TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/7

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/7

Từ năm 2007 đến nay, trong khoảng 5 nhịp sụt giảm cho đến khi xuất hiện hiện tượng thanh khoản “cạn kiệt” thì chỉ có một lần thị trường có thể tạo được nhịp hồi phục mạnh.

Chứng khoán ACB-ACBS: Nhìn thấy đáy thị trường?

Trong phiên giao dịch hôm nay có một số dấu hiệu cho thấy thị trường đã bớt bi quan hơn  sau cú sốc lạm phát. Việc khối lượng giao dịch giảm xuống mức thấp kỷ lục trong hơn 3 năm qua cũng là một dấu hiệu cho thấy có thể đây là vùng đáy của thị trường. Dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật, việc một số chỉ báo dao động của VN-Index và HNX-Index rơi vào vùng quá bán và có dấu hiệu phân kỳ cũng cho thấy đà sụt giảm sẽ không còn lớn.

Khối ngoại sau khi mua ròng 5 phiên liên tiếp trên HSX, phiên hôm nay đã bán ròng 3,3 tỷ đồng. Khối tự doanh của công ty chứng khoán giao dịch rất cầm chừng và trong 5 phiên giao dịch gần đây họ đã bán ròng 33 tỷ đồng.

Với những phân tích trên, ACBS cho rằng áp lực giảm điểm mạnh của thị trường hiện tại không quá lớn. Tuy nhiên, việc mua cổ phiếu lúc này vẫn ẩn chứa nhiều rủi ro, do vậy nhà đầu tư vẫn nên chờ đợi một cơ hội rõ ràng hơn.

Chứng khoán FPT-FPTS: KQKD ‘‘gồng mình” đỡ chỉ số

Giao dịch cầm chừng và bế tắc do người mua, người bán đều duy trì tâm lý chờ đợi, thận trọng. Trong khi đó, những yếu tố có khả năng tác động đến xu hướng thị trường vẫn mang màu sắc u ám. Kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp niêm yết đang tạo ra sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu nhưng điều này cũng chỉ giúp nâng đỡ các chỉ số ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, việc áp dụng các quy định giao dịch mới vào đầu tháng 8 cũng không nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhà đầu tư.

Như vậy, trước khi có những thông tin thực sự tích cực được công bố, thị trường nhiều khả năng sẽ vẫn tiếp tục duy trì trạng thái lình xình đi xuống trong biên độ hẹp. Rủi ro xuất hiện của các phiên giảm sâu vẫn cần được đặc biệt chú ý.

Chứng khoán Thành phồ Hồ Chí Minh-HSC: Thị trường chỉ có thể sôi động hơn khi NĐTNN tham gia trở lại

Thị trường đã có phiên giao dịch trầm lắng ngày hôm nay và hiện tại mức độ quan tâm của nhà đầu tư đối với thị trường là rất thấp do dòng vốn chảy vào thị trường quá thấp.

Thực tế, một loạt các đợt IPO của các doanh nghiệp nhà nước trong thời gian gần đây khiến nguồn vốn phần nào cạn kiệt. Thị trường không còn động lực và chỉ có thể sôi động hơn khi các nhà đầu tư nước ngoài tham gia trở lại.

Tình hình này sẽ còn tiếp diễn cho tới khi các ngân hàng giảm được tỷ lệ dư nợ cho vay phi sản xuất về giới hạn Ngân hàng nhà nước quy định.

Chứng khoán Bảo Việt-BVSC: Trạng thái “lình xình” không thể diễn ra quá lâu

Theo BVSC, hiện tượng giữ giá hiện tại dù là thuần túy do yếu tố kỹ thuật hay có tác động của bàn tay tạo lập cũng không thể duy trì trong thời gian dài. Vì theo nguyên tắc vận động của thị trường, nếu dòng tiền luân chuyển yếu, lượng cổ phiếu bị tích lũy trong tài khoản nhà đầu tư sẽ gây nên áp lực cung giá cao khi thị trường hồi phục.

Theo quan sát từ đỉnh tăng trưởng năm 2007 đến nay, trong khoảng 5 nhịp sụt giảm cho đến khi xuất hiện hiện tượng thanh khoản “cạn kiệt” thì chỉ có một lần duy nhất thị trường có thể tạo được một nhịp hồi phục mạnh. Trong 4 lần khác, thị trường đều phải trải qua một đợt sụt giảm mạnh trước khi hồi phục trở lại.

Lộc Anh

Theo Bản tin các công ty chứng khoán

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên