TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/1

Kịch bản chính là thị trường điều chỉnh trong đầu tuần và sau đó sẽ tăng điểm tuy nhiên cũng không loại trừ dòng tiền nóng sẽ đẩy thị trường tăng điểm break qua đỉnh 470 điểm luôn mà không có sự điều chỉnh.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Chỉ số VN-Index tiếp cận khu vực kháng cự 470 điểm

Thị trường tăng điểm nhẹ trong những phút đầu tiên của phiên giao dịch nhưng khi về đến giữa phiên thì đã có sự phân hóa giữa sàn HNX và sàn HSX. Sàn HNX tăng điểm khá mạnh vào giữa phiên nhưng áp lực bán cuối phiên làm chỉ chỉ số HNX-Index chỉ tăng điểm nhẹ. Trái lại bên sàn HSX thì lực cầu mạnh của khối ngoại lên nhóm Bluechip có vốn hóa lớn làm cho chỉ số VN-Index tăng điểm rất mạnh. Một số cổ phiếu tăng với mức tăng kịch trần như MSN, BVH, GAS, CTG, HSG…

Với hai phiên giảm điểm đầu tuần thì cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đều tiếp cận về về khu vực hỗ trợ mạnh và hình thành mô hình đảo chiều Morning Star và tăng điểm mạnh.Với việc cả hai chỉ số đều không tích lũy mà tăng điểm ngày khi tiếp cận mức hỗ trợ, chỉ số VN-Index tiếp cận lại ngưỡng kháng cự của trendline dài hạn, mức kháng cự của đỉnh 470 điểm và áp lực bán vào cuối phiên trên sàn HNX thì kịch bản chính là thị trường sẽ điều chỉnh trong đầu tuần và sau đó sẽ tăng điểm tuy nhiên cũng không loại trừ dòng tiền nóng sẽ đẩy thị trường tăng điểm break qua đỉnh 470 điểm luôn mà không có sự điều chỉnh.

Chứng khoán Maritimebank-MSBS: TT sẽ điều chỉnh 2 phiên đầu tuần tới

Một tuần giao dịch đầy cảm xúc đã xác nhận xu hướng tăng điểm trong trung hạn của TTCK Việt Nam. Từ 3 phiên điều chỉnh mạnh đầu tuần, nhà đầu tư chuyển từ trạng thái lo lắng thể hiện qua động thái bán mạnh cổ phiếu sang mua vào cổ phiếu ở 2 phiên cuối tuần với tâm trạng đầy phấn khởi. Chỉ số VN-Index sau khi điều chỉnh chạm mốc hỗ trợ mạnh 445 bật ngược lên chạm siêu kháng cự 468 – 470 với lực bán ra rất lớn.

Tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn HSX và HNX đạt khoảng 3000 tỷ đồng trong 2 phiên tăng điểm cuối tuần. Các cổ phiếu lớn trên sàn HSX (BVH, CII, DPM, GAS, HAG) và các mã dẫn dắt trên HNX (SHB, SCR, PVX) là tâm điểm đến của dòng tiền với sức cầu lớn. Thị trường đảo chiều sớm hơn dự kiến đã lôi kéo dòng tiền đầu cơ ngắn hạn tham gia. Các cổ phiếu mid cap, penny cũng được mua mạnh trở lại: DIC, HAP, VIP, VIS.

TT sau gần 2 tuần điều chỉnh mạnh đã chính thức chấm dứt sóng điều chỉnh 2 Elliot. Sóng đẩy 3 Elliot đã được xác nhận qua 2 phiên giao dịch bùng nổ cuối tuần với KLGD tăng vọt. Chúng tôi cho rằng TT sẽ điều chỉnh 2 phiên đầu tuần tới test lại mốc 470 trước khi có những cú bứt phá về điểm số vào các phiên cuối tuần. Nhà đầu tư có thể mở trạng thái mua vào chọn thời điểm mua hợp lý ở phiên 2 ngày thứ 2 và phiên 1 ngày thứ 3. Chú ý các cổ phiếu lớn và các mã dẫn dắt.

Thanh Hiên

thanhhuong

Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên