TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/3

BSC khuyến nghị nhà đầu tư mạo hiểm có thể bắt đáy trong phiên hôm nay. Nhà đầu tư thận trọng nên đứng ngoài thị trường vào thời điểm này.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Những cổ phiếu LargeCap nên tạo sức ép lớn với thị trường

Tiếp tục một phiên giảm mạnh nữa và kịch bản khá giống những gì diễn ra trong phiên 25/3. Tâm điểm vẫn là khối ngoại; cổ phiếu lớn giảm mạnh GAS, MSN, VIC và cuối cùng lại là nhóm Ngân hàng chống đỡ. Nhưng có lẽ trong phiên 26/3 này NĐT có vẻ bớt choáng hơn so với những gì đã diễn ra nên có phần chủ động hơn. Do đó có thể kỳ vọng rằng nêu thị trường tiếp tục kiểu này sẽ hút được lượng tiền trở lại với thị trường vào phiên ngay khi nhiều cổ phiếu có mức giá khá hấp dẫn. Và vì thế vùng 550 điểm có cơ sở để được nhìn nhận sẽ chống đỡ tốt trong phiên tới.

Việc bán mạnh lần này không hẳn mang danh khối ngoại mà chủ yếu do khối nội bán ra. Điểm nhấn chính là những cổ phiếu LargeCap nên tạo sức ép lớn với thị trường. Vì thế nhiều CP bị bán mạnh đẩy đến vùng giá được cho là điểm đáy ngắn hạn đang khá hấp dẫn như NTL, SSI, HAG, PVT... Nếu như áp lực bán giảm bớt nhiều khả năng những cổ phiếu này có cơ hội tăng trở lại. Nếu như thị trường đảo chiều tích cực thì đó cũng có thể là cơ hội ngắn hạn cho NĐT.

Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Ngưỡng hỗ trợ quan trọng của Chỉ số HNX-Index là 80 điểm

Phiên hôm qua, VN-Index tiếp tục xu hướng điều chỉnh do gánh nặng từ các cổ phiếu bluechips. Trong khi đó, nỗ lực tăng điểm của HNX-Index đã bị bên bán xóa nhòa về cuối phiên.

Theo quan điểm kỹ thuật, xu hướng giảm vẫn còn xuất hiện trên chỉ số VN-Index. Mở cửa chỉ số giảm mạnh và chạm đáy cũ 553 điểm sau đó bật lại, tức chỉ số phục hồi kỹ thuật sau khi chạm ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Kết thúc phiên, chỉ số đóng cửa gần bằng giá mở cửa hình thành mẫu hình nến doji chân dài (long legged doji) phản ánh sự lưỡng lự của các bên tham gia. Do đó, nhà đầu tư cần quan sát thêm diễn biến trong phiên hôm nay. Nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục rung lắc trong phiên tới, ngưỡng hỗ trợ hiện tại của chỉ số là 550 - 553.

Đối với sàn Hà Nội, chỉ số HNX Index giằng co quanh vùng 83 điểm, đóng cửa chỉ số HNX-Index cũng hình thành mẫu hình nến doji chân dài. Ngưỡng hỗ trợ quan trọng của Chỉ số HNX-Index là 80 điểm.

Nhìn chung thị trường vẫn còn những tín hiệu tiêu cực, nhà đầu tư nên thận trọng trong thời gian này, hạn chế bắt đáy, và nên tập trung quan sát những cổ phiếu có cơ bản tốt. Khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ lệ cổ phiều thấp trong danh mục.

Chứng khoán BIDV-BSC: Thị trường đã xuất hiện cầu bắt đáy

Thị trường chung bất chấp ảnh hưởng bóp méo của GAS, dường như trở nên cân bằng hơn nhờ nhóm cổ phiếu ngân hàng và bất động sản.

Khối ngoại tiếp tục bán mạnh, dù vậy thị trường đã xuất hiện cầu bắt đáy.

Chúng tôi cho rằng áp lực bán của khối ngoại vẫn tiếp tục, dù vậy sẽ giảm bớt. Thị trường do đó có thể có nhịp phục hồi nhẹ.

Chúng tôi đã khuyến nghị nhà đầu tư mạo hiểm có thể bắt đáy trong phiên hôm nay. Nhà đầu tư thận trọng nên đứng ngoài thị trường vào thời điểm này.

Phương Chi

Thanh Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên