là lúc mở cửa phiên buổi chiều nhưng với đà tăng đột biến của một số cổ phiếu như HAG, FLC… thì đà tăng nhanh chóng trở lại về cuối phiên. Có thể thấy sau những ngày giao dịch thận trọng bởi tâm lý lo ngại điều chỉnh tiếp diễn thì thanh khoản chuyển biến tích cực hơn qua từng phiên thể hiện tâm lý lạc quan đang dần trở lại với nhà đầu tư trên thị trường.

Trong khi lực cầu vững chắc ở vùng giá thấp đang tạo ra nền tảng khá vững chắc cho thị trường thì việc dòng tiền vẫn duy trì ổn định và liên tục xoay vòng tìm kiếm cơ hội giữa những nhóm ngành khác nhau, đặc biệt là nhóm cổ phiếu bất động sản - xây dựng vẫn đang là cảm hứng cho các chỉ số chinh phục các mốc điểm cao hơn nữa. Trong ngắn hạn, chúng tôi vẫn bảo lưu đánh giá tích cực về xu thế chung của thị trường, tuy nhiên sự xuất hiện của những phiên điều chỉnh nhẹ có thể sẽ là điều cần thiết để giúp thị trường củng cố xu thế hiện tại cũng như triệt tiêu bớt lượng cung giá rẻ khi tiếp cận các mốc kháng cự quan trọng. Theo đó, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm nhà đầu tư nên duy trì sự bình tĩnh, tránh tâm lý hưng phấn hoặc bi quan thái quá, việc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu sẽ tiếp tục được khuyến nghị đối với những cổ phiếu cơ bản tốt, có dấu hiệu hồi phục mạnh sau nhịp điều chỉnh.

Chứng khoán Maybank-Kimeng-MBKE: Các nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ cổ phiếu để lãi chạy

Thị trường tiếp tục vững mạnh trong phiên 26/2 : VN-Index mở cửa gần mức cao nhất trong ngày (590,8), dao động xuống mức thấp nhất 583 điểm trước khi đóng cửa xấp xỉ 590. Các cổ phiếu bất động sản nhận được khích lệ lớn nhờ thông tin không rõ ràng về « gói 100.000 tỷ» lần đầu được nhắc tới bởi ông Lê Xuân Nghĩa. Chúng tôi không chắc về tính khả thi của gói cho vay này ; nhưng thông tin xuất hiện đã giúp các cổ phiếu bất động sản tạm tránh khỏi sự điều chỉnh sau nhịp tăng giá rất dốc. HAG (+6,9%) là hiện tượng trong nhiều phiên gần đây – dường như cộng đồng đầu tư có đánh giá tích cực hơn về mã này, sau những e ngại về dòng tiền của công ty trong vài năm trước. HAG đã tăng 39% kể từ mức đầu đợt tăng giá gần nhất.

Các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 1 triệu cổ phiếu trong phiên. Cổ phiếu được khối này mua ròng mạnh nhất là DXG (700 ngàn) – khối ngoại đã mua cổ phiếu này từ vài tháng nay và đặt biệt mua mạnh trong những phiên gần nhất, trong khi bán ròng mạnh nhất là HAG (400 ngàn).

Không có dấu hiệu kỹ thuật mới : trên đồ thị VN-Index lên mức cao mới và do đó xu hướng tăng ngắn hạn từ tháng 8/2013 vẫn hợp lệ. Chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ cổ phiếu để lãi chạy.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên