TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/7

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/7

“Chúng tôi đã quá bi quan ít nhất là trong ngắn hạn. Thị trường thực sự đã dạy chúng tôi một bài học khá hóc búa hôm nay. Thành thật xin lỗi về sự bi quan này”.

Trên đây là ý kiến của công ty Chứng khoán TpHCM.
 
Không thể bàn cãi gì hơn khi thị trường mở cửa ngày 24/7 với số lượng đặt mua lên đến 38 triệu đơn vị. Sự lên tiếng để nhằm củng cố hơn nữa của NHNN trong một cuộc họp với các quan chức ngân hàng về việc sẽ tăng thêm tính thanh khoản ngắn hạn cho đến cuối tháng này cùng với sự phá vỡ đi lên của thị trường Mỹ đã có những ảnh hưởng tốt đẹp đến tâm lý thị trường. Và người mua tham gia tích cực ngay từ đầu phiên.

Độ phân hóa thị trường được nới rộng hết mức có thể và số lượng đặt mua vào lúc đóng cửa thậm chí còn cao hơn, cho thấy có nhiều khả năng thị trường sẽ đi lên trong tuần tới. Nhà ĐTNN bán ròng nhưng điều này hoàn toàn bình thườngkhi xu hướng đang đi lên (cũng như trường hợp họ thường mua ròng khi thị trường đi xuống).

Tất cả bluechips tăng trầntrong tổng số 208 cổ phiếu trên cả 2 sàn tăng trần, dấu hiệu của một thị trường đang chạy hết tốc lực. Một vài nhà đầu tư có thể cảm thấy Việt Nam gần đây đã chậm chân hơn so với thế giới và đây là sự phục hồi nhằm bắt kịp với các thị trường bên ngoài.

Tuy nhiên, trong trung hạn HSC vẫn không thay đổi quan điểm của mình. Thậm chí là nếu NHNN có tránh xa việc thắt chặt thị trường tiền tệ cho đến cuối tháng thì rõ ràng họ cũng đã đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng trong 6 tháng cuối năm. Kho bạc Nhà nước cần hoặc huy động một lượng lớn tiền thông qua chương trình phát hành trái phiếu đối với ngành tài chính trong vòng 6 tháng tới hoặc họ có thể sẽ phải hoãn một số phần then chốt trong chươngtrình hỗ trợ kích cầu. Không lựa chọn nào trong số này mang lại lợi ích cho thị trường chứng khoán.

Còn trong ngắn hạn, thị trường đã đạt được mức đà quan trọng để phá vỡ đi lên và chỉ số sẽ có nhiều khả năng đi lên trong ít nhất là nửa đầu tuần tới. Nhưng một khi tháng 8 bắt đầu, chúng ta cần quan sát các hoạt động thị trường mở hàng ngày của NHNN thật thận trọng và cả tốc độ tăng trưởng dư nợ cho vay hàng tháng. Để những con số này chậm lại sẽ mất khoảng 1-2 tháng, HSC hoàn toàn cho rằng đến cuối quý 3, tăng trưởng tín dụng hàng tháng sẽ chậm lại rất nhiều.

Chứng khoán VNDirect: Sau một giai đoạn dè dặt và lưỡng lự, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có hai phiên tăng điểm mạnh mẽ liên tiếp khi những rủi ro giảm điểm trong ngắn hạn đã được tháo bỏ.

Những tín hiệu về một đợt sóng mới đã đến sớm hơn đối với suy nghĩ của nhiều nhà đầu tư nhưng thị trường luôn luôn đúng và chúng ta nên linh hoạt vận động theo, đây không phải lúc được phép bảo thủ.

Quan sát của VNDirect thấy rõ lượng cung hiện nay đang bị co lại rất nhiều so với lượng cầu đang có. VNDirect kì vọng vào sự xác nhận của tòan bộ giới đầu tư vào một đợt sóng mới khi tín hiệu ở lượng tiền mới nộp vào tài khoản có sự gia tăng đột biến.

Thanh khoản của thị trường được dự báo là sẽ tốt hơn rất nhiều vào phiên giao dịch đầu tuần tới. Đây là điều tích cực bởi nó cho thấy có sự quay lại của giới đầu cơ.

Các nhà đầu tư nước ngoài đã giao dịch khá thành công trong giai đọan vừa qua của thị trường và dường như họ cũng đã để dành một phần danh mục để lướt sóng chứ không hẳn là chỉ có mua tích lũy trạng thái trong dài hạn.

Với những tín hiệu trên, VNDirect đánh giá tuần sau là một tuần tích cực của chỉ số với mức độ thanh khoản rất tốt trên thị trường.

Chứng khoán Âu Việt: thị trường tuần sau sẽ có những phiên điều chỉnh mạnh do một bộ phận nhà đầu tư ngắn hạn chốt lời, tuy nhiên nhiều khả năng ngưỡng kháng cự 470 điểm sẽ được chinh phục.

Tâm lý nhà đầu tư thời gian tới tiếp tục bị ảnh hưởng bởi sự tham gia của khối nhà đầu tư nước ngoài và các thông tin kinh tế trong và ngoài nước.

AVSC khuyến nghị, nhà đầu tư dài hạn có thể tiếp tục giải ngân với mục tiêu lợi nhuận cuối năm. Nhà đầu tư nên quan tâm đến các cổ phiếu thuộc nhóm ngành nhựa, vật liệu xây dựng, bất động sản, cao su...”
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên