TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/1

VCSC cho rằng chiến lược “bán cao – mua thấp” tiếp tục được các nhà đầu tư thực hiện khi thị trường chưa thiết lập được một mức độ ổn định cần thiết.

Chứng khoán Đại Việt (DVSC): Có nhiều thông tin vĩ mô ủng hộ thị trường trong ngắn hạn. Tuy nhiên, khó khăn quan trọng trước mắt vẫn chưa giải quyết được một cách triệt để đó là thanh khỏan của ngân hàng.

Ngân hàng nhà nước đã cải thiện vấn đề này thông qua thị trường mở nhưng điều cần thiết và mang tính ổn định lâu dài là phải tăng vốn huy động từ dân, muốn vậy thì một trong những biện pháp trong giai đoạn hiện nay là phải tăng lãi suất cơ bản.

DVSC cho rằng nếu lãi suất cơ bản có tăng trong tháng tới thì đó là một giải pháp tốt cho thị trường, xét về mặt trung và dài hạn, vì nó sẽ cải thiện thanh khỏan, giúp khơi thông dòng vốn từ đó nền kinh tế sẽ vận hành có hiệu quả hơn. 

Thị trường đang ở rất gần ngưỡng kháng cự 485 điểm theo đồ thị kỹ thuật, nếu ngưỡng này bị phá vỡ thì nhiều khả năng thị trường sẽ test lại ngưỡng 470 một lần nữa.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Thị trường cần phải có thêm các thông tin hỗ trợ và tâm lý lạc quan hơn để vượt qua xu hướng giảm hiện tại. Sự sợ hãi dường như đang ngự trị và chi phối nhà đầu tư, khi thị trường nhanh chóng để mất điểm chỉ sau một phiên tăng hồ hởi bởi các thông tin tích cực.

VCSC cho rằng sự đảo chiều của thị trường Mỹ trong những phút giao dịch cuối cùng ngày hôm trước bởi lo ngại đề xuất siết chặt chính sách quản lý ngân hàng của tổng thống Obama có thể gây ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng, đã có những tác động tiêu cực nhất định đến thị trường chứng khoán trong nước.

Nhà đầu tư lo ngại rằng sự chậm lại của quá trình hồi phục kinh tế Mỹ sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến kỳ vọng hồi phục của hoạt động xuất khẩu Việt Nam vào thị trường lớn này. VCSC tin rằng những lo ngại này không có cơ sở bởi bất cứ những thay đổi lớn nào trong chính sách quản lý hệ thống ngân hàng Mỹ đều vấp phải sự kháng cự quyết liệt, và những thay đổi gần đây trong thượng nghị viện Mỹ sẽ là một trở ngại lớn cho tổng thống Obama trong việc thực thi thay đổi chính sách tại thời điểm này.

VCSC cho rằng chiến lược “bán cao – mua thấp” tiếp tục được các nhà đầu tư thực hiện khi thị trường chưa thiết lập được một mức độ ổn định cần thiết. Những biến động của thị trường đang trở nên khó dự đoán hơn khi yếu tố tâm lý vẫn bị tác động mạnh qua từng phiên giao dịch.

Tuy vậy, với kết quả kinh doanh khá khả quan của nhiều doanh nghiệp, thị trường vẫn đang có nhiều thông tin hỗ trợ hơn là tiếp tục giảm điểm. Bên cạnh đó, các thông tin cụ thể và rõ ràng hơn sẽ dần dần được hé mở như việc hướng dẫn thực hiện hoạt động repo, cầm cố cho vay chứng khoán và giao dịch T+2. Những thay đổi này trong thời gian tới sẽ giúp cho thanh khoản của thị trường được cải thiện đáng kể và giúp thị trường xác lập chu kỳ hồi phục mới. Do đó, những cơ hội của thị trường vẫn còn ở phía trước.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Chịu ảnh hưởng bởi ngưỡng kháng cự tâm lý tại 500 điểm và áp lực chốt lời ngắn hạn, VnIndex đã có một phiên sụt giảm mạnh. Diễn biến này của thị trường cho thấy mức độ rủi ro đầu tư ngắn hạn đang đứng ở mức cao và đây là lý do mà các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế giao dịch trong giai đoạn hiện tại.

BVSC vẫn thiên về khả năng thị trường đang nằm trong sóng 2 thứ cấp thuộc sóng 3 sơ cấp theo lý thuyết sóng Elliott với một ngưỡng hỗ trợ tại 470 điểm và đặc biệt là một vùng hỗ trợ tại 450-460 điểm - nơi nhiều khả năng sẽ diễn ra các phiên hồi phục.

Khả năng này chỉ bị phủ nhận hoàn toàn và thị trường được nhận định là vẫn đang nằm trong sóng 2 sơ cấp - nhịp C - nếu VnIndex phá xuống dưới vùng hỗ trợ 450-460 điểm. Xác suất xảy ra kịch bản này là thấp vì đây được xem là một vùng hỗ trợ mạnh, nơi hội tụ của khá nhiều các chỉ báo kỹ thuật trung và dài hạn quan trọng.

Các nhà đầu tư ngắn hạn nên tuân thủ nguyên tắc “không bắt đáy” và tạm thời đứng ngoài thị trường ở thời điểm hiện tại. Ngược lại, đối với các nhà đầu tư trung và dài hạn, BVSC cho rằng vẫn có thể tiếp tục giải ngân từng bước khi VnIndex sụt giảm và tiếp cận các vùng hỗ trợ mạnh - đặc biệt là vùng 450-460 điểm.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên