TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/8

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/8

Theo chứng khoán Quốc tế, nếu sức mua được duy trì như những phiên gần đây, nhà đầu tư có thể kỳ vọng vào sự đi lên của Vn-index trong phiên ngày 27/8.

Chứng khoán Quốc tế: Mặc dù thị trường đón nhận một số thông tin tích cực từ trong nước và thế giới như lượng FDI giải ngân cao, chỉ số CPI tháng 8 chỉ tăng 0.24%, TTCK Mỹ tăng điểm, nhưng do áp lực chốt lời lớn xảy ra ở đa số các mã Bluechips nên VN- index đã không thể tránh khỏi phiên điều chỉnh giảm.

Sau 2 phiên giao dịch tập trung mạnh tại các mã Bluechips, dòng tiền hiện nay lại có xu hướng quay về với các cổ phiếu có thị giá thấp. Nhà đầu tư hiện đang giao dịch mạnh trở lại với các mã cp thuộc nhóm ngành vật liệu xây dựng, vận tải biển, năng lượng & khoáng sản, văn hóa, giáo dục và phát hành sách.

Có thể động thái này xuất phát từ tâm lý thận trọng của Nhà đầu tư khi VN-Index đang ở ngưỡng cao. Sự kỳ vọng vào sức bật của các cổ phiếu “penny” cao hơn những dự báo về lợi nhuận sinh ra khi đầu tư vào Blue-chips của các Nhà đầu tư “lướt sóng” đã bất ngờ làm chuyển hướng dòng tiền đầu tư trên thị trường.

Giá trị giao dịch vẫn được duy trì ở mức cao (trên 2.400 tỷ đồng) cho thấy một lượng tiền lớn vẫn liên tục được rót vào thị trường. Cũng lưu ý rằng, VN-index điều chỉnh cùng lúc với khối lượng chứng khoán khớp lệnh giảm mạnh, điều này thể hiện sức mua trên thị trường đã đi xuống. Về mặt kỹ thuật, đây là tín hiệu không thuận lợi cho xu hướng đi lên của chỉ số VN- index trong thời gian tới.

Áp lực chốt lời khi hàng về tài khoản của các Nhà đầu tư trong phiên giao dịch ngày 27/08/2009 vẫn sẽ tiếp tục diễn ra mạnh. Tuy nhiên, nếu sức mua được duy trì như những phiên gần đây, Nhà đầu tư có thể kỳ vọng vào sự đi lên của Vn-index trong phiên này.

Chứng khoán Bản Việt: thị trường sẽ tiếp tục giằng co, dao động nhẹ trong các phiên sắp tới. Khả năng sinh lời từ thị trường trong ngắn hạn có thể sẽ ở mức thấp.

Do đó, nhà đầu tư nên kiên nhẫn với các quyết định đầu tư của mình và nên chú trọng vào các ngành đang được hưởng lợi từ các chính sách kinh tế vĩ mô hoặc được kỳ vọng sẽ có doanh thu cao trong quý 3 như thủy sản, thép, đường, bánh kẹo, vật liệu xây dựng. Măc dù dòng tiền đã chảy qua phần lớn các mã này khiến giá cổ phiếu được đẩy lên, tuy nhiên trong các phiên điều chỉnh, nhà đầu tư vẫn có thể có cơ hội mua vào ở các mức giá hợp lí hơn.

Chứng khoán EuroCapital (ECC): VN-Index đã có một phiên điều chỉnh giảm cần thiết. ECC nhìn nhận diễn biến này là khá tốt đối với thị trường vào thời điểm hiện nay.Tại thời điểm này, diễn biến của VN-Index khá giống với đợt lên giá trước đó khi chỉ số này đã có 2 phiên điều chỉnh giảm sau 5 phiên tăng điểm liên tiếp.

ECC cho rằng một phiên điều chỉnh tiếp theo nếu có sẽ chỉ là sự củng cố cho mặt bằng giá mới mà VN-Index đang trong quá trình hình thành.

Tuy nhiên, sẽ không có một kịch bản giảm sâu cho VN-Index bởi thực tế cho thấy lực bán mạnh chỉ xuất hiện ở các mức giá cao thể hiện niềm tin vào sự tăng trưởng của thị trường của giới đầu tư vào thời điểm mà nền kinh tế đang ngày càng tốt lên.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên