TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/11

Diễn biến cho thấy cả bên mua lẫn bên bán đều tỏ ra khá thờ ơ với thị trường.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Duy trì quan điểm về xu hướng giảm của thị trường

Không chịu nhiều tác động của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, chỉ số VN-Index quay trở lại diễn biến giảm nhẹ. Thị trường giao dịch trầm lắng trên cả hai sàn, với mức độ biến động giá của chỉ số Index không đáng kể.

Theo yếu tố kỹ thuật, hai chỉ số Index đang trong diễn biến giảm điểm nhẹ, đi sát với đường trendline giảm giá trung hạn. Chỉ số HNX-Index thiết lập cột nến Doji, tín hiệu về sự giằng co giữa hai phía cung cầu. Tuy nhiên cột nến Doji trong xu hướng dao động hẹp chưa đem lại nhiều ý nghĩa. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cho tín hiệu động lực thị trường yếu, khi RSI đang giảm dần.

Chúng tôi duy trì quan điểm về xu hướng giảm của thị trường. Mức hỗ trợ của chỉ số VN-Index là khu vực 372 điểm; của HNX-Index là khu vực 50 điểm.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Kiểm soát chặt bán khống như hiện nay sẽ giúp thị trường trụ vững tốt

Chỉ số VN-Index tiếp tục mất điểm cho dù trong phiên đã những lúc sắc xanh trở lại. Phiên giảm thứ 5 liên tiếp của chỉ số và đang dần tiếp cận tới ngưỡng hỗ trợ mới là 372 điểm. Trong khi HNX-Index nhiều khả năng trụ được tại 50,5 điểm. Cả hai thị trường đều có sự hồi phục về cuối phiên, tâm lý hôm nay được đánh giá là tốt hơn phiên giao dịch hôm qua khi có khá nhiều mã tăng điểm. Do vậy nhiều khả năng ở phiên giao dịch ngày mai thì trường sẽ có phiên tăng điểm nhẹ.

Thanh khoản giảm mạnh đang khiến nhiều người lo ngại sẽ khiến xuất hiện một đợt suy giảm như thường thấy trong lịch sử. Tuy nhiên, IVS cho rằng, kiểm soát chặt bán khống như hiện nay sẽ giúp thị trường trụ vững tốt cho dù xu hướng giảm nhẹ vẫn xảy ra.”

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư nên hạn chế tỷ lệ cổ phiếu

Diễn biến thị trường mờ nhạt, không có nhiều điểm nhấn: Trên HSX, đà giảm đã chùng xuống 1 chút so với hôm qua khi 1 số bluechip như VNM, VSH, PPC, MBB, HPG, GMD có sự hồi phục nhẹ. Các mã còn lại giữ tham chiếu hoặc chỉ giảm nhẹ. Trong khi HNX đi ngang với hầu hết các mã cổ phiếu chủ chốt như ACB, PVS, KLS, BVS, PVX, VCG, SCR đứng giá tham chiếu. Trong khi đó SHB, VND, PGS, PVA giảm nhẹ 0,1 điểm.

Diễn biến cho thấy cả bên mua lẫn bên bán đều tỏ ra khá thờ ơ với thị trường. Với bối cảnh thiếu thông tin hỗ trợ như hiện tại, kịch bản tiếp tục giảm của thị trường được chúng tôi đánh giá nhiều khả năng xảy ra hơn là hồi phục nhẹ hay đi ngang. Nhà đầu tư nên hạn chế tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục ở mức thấp.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên