TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/6

VNINDEX đang ở vùng kháng cự mạnh 577 - 580, xác suất xuất hiện điều chỉnh lớn, vì vậy với các trạng thái nhiều cổ phiếu có thể cân nhắc giảm tỷ trọng.

Chứng khoán SHB-SHBS: SHBS khá là lạc quan với đà tăng của thị trường về trung và dài hạn

Thị trường có phiên giao dịch trái chiều, trong khi VN-Index tăng khá mạnh thì ở chiều ngược lại HNX-Index lại giảm điểm. Khối lượng giao dịch tại sàn HSX tiếp tục được cải thiện lên tới gần xấp xỉ 123 triệu cổ phiếu (tương đương với giá trị giao dịch gần 2000 tỷ). Không chỉ nhà đầu tư trong nước giao dịch sôi động, khối nhà đầu tư nước ngoài hôm nay cũng mua vào khá nhiều, giá trị giao dịch của khối ngoại gấp 3 lần so với phiên giao dịch gần nhất. Và theo đánh giá của chúng tôi, hành động của khối ngoại vẫn sẽ là lực đỡ cho thị trường trong thời gian tới.

SHBS khá là lạc quan với đà tăng của thị trường về trung và dài hạn, tuy nhiên trong ngắn hạn thị trường có thể sớm xuất hiện hiện tượng chốt lời. SHBS vẫn lưu ý nhà đầu tư về sự phân kỳ giá trong chỉ số MACD đã xuất hiện và một sự sụt giảm trong vùng này sẽ tạo áp lực điều chỉnh khá mạnh cho thị trường. Nhà đầu tư không nên mua đuổi các mã đã có đà tăng khá trong một vài phiên gần đây, tuy nhiên có thể tận dụng các phiên lên xuống để điều chỉnh danh mục sẵn có. Việc mở vị thế mua mới sẽ chỉ được khuyến nghị với các mã cơ bản tốt, có kế hoạch kinh doanh quý II kỳ vọng lợi nhuận khả quan.

SHBS tiếp tục bám sát các mã cơ bản tốt và có dự kiến kết quả kinh doanh quý II khả quan. Tiêu biểu như: PET (doanh thu tăng nhờ sản phẩm mới của Samsung, giữ được mức cổ tức bằng tiền ổn định là 17%/năm), DRC và CSM (Với việc giá cao su thiên nhiên đã hạ đến mức giá quá thấp cùng với việc bộ GTVT đã ban hành thông tư số 06 ngày 07/02/2014 quy định về tải trọng của đường bộ thì các doanh nghiệp sản xuất sản xuất lốp xe như DRC, CSM được hưởng lợi rất lớn).

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Cơ hội kiếm lợi nhuận xuất hiện chọn lọc ở một số nhóm cổ phiếu

VNINDEX đang neo quanh vùng đỉnh ngắn hạn thiết lập ngày 13/06 (577), chúng tôi cho rằng cần tiếp tục theo dõi dòng tiền tại vùng này trong 1, 2 phiên tới. Nếu cầu tiếp tục mở rộng, sự phân hóa biểu hiện rõ nét và xuất hiện nhóm cổ phiếu dẫn dắt, khả năng nhịp tăng có thể tiếp tục.

Tuy nhiên, hiện tại khi phần lớn các mã vẫn chưa thoát khỏi vùng đi ngang, xu hướng chung vẫn chưa thật sự rõ ràng, chúng tôi cho rằng thị trường có thể tiếp tục sideway up. Cơ hội kiếm lợi nhuận xuất hiện chọn lọc ở một số nhóm cổ phiếu, đòi hỏi nhà đầu tư quan sát thị trường và phản ứng nhanh.

Thị trường sideway có cơ hội kiếm lợi nhuận, chiến thuật mua bán trong vùng đi ngang (sideway trading) có lợi thế, lưu ý không mua đuổi. VNINDEX đang ở vùng kháng cự mạnh 577 - 580, xác suất xuất hiện điều chỉnh lớn, vì vậy với các trạng thái nhiều cổ phiếu có thể cân nhắc giảm tỷ trọng.

Chứng khoán SSI-SSI: Cơ hội để Vn-Index tiếp tục tăng vẫn còn trong ngắn hạn mặc dù sự phân hóa theo dự báo kết quả kinh doanh quí II có dấu hiệu khá rõ nét

Số mã giảm giá tăng lên khá so với phiên trước, nhưng GAS một lần nữa lên khá mạnh tiếp tục là bệ đỡ tốt cho chỉ số tiếp tục xanh rất tích cực trong hầu hết thời gian giao dịch. Cây nến ngày tiếp tục tăng điểm với cây nến trắng và tiến sát mốc cao nhất của đỉnh ngắn hạn cũ 577,27 điểm. Những nhà đầu tư cầm tiền mặt cao dường như cũng mất kiên nhẫn và sợ mất cơ hội tham gia vào đợt sóng khiến khối lượng giao dịch lên mức 111,05 triệu đơn vị, tăng 26,56% so với phiên trước.

Stochastic Oscillator hồi trở lại vùng quá mua ngắn hạn tuy vậy chưa đi sâu vào vùng này. Cơ hội để Vn-Index tiếp tục tăng vẫn còn trong ngắn hạn mặc dù sự phân hóa theo dự báo kết quả kinh doanh quí II có dấu hiệu khá rõ nét trong những phiên gần đây. Thanh khoản nhiều khả năng sẽ có phiên tăng mạnh và người mua mua được và người bán bán được dễ dàng. Cơ cấu lại danh mục khi thanh khoản tăng sẽ rất dễ dàng thực hiện cũng như giao dịch T+. Trong trường hợp một nến giảm mạnh kèm khối lượng thì xu hướng tăng hiện tại mới có thể chấm dứt.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên