TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/8

BSC vẫn giữ quan điểm nêu trong báo cáo trước, trong đó VN-Index ít nhất cần phải vượt qua ngưỡng 495 điểm trước khi có thể xem xét thêm cơ sở cho sự thay đổi xu hướng.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư giá trị có thể chờ mua gom cổ phiếu tốt khi giá rơi về vùng hỗ trợ mạnh

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục trạng thái bán ròng mạnh, đây là phiên bán ròng thứ 6 liên tiếp, chênh lệch mua bán vẫn ở mức cao, trong phiên hôm nay khối ngoại đã bán ròng 73,1 tỷ đồng trên toàn thị trường và tập trung ở một số cổ phiếu như PPC, VCB, CTG, EIB, BVH…

Những ảnh hưởng của chứng khoán thế giới đến thị trường Việt Nam trong giai đoạn vừa qua là khá mạnh tuy nhiên với tín hiệu bình ổn hơn đã xuất hiện thì hai chỉ số VN-Index và HNX-Index sẽ khó thể giảm thêm. Mặt khác, diễn biến giảm điểm khá nhanh và mạnh ở nhóm cổ phiếu trụ cột như VNM, MSN đã hấp dẫn lực cầu bắt đáy quay trở lại; điều này giúp cho thị trường vẫn đứng vững và lấy lại được sắc xanh bất chấp việc áp lực bán từ khối ngoại vẫn còn.

Theo chúng tôi quan sát thì cổ phiếu VNM đang là tâm điểm của thị trường khi lần đầu tiên bị nhà đầu tư nước ngoài bán ra liên tục và giảm điểm mạnh; theo đó, trong những phiên tới, chúng tôi cho rằng nhiều khả năng sự phục hồi của thị trường sẽ phụ thuộc vào diễn biến của cổ phiếu này. Ngoài ra, xu thế thị trường cũng chưa thể quay ngược lại ngay sau một phiên và nhiều khả năng áp lực cung sẽ gia tăng nếu thị trường hồi phục, đặc biệt là vùng tiệm cận 500 của VN-Index. Bởi vậy, nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng quan sát diễn biến thị trường và không nên vội vàng bắt đáy khi chưa có sự xác nhận rõ ràng hơn về giao dịch của khối ngoại. Mặt khác, nhà đầu tư giá trị có thể chờ mua gom cổ phiếu tốt khi giá rơi về vùng hỗ trợ mạnh.

Chứng khoán BIDV-BSC: Hôm nay chỉ là nhịp tạm dừng của khối ngoại?

Không còn chịu áp lực bán mạnh từ khối ngoại, VNM hôm nay đã phục hồi mạnh mẽ vào cuối phiên khi đóng cửa tăng 4 điểm dù trước đó đã có lúc giảm tới 5 điểm trong phiên. Ngoài VNM, các bluechip khác như MSN, PVD, GMD, BVH, REE, HAG, SSI, HSG cũng đều có sự phục hồi đáng kể dù trước đó đã giảm mạnh đầu phiên.

Trên HNX, các cổ phiếu chủ chốt hầu hết đều tăng giá với mức tăng phổ biến từ 0,1 đến 0,2 điểm. SHB đứng đầu thanh khoản với 2,1 triệu cổ phiếu giao dịch, theo sau là SCR, PVS, PVX và FIT tuy nhiên chỉ có SHB và SCR có khối lượng trên 1 triệu đơn vị, cho thấy sự suy yếu mạnh của thanh khoản.

Sự hồi phục về điểm số cuối phiên chưa được củng cố bởi các tiêu chí quan trọng khác như thanh khoản hay động thái khối ngoại. Bên cạnh khối lượng giao dịch tiếp tục sụt giảm, khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng trên diện rộng các bluechip, và ngay cả trường hợp VNM hôm nay nhiều khả năng cũng mới chỉ là nhịp tạm dừng của khối ngoại.

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm nêu trong báo cáo trước, trong đó VN-Index ít nhất cần phải vượt qua ngưỡng 495 điểm trước khi có thể xem xét thêm cơ sở cho sự thay đổi xu hướng.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên