TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/12

Những thông tin liên tục về tình hình giải quyết nợ xấu đang giúp cho tâm lý của thị trường khá vững vàng. Dòng tiền vẫn tiếp tục chảy vào thị trường một cách mạnh mẽ.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Thị trường tăng càng nhanh thì khả năng điều chỉnh càng đến sớm

Những thông tin liên tục về tình hình giải quyết nợ xấu đang giúp cho tâm lý của thị trường khá vững vàng. Dòng tiền vẫn tiếp tục chảy vào thị trường một cách mạnh mẽ. Một điểm dễ nhận thấy trong các phiên giao dịch gần đây là thị trường thường điều chỉnh ngay trong phiên. Ở mỗi nhịp điều chỉnh, giao dịch thường rất chậm, KLGD tăng ít đồng nghĩa bên bán quyết găm hàng và chờ đợi bán ở mức giá cao hơn. Vì thế nhiều người muốn mua không thể chờ đợi đã bắt đầu tham gia trở lại ngay trong phiên. Chúng tôi đã đưa ra nhận định rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh khi gặp ngưỡng 405 điểm, nhưng với việc điều chỉnh ngay trong phiên đã giúp dòng tiền tiếp tục được đổ vào mạnh hơn.

Chỉ số VN-Index chốt phiên 27/12 tại 409,97 điểm cao hơn nhiều với mức giá đóng cửa ngày 26/12. Trên đồ thị, chỉ số VN-Index đã tạo ra một Gap nhỏ, và KLGD cao nhất kể từ 4 tháng trở lại đây. Trong khi đó HNX-Index cũng có KLGD khá lớn đạt mức 86,9 triệu đơn vị. Nhiều người cho rằng thị trường đã tăng nóng và bắt đầu điều chỉnh khi lực bán cuối phiên đổ ra khá mạnh. Những lo ngại này cũng có cơ sở khi mà chỉ còn 1 phiên giao dịch duy nhất cho 2012, và rất có thể dòng tiền sẽ giảm mạnh đi khi bước vào năm 2013.

Tuy nhiên, cả hai thị trường đều đã có những mức tăng khá ấn tượng trong thời gian qua và tạo sự sôi động nhất định. Vì thế, đa số mọi người đều cho rằng mọi thứ vẫn đang ở phía trước, và thị trường sẽ còn tiếp tục tăng trưởng. IVS cũng cho rằng cơ hội với TTCK là khá lớn, tuy nhiên đánh giá về mức tăng vừa qua, IVS cho rằng thị trường cần có những biến đổi, sự tích lũy và dịch chuyển dòng tiền. Dòng tiền trên thị trường vẫn là dòng tiền nóng, tập trong chủ yếu vào các mã đầu cơ cao. Trong khi các mã cơ bản tốt BCs lại chưa có nhiều dấu ấn trong mức tăng của thị trường. Vì thế, thị trường tăng càng nhanh thì khả năng điều chỉnh càng đến sớm.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư nên hạn chế “mua đuổi” giá cao

Hôm nay Chính phủ họp bàn về việc thành lập công ty mua bán nợ xấu. Kỳ vọng lạc quan về những biện pháp giải quyết nợ xấu sắp được đưa ra giúp các cổ phiếu bất động sản tiếp tục tăng mạnh. Trên HSX, các mã bất động sản như SJS, TDH, KBC, QCG, KDH tăng trần. Hầu hết các bluechip đều tăng điểm chỉ trừ DPM, OGC giảm nhẹ; các mã MSN, VNM, GAS, CTG, SSI đứng giá. Trên HNX, các mã SCR, SHB, PVX, PVA tăng mạnh, điển hình là SHB giao dịch đột biến với khối lượng tăng vọt lên hơn 22 triệu đơn vị, PVX cũng khớp hơn 11 triệu đơn vị. Tính riêng khối lượng của 3 mã SHB, PVS và SCR chiếm tới 45% tổng khối lượng sàn Hà Nội.

Độ rộng thị trường cuối phiên vẫn tốt tuy nhiên nhìn tổng quan cả phiên hôm nay, đã “chớm xuất hiện” dấu hiệu của việc phân phối ngắn hạn. Đà tăng trong các phiên sắp tới có thể gặp thử thách. Nhà đầu tư nên hạn chế “mua đuổi” giá cao mà chỉ nên mua dần vào trong các đợt điều chỉnh.

Chứng khoán FPT-FPTS: Thị trường vẫn đang khá ổn định

Nhìn chung, cùng với sự sôi động của dòng tiền đầu cơ thì xu thế tăng trường của thị trường vẫn đang khá ổn định. Theo quan sát của FPTS thì hiện tượng điều chỉnh trong phiên liên tục diễn ra trong vài phiên gần đây cũng không thể làm giảm bớt sự hào hứng của người mua, đặc biệt là trong phiên giao dịch buổi chiều.

Điều này cho thấy sự tích cực của thị trường cũng như tâm lý của nhà đầu tư đã ổn định hơn trước đây rất nhiều. Cùng với đó, thông tin giảm lãi suất và phiên họp của chính phủ về việc thành lập công ty mua bán nợ đang được nhà đầu tư đón nhận với những kỳ vọng khá tích cực về xu hướng thị trường trong ngắn hạn và tâm lý này có thể được duy trì trong những phiên tiếp theo. Trước khi có những thông tin liên quan cụ thể hơn được công bố thì các cổ phiếu bất động sản, ngân hàng nhiều khả năng vẫn sẽ là nhóm cổ phiếu nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư.

Trong những phiên giao dịch tới, nhà đầu tư có thể tiếp tục cân nhắc mua vào một phần danh mục của mình, cùng với đó là chiến thuật mua đỏ bán xanh tại những mã cổ phiếu đã có sẵn trong tài khoản khi mà mức độ dao động của thị trường trong ngắn hạn vẫn khá mạnh.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên