TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/2

Vùng 600 - 630 nói chung được nhìn nhận là vùng kháng cự rất cứng của thị trường. Do đó việc giảm tỷ trọng cổ phiếu để dự phòng rủi ro là cần thiết trong giai đoạn này.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: VN-Index có thể sẽ tiếp tục kiểm định lại vùng giá 575 – 580 trong phiên ngày mai

Như dự báo của chúng tôi, chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục kiểm định lại vùng giá 575 – 580 trong phiên ngày mai. Đồng thời, đồ thị giá đang vận động trong mô hình Bearish Rising Wedge cho nên nếu chỉ số VN-Index xuyên thủng vùng giá 580 – 575 thì khả năng thị trường sẽ còn chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn và bước vào giai đoạn tích lũy ở vùng giá hỗ trợ 550. Do đó, với các tín hiệu kỹ thuật hiện nay, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư thận trọng và không khuyến khích mua đuổi giá cao trong nhịp hồi này. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể tiếp tục giảm tỷ lệ margin về mức thấp trong nhịp hồi ngày mai để hạn chế rủi ro và quan sát nhịp điều chỉnh để mở lại vị thế mua.

Chứng khoán BIDV-BSC: Vùng 600 - 630 nói chung được nhìn nhận là vùng kháng cự rất cứng của thị trường

Chốt phiên, VN-Index giảm 5,02 điểm xuống 584,79 điểm; HNX-Index giảm 0,16 điểm xuống 82,63 điểm. Thanh khoản tăng mạnh so với phiên hôm qua với tổng khối lượng và giá trị khớp lệnh trên cả 2 sàn đạt tương ứng 329 triệu cổ phiếu và 4400 tỷ đồng. Áp lực bán quay trở lại tuy nhiên các trụ lớn (VNM, VIC, BID, VCB) vẫn được giữ giúp VN-Index giảm nhẹ chưa đến 1% đồng thời đẩy khối lượng HSX một lần nữa lên mức trên 200 triệu cổ phiếu.

Nhóm ngân hàng hôm nay tăng mạnh trên cả 2 sàn cũng giúp hỗ trợ thị trường. Bên cạnh đó, sức cầu được quanh sát vẫn rất mạnh, dòng tiền vẫn đang chạy vòng quanh tìm cổ phiếu để đầu tư. Tâm lý của 1 bộ phân thị trường đang coi coi nhịp điều chỉnh này là cơ hội để vào hàng với giá tốt. Nhà đầu tư đang chuyển hướng sang những cổ phiếu ít biến động trong đợt sóng vừa qua. Giao dịch khối ngoại: Khối ngoại vẫn mua ròng trên cả 2 sàn trong đó họ mua ròng 70 tỷ trên HSX và 6 tỷ trên HNX, tập trung tại các mã ITA, HAG, MSN, HSG, DXG, BVH, VCB và NBB.

Ngược lại họ vẫn bán ra mạnh các mã như KBC, CTG, HQC, IJC, DRC, PET, NTL. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG Dòng tiền trong nước đang tỏ ra rất mạnh khiến thị trường gần như rất khó để ngay lập tức điều chỉnh sâu. Kể cả với khối lượng giao dịch trên 200 triệu/ phiên thì thị trường nhiều khả năng cần tới 2 - 3 phiên như vậy để đâỏ chiều. Hiện tại, vùng 600 - 630 nói chung được nhìn nhận là vùng kháng cự rất cứng của thị trường. Do đó việc giảm tỷ trọng cổ phiếu để dự phòng rủi ro là cần thiết trong giai đoạn này.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên