TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/2

Mức hỗ trợ cho chỉ số VN-Index là khu vực 450 điểm. Mức hỗ trợ cho chỉ số HNX-Index là khu vực 60 điểm.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Thị trường tiếp tục phục hồi ngắn hạn

Thủ tướng Chính phủ đã quyết định giữ nguyên giá xăng dầu, giữ nguyên thuế suất thuế nhập khẩu, mức trích Quỹ bình ổn giá đối với tất cả các mặt hàng xăng, dầu. Thông tin tích cực này đã giúp cho thị trường trụ lại được trước đà giảm của phiên hôm qua và tăng điểm vào cuối phiên giao dịch. Khối ngoại sau một tuần mua ròng đã quay trở lại bán ròng với giá trị bán ròng là 30.4 tỷ trên sàn HSX và 9.4 tỷ trên sàn HNX.

Như vậy thị trường phục hồi nhẹ sau phiên giảm điểm mạnh với khối lượng lớn ngày hôm qua. Với tín hiệu cảnh bảo đảo chiều ngắn hạn Harami trên chỉ số VN-Index và Hammer trên HNX-Index thì thị trường có thể sẽ có vài phiên phục hồi sau những phiên giảm điểm mạnh. Tuy nhiên với việc khối lượng giao dịch sụt giảm trong phiên phục hồi thì chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thị trường vẫn đang ở khu vực rủi ro cao và khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh sau những phiên hồi này. Mức hỗ trợ cho chỉ số VN-Index là khu vực 450 điểm. Mức hỗ trợ cho chỉ số HNX-Index là khu vực 60 điểm.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Lực mua đã hấp thụ hết và dường như lực bán giá thấp không còn nhiều

Không có nhiều thông tin có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường trước khi bước vào phiên giao dịch hôm nay nên những hoạt động của phiên chủ yếu mang tính kỹ thuật nhiều hơn. Quan sát giao dịch rõ ràng đã có một lực bán khá mạnh đầu phiên khiến chỉ số VN-Index giảm hơn 5 điểm xuống mức thấp nhất 459,64 điểm. Sau một phiên giảm mạnh, việc bên bán tiếp tục cung hàng đầu phiên là điều dễ hiểu, tuy nhiên lực mua đã hấp thụ hết và dường như lực bán giá thấp sau đó đã không còn nhiều. Đây là một điểm được đánh giá là tích cực cho những phiên tới đây.

Việc chỉ số VN-Index đóng cửa tại mức 465,72 điểm tương đối sát nhau với giá mở cửa đã tạo cho VN-Index một cây nến đảo chiều tăng khá rõ. Đồng thời những lo ngại về khối lượng khủng ngày 22/2 cũng không còn và những điều này sẽ giúp cho thị trường sẽ tăng trở lại tốt hơn vào phiên ngày mai.

Trong phiên hôm nay, nhóm cổ phiếu dòng chứng khoán được đánh giá là khá ổn định và giữ được đà tăng cho dù mức tăng của nhóm này không cao. Như vậy có thể thấy dòng tiền vẫn có hướng dịch chuyển sang nhóm này và điều đó sẽ là lực hỗ trợ tốt hơn đối với thị trường.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư nên thận trọng và chờ đợi thị trường cân bằng trở lại

Việc thị trường liên tục có những phiên dao động mạnh trong ngắn hạn theo chiều hướng tiêu cực cho thấy tâm lý nhà đầu chưa thật sự ổn định trở lại, sự hồi phục xuất hiện có thể là do thị trường tạm thời có dấu hiệu tiết cung. Sau phiên giao dịch hôm nay áp lực giải chấp cũng đã giảm bớt phần nào khi sức cầu đã hấp thụ khá tốt lượng cung giá thấp. Chúng tôi vẫn bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng và chờ đợi thị trường cân bằng trở lại cùng những diễn biến tích cực hơn từ thanh khoản. Nếu xu hướng tiếp tục đi xuống thì việc xem xét giảm tỷ lệ cổ phiếu là cần thiết, đặc biệt là với các cổ phiếu đầu cơ đã tăng nóng trước đó.

Thanh Hiên

thanhhuong

Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên