TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/10

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/10

Khả năng rất lớn là thị trường sẽ có tiếp tục những phiên giằng co, khi lực cầu không tạo được đà tăng vững chắc để bứt phá ra khỏi kênh xu hướng giảm trung hạn hiện tại.

Chứng khoán Sacombank (SBS): Phiên giao dịch vừa qua, Vn-Index đã phản ứng khá mạnh với kênhxu hướng giảm trung hạn và ngưỡng kháng cự 460 điểm.

Có thể nó phiên điều chỉnh này đã được dự báo trước, tuy nhiên đây cũng là điều cần thiết cho thị trường khi đã tăng 4 phiên liên tiếp.

Điều đáng lo ngại trong phiên giao dịch 27/10 là thanh khoản giảm trầm trọng; đặc biệt là giá trị giao dịch tại sàn HNX đã quay trở lại mức báo động thể hiện sự sự tăng trưởng thiếu bền vững củacác cổ phiếu Pennies tại sàn này.

Phiên giảm mạnh này đang tạo tâm lý khá nặng nề cho thị trường trong phiên giao dịch ngày 28/10. Vì vậy, khả năng rất lớn là thị trường sẽ có tiếp tục những phiên giằng co, khi lực cầu không tạo được đà tăng vững chắc để bứt phá ra khỏi kênh xu hướng giảm trung hạn hiện tại.

Nhiều cổ phiếu vẫn giữ được đà tăng vào cuối phiên vừa qua phần nào tạo lực đỡ cho thị trường. Tuy nhiên nhìn chung áp lực giảm trong trung hạn vẫn khá lớn và vùng giao dịch cho chỉ số VN Index vẫn là 440-460.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Các tín hiệu kỹ thuật đều xấu đi, SSI cho rằng khả năng bên bán vẫn gia tăng mạnh vào phiên giao dịch ngày 28/10.

Mốc 448 điểm sẽ được kiểm định lại và nếu mốc này bị phá vỡ thì biên dưới của kênh giá 440-470 có thể lại được kiểm định thêm một lần nữa.

Chứng khoán Sao Việt (VSSC): Vấn đề đáng ngại là KLGD bị sụt giảm cho thấy NĐT vẫn còn rất thận trọng. Điểm tích cực là thị trường có sự phục hồi nhẹ về cuối phiên và giữ được trên 450.

Về mặt kỹ thuật thì thị trường đang quay lại trạng thái đi ngang vùng 450. Như vậy VNI đã bước sang tuần thứ 9 đi ngang và nhiều khả năng xu hướng này sẽ bị phá vỡ trong 1-2 tuần tới. VSSC nghiêng về kịch bản lạc quan do vậy đây là thời điểm phù hợp để tích lũy các cổ phiếu rơi vào tình trạng quá bán thuộc các nhóm ngành như bất động sản, mía đường, cao su, nguyên vật liệu, …có kết quả kinh doanh tốt trong quý 3 và dự phóng năm 2010.

Dự báo thị trường sẽ có phiên tăng nhẹ về điểm số và KLGD vào ngày mai với sự phân hóa khá mạnh.

Chứng khoán VNDirect: Tổng hợp các phân tích cơ bản và tâm lý giao dịch của nhà đầu tư vào thời điểm hiện tại cho thấy thị trường sẽ khó có khả năng tăng cũng như giảm giá mạnh.

Kịch bản được chờ đợi là thị trường  tiếp tục đi ngang trong biên độ 440-465 của VN-Index.

Thị trường  đang ở vùng định giá khá hấp dẫn với các nhà đầu tư giá trị khi nhiều cổ phiếu có hệ số P/E dưới 5 và P/B dưới 1,5 lần.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index giảm điểm sau 4 phiên tăng liên tục từ 442 lên đến 455 điểm. Điều này cùng với KLGD giảm sút đã phá vỡ hy vọng thị trường  tạo xu thế đi lên trong ngắn hạn. Các chỉ dẫn vẫn đang cho thấy xu thế giảm trong trung và dài hạn.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên