TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/9

Thị trường có thể chịu áp lực giảm trong ngắn hạn, tuy nhiên với mức định giá thấp của các cổ phiếu thì nguy cơ giảm sâu là khá thấp.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Mặc dù GTGD vẫn thường giảm vào phiên cuối tuần, thì việc thị trường giao dịch  kém  sôi  động  trong  phiên  vừa qua  chủ  yếu  là  do  chưa  có những thông tin rõ ràng về việc sửa đổi thông tư 13 đã tác động đến thị trường.

Sau khi thị trường đóng cửa, số liệu về CPI tháng 9 được công bố với mức tăng mạnh 1.31% so với tháng trước. Con số này cao hơn nhiều so với dự báo của nhiều chuyên gia trong những tuần qua.

Vì thế, rất có khả năng vào phiên giao dịch thứ 2 tuần tới, chúng ta sẽ cảm nhận tác động con số CPI này đối với tâm lý nhà đầu tư và chắc hẳn thị trường sẽ chịu ảnh hưởng xấu từ số liệu CPI cao hơn dự kiến này. Thông tư 13 trên thực tế có thể sẽ không được sửa đổi nhiều, do đó chúng ta cũng không nên trông đợi quá nhiều.

Tuy nhiên, có vẻ như thị trường đang bước ra khỏi giai đoạn của những tin xấu và nỗi sợ hãi sẽ có thêm những tin xấu khác. Điều này có nghĩa hầu hết những tác động tiêu cực đã được phản ánh vào giá cổ phiếu cho đến nay.

Nói chung thị trường có thể chịu áp lực giảm trong ngắn hạn, tuy nhiên với mức định giá thấp của các cổ phiếu thì nguy cơ giảm sâu là khá thấp.

Chứng khoán VNDirect: Tại thời điểm các chỉ số kỹ thuật hỗ trợ đang dần bị bẻ gãy, sự hỗ trợ một số cổ phiếu để tăng NAV của các quỹ không còn nữa sau vài ngày tới. Những tin tức ảnh hưởng tiêu cực đến cơ bản vĩ mô làm khả năng thị trường mất cân bằng ở vùng 450 và giảm sâu là hoàn toàn hiện hữu.

VNDirect vẫn bảo lưu khuyến nghị với nhà đầu tư trong việc ra bớt hàng và giảm trạng thái đến mức rất thấp khi cửa lên của thị trường không có cơ sở ủng hộ trong khi rủi ro đi xuống là hoàn toàn có thể.

Bức tranh kỹ thuật trở nên xấu hơn nhiều khi VN-Index đã rơi xuống dưới 450 điểm. Xu thế tăng ngắn hạn đã bị phá vỡ khi Index đang ở dưới đường trung bình ngắn hạn 5 ngày và 20 ngày.  Sự thay đổi thực sự về mặt kỹ thuật sẽ xảy ra trong trường hợp VN-Index thoát ra khỏi kênh giá 445 đến 465.

Chứng khoán Âu Việt (AVSC): Điểm đáng chú ý trong phiên cuối tuần là lực cầu diễn ra khá mạnh ở mức giá dưới tham chiếu trở xuống. Khối lượng đặt mua ước khoảng 55 triệu đơn vị trong khi đó khối lượng đặt bán ước khoảng 48 triệu đơn vị.

Ngoài ra, số lệnh mua toàn thị trường cao hơn số lệnh bán toàn thị trường là 20% và số lệnh mua lớn (có khối lượng trên 10.000 đơn vị/lệnh) cao hơn số lệnh bán lớn khoảng 33%. Diễn biến cung –cầu cho thấy lực cầu vào thị trường đang ở mức khá tốt, do vậy khả năng giảm điểm sâu của VN-Index là thấp.

AVS cho rằng VN-Index khả năng tiếp tục lình xình đi ngang trong tuần tới. Nhà đầu tư nên thận trọng trong quyết định mua bán, đồng thời theo dõi chặt chẽ những thông tin quan trọng về Thông tư 13 sẽ chính thức được đưa ra trong tuần tới.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên