TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/4

Trong ngắn hạn, VN-Index có thể gặp ngưỡng kháng cự mạnh tại vùng 535 -540 điểm.

Chứng khoán Hòa Bình (HBS): Mặc dù  được hỗ trợ bởi một số thông tin vĩ  mô trong mấy ngày qua, tuy nhiên phiên giao dịch đầu tuần thị trường đã không giữ được đà hưng phấn từ phiên giao dịch cuối tuần trước. Sự phân hóa giữa các cổ phiếu bluechips và quá trình phân phối ở các cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ là nguyên nhân đẩy chỉ số VN-Index không thể bứt phá và HNX-Index có phiên điều chỉnh.

Tuy nhiên nhìn tổng thể có thể thấy rằng thị  trường đang trong giai đoạn tăng trưởng trong trung hạn khi các yếu tố cơ bản (lạm phát, tỷ giá, tăng trưởng tín dung…) và kỹ thuật (quá trình tích lũy, mô hình tam giác hướng lên…) đều ủng hộ cho một xu thế đi lên của thị trường.

Nhà đầu tư có thể ưu tiên nắm giữ tỷ lệ cổ phiếu cao tại thời điểm này, mặc dù vậy sự phân hóa cổ phiếu, sự vận động của dòng tiền vẫn là đặc điểm mà nhà đầu tư nên chú ý.

Trong ngắn hạn vùng 535 – 540 điểm vẫn là vùng kháng cự  khá mạnh của thị trường, nhà đầu tư  có thể chốt lời tại vùng điểm này và mua vào khi thị trường có những phiên điều chỉnh ở những vùng giá thấp hơn (520 – 525 điểm) hoặc bứt phá hẳn qua khỏi vùng kháng cự 535- 540 điểm.  

Chứng khoán Âu Việt (AVS): Sau phiên tăng mạnh cuối tuần trước trên sàn HOSE, AVS nhận thấy dòng tiền đang luân chuyển giữa hai sàn HOSE và HNX. Hiện tại chưa xuất hiện dòng tiền mới đủ mạnh để đẩy các blue-chips tăng điểm, do vậy đã xảy ra hiện tượng nhiều cổ phiếu blue-chips tăng điểm một phiên sau đó đã quay đầu giảm trở lại.

Yếu tố pha loãng của nhiều cổ phiếu có vốn hóa lớn trên thị trường cũng đánh mất sự hấp dẫn đối với nhà đầu tư mặc dù nhiều cổ phiếu loại này đã rơi về vùng giá thấp. Các chỉ báo kỹ thuật của AVS cũng cho thấy hiện tại nhiều cổ phiếu blue-chips đang dao động trong vùng đáy, rất thích hợp cho các nhà đầu tư trung và dài hạn.  

Về sàn HNX, giới đầu cơ đã tranh thủ chốt lời các mã cổ phiếu tăng nóng trong phiên giao dịch bùng nổ ngày 21/4. Hôm nay là phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp của nhiều mã cổ phiếu penny stocks. AVS cho rằng, khả năng chỉ số HNX-Index tiếp tục điều chỉnh giảm trong ngày 27/4, tuy nhiên không loại trừ khả năng sẽ tăng trở lại khi chạm vùng kháng cự 173-175 điểm.

Mặc dù vậy, các chỉ báo kỹ thuật của AVS vẫn cho thấy HNX-Index đã tăng nóng và cần thiết điều chỉnh giảm để tăng tiếp. AVS khuyến nghị các nhà đầu tư lướt sóng tranh thủ chốt lời trong các phiên tăng điểm nhằm bảo vệ thành quả, tuy nhiên có thể xem xét cơ cấu sang các mã cổ phiếu vừa và nhỏ có chỉ số cơ bản tốt, chưa tăng trong các phiên điều chỉnh.  

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Với diễn biến thị trường trong phiên vừa qua, nhiều khả năng thị trường sẽ sớm có sự điều chỉnh rõ nét hơn khi dòng tiền chảy vào các cổ phiếu blue-chips yếu dần.

Tuy nhiên, BVSC đánh giá đây chỉ là sự điều chỉnh kỹ thuật mang tính chất ngắn hạn. Nhiều khả năng thị trường sẽ tìm lại đà tăng sau một số phiên điều chỉnh. Bên cạnh đó, BVSC cũng đánh giá cao khả năng dòng tiền đầu cơ sẽ có xu hướng quay trở lại nhóm cổ phiếu penny sau 2 phiên bán mạnh vừa qua.

Với tỷ suất sinh lợi cao so với chi phí vốn bỏ ra, các cổ phiếu penny vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm đáng kể của nhà đầu tư.

Mặc dù vậy, BVSC không khuyến nghị nhà đầu tư mua đuổi theo các cổ phiếu tăng nóng và không có yếu tố cơ bản hỗ trợ. Nhà đầu tư nên hạn chế việc giải ngân mang tính bầy đàn như thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó BVSC tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư mua và nắm giữ những cổ phiếu có cơ bản tốt, thanh khoản cao và đang ở vùng giá hấp dẫn (các cổ phiếu blue-chips đầu ngành). Với sự dải ngân tích cực của khối ngoại vào những cổ phiếu này trong suốt thời gian qua, dòng tiền nhiều khả năng sẽ sớm tìm lại những cổ phiếu trên.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên