TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/12

Với việc ngưỡng hỗ trợ 470 tiếp tục được giữ vững sau 3 lần kiểm tra thì dòng tiền nhiều khả năng sẽ chảy mạnh hơn vào thị trường khi mà đây là hỗ trợ vững chắc của VNI.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Dấu hiệu tích cực là lượng cung giá thấp đã giảm rõ nét. Dòng tiền có dấu hiệu vào trở lại thị trường với hơn 10 mã tăng kịch trần trong phiên và khá nhiều cổ phiếu tăng giá.

Cây nến lưỡng lự về xu hướng ngày 24 tháng 12 với cây nến ngày hôm nay cho thấy cung cầu đã cân bằng hơn, tuy vậy cần sự xác nhận thêm về lực cầu của các ngày giao dịch tới.

SSI cho rằng thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục giằng co vào phiên 28/12. Trong những phiên giao dịch tới, nếu áp lực cung giá thấp giảm hẳn và khối lượng giao dịch tăng dần trở lại trong phiên tăng điểm phá vỡ biên trên của kênh giá, các tín hiệu kỹ thuật sẽ nghiêng về kịch bản tăng điểm hồi phục vào thời điểm cuối năm và đầu năm mới 2011.

Chứng khoán Sacombank (SBS): Thị trường giao dịch ở mức độ tăng nhẹ và giằng co trước ngưỡng hỗ trợ 470 điểm trong phiên vừa qua đang cho thấy sự áp lực bán đã gần cạn kiệt sau khi thị trường điều chỉnh giảm khá dài trong tuần trước.

Tuy nhiên, thanh khoản giảm mạnh khi các lực cầu vẫn tỏ ra khá dè dặt trong xu hướng điều chỉnh giảm. Yếu tố thăm dò vẫn đang bao trùm với hầu hết các giao dịch chỉ được đặt ở mức giá thấp khiến chỉ số Index chưa có những bứt phá mạnh về điểm số. Do đó rất nhiều mã cổ phiếu chỉ dừng lại ở mức tăng hoặc giảm nhẹ trên toàn thị trường.

Có lẽ điều cần thiết nhất cho thị trường vào lúc này là có một dòng tiền kích thích được lực mua quay trở lại và đập tan đi sự hoang mang của các nhà đầu tư về xu hướng tăng đã hình thành trong vài tuần qua. Khi yếu tố đám đông vẫn là xu hướng chủ đạo của thị trường, các nhà đầu tư sẽ có xu hướng đi theo các dòng tiền đầu cơ vào các cổ phiếu được làm giá và dấu hiệu phân hóa của thị trường sẽ ngày một rõ nét hơn.

SBS vẫn giữ nguyên quan điểm thị trường sẽ khó giảm sâu khi về mặt kỹ thuật các dấu hiệu tạo đáy đã hình thành và khuyến nghị các nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục giải ngân để đón đầu xu hướng tăng sắp tới.

Chứng khoán Sao Việt (VSSC): Với việc ngưỡng hỗ trợ 470 tiếp tục được giữ vững sau 3 lần kiểm tra thì dòng tiền nhiều khả năng sẽ chảy mạnh hơn vào thị trường khi mà đây là hỗ trợ vững chắc của VNI.

Đầu năm sau thì dòng tín dụng cho chứng khoán sẽ tích cực hơn, do vậy đây là thời điểm tốt để mua vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và beta cao. Trong đợt tăng mới này thị trường sẽ có sự phân hóa rõ ràng để giữ cho VNI không tăng quá mạnh. Dự báo trong phiên ngày mai thị trường sẽ tăng nhẹ cả về chỉ số và KLGD.

Chứng khoán VNDirect: VN-Index chưa thể khẳng định xu thế khi chưa có sự bứt phá. Việc chỉ số có lúc rơi xuống 469.64 rồi bật lên chỉ khẳng định 470 điểm là mức hỗ trợ khá mạnh cho Vnindex. Mức tăng quá nhẹ 0.29 điểm và giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa chưa phải là tin tốt cho thị trường bởi đây là cây nến thứ 2 nằm dưới đường kênh xu thế.

Thị trường đang chờ đợi một phiên giao dịch với khối lượng đột biến để xác định xu thế rõ ràng hơn. Nếu không, Vnindex có thể sẽ tiếp tục có những phiên tăng giảm xen kẽ và thời gian này kéo dài lâu sẽ phá vỡ những thành quả mà thị trường đã đạt được từ cuối tháng trước trở lại đây.

Chứng khoán ACBS: Trong các phiên giao dịch tới, để VN-Index về mức 500 trong tương lai, thị trường cần những lực đẩy mạnh từ các phía cơ bản, vĩ mô và của tâm lý thị trường.

Về mặt phân tích cơ bản, kết quả kinh doanh Quý 4 sắp tới sẽ mang lại nhiều yếu tố tích cực bởi nhiều công ty niêm yết đã và đang đưa ra những dự báo kết quả kinh doanh vượt chỉ tiêu cả năm.

Về mặt kinh tế vĩ mô, hiện tại tuy thị trường không nhận được nhiều hỗ trợ tích cực, việc Chính Phủ yêu cầu các đơn vị sản xuất tăng cường năng suất, bảo đảm cung cầu nhằm bình ổn giá cả từ giờ đến Tết cho thấy quyết tâm khắc phục tình trạng lạm phát cao của Chính Phủ trong năm 2011.

Từ các yếu tố tích cực của cơ vản và vĩ mô, tâm lý thị trường sẽ bắt đầu ổn định và NĐT sẽ mạnh dạn đầu tư vào thị trường. Trong thời điểm hiện tại khi lạm phát còn là vấn đề mấu chốt và tâm lý thị trường chưa ổn định, ACBS khuyến nghị NĐT nên giải ngân vào các cổ phiếu có tỷ lệ tăng trưởng cao và có mức chia cổ tức hấp dẫn.

Về mặt phân tích kỹ thuật, VN-Index tăng nhẹ về ngưỡng 473,05 điểm; một lần nữa, ngưỡng 470 tỏ ra ngưỡng hỗ trợ khá chắc chắn cho VN-Index. ACBS vẫn duy trì quan điểm nhận định VN-Index có thể sẽ dao động hẹp tại ngưỡng này trước khi tiếp tục xu hướng tăng ngắn hạn.

Tuy nhiên, trong trường hợp, VN-Index giảm xuống dưới 465, thì nhiều khả năng chỉ số này sẽ trượt về ngưỡng 440.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên