TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/3

Theo PSI, giống như các quý gần đây, trong tuần cuối quý, có thể có hiện tượng đánh lên đỡ NAV.

Chứng khoán Dầu khí (PSI): Thị trường đóng cửa phiên cuối tuần giảm điểm tuy nhiên thanh khoản tăng nhẹ một chút cho thấy lực bán có gia tăng nhẹ, tuy nhiên chưa quyết liệt để thị trường giảm sâu. Với điều kiện thanh khoản như hiện tại, thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục dao động sideway trong biên hẹp 450- 471 điểm.

Trong ngắn hạn, vùng hỗ trợ ngắn hạn được đặt tại 450-457, nơi có đáy gần nhất và đường trendline hướng lên. Các chỉ tiêu kỹ thuật như RSI, MACD, ADX, khối lượng giao dịch yếu vẫn đang ủng hộ xu hướng đi ngang/suy giảm nhẹ của thị trường.

Trong trung hạn, thị trường vẫn trong xu hướng giảm kể từ đợt tạo đỉnh xung quanh 526. Vùng 475-485 nơi có đường MA 50, ngưỡng Fibonacci Re¬tracement 38.2% và gap giảm giá gần nhất và đường trendline hướng xuống là vùng kháng cự quan trọng.

Giống như các quý gần đây, trong tuần cuối quý, có thể có hiện tượng đánh lên đỡ NAV. Vn-Index ngày 25/3 chạm vào hỗ trợ mạnh tại 457 điểm và có thể bật lên trong 1 vài phiên tới, nhà đầu tư nắm giữ các bluechips có thể chờ thị trường bật lên để bán.

Có thể mua vào khi VN-Index giảm xuống khu vực 450-457 điểm và lực bán ra không mạnh, cổ phiếu nên mua hiện tại vẫn chỉ nên tập trung các bluechips.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Những nhà đầu tư theo trường phái kỹ thuật tin rằng VNIndex đang giảm về vùng hỗ trợ mạnh 450 và diễn biến của VNIndex đang hình thành mô hình tam giác cổ điển, và theo mô hình này thì chỉ số dự kiến sẽ bật mạnh lên trong vài tuần tới.

VCSC nghĩ rằng VNIndex có thể sẽ tiếp tục dao động trong biên độ hẹp với thanh khoản thấp trong thời gian tới vì nhà đầu tư đang thận trọng chờ đợi xu hướng mới hình thành. Theo quan điểm ​​của VCSC, mặc dù chúng ta đang trong mùa đại hội cổ đông và thông tin về kế hoạch lợi nhuận 2011 của các công ty đang dần được công bố nhưng các tin tức vĩ mô vẫn là quan trọng nhất trong lúc này vì nó có thể giúp các nhà đầu tư hình dung về bức tranh của nền kinh tế trong thời gian tới.

Nhà đầu tư nên chú ý các tín hiệu chỉ báo về xu hướng mới khi xuất hiện các phiên giao dịch với khối lượng đột biến.

Chứng khoán Vietinbank (CTS): Việc đuối sức ở các mã Bluechips bên sàn Ho đã khiến chỉ số VnIndex giảm so với phiên liên tục. Tuy nhiên sàn Ha, chỉ số HnxIndex lại phục hồi khá tốt vào cuối phiên. Các cổ phiếu nhỏ không chịu quá nhiều sức ép bán ra tuy nhiên khi các cổ phiếu Bluechips không tăng được đã kéo các mã này giảm theo.
 
Dòng tiền từ phía các nhà đầu tư cá nhân tham gia khá mạnh (khối lượng khớp của HA đã vượt HO), tuy nhiên dòng tiền từ các nhà đầu tư tổ chức có vẻ vẫn chưa tích cực. Thống kê khối lượng giao dịch tự doanh của các công ty chứng khoán trên sàn HO vẫn còn rất khiêm tốn. Thiếu vắng lượng tiền từ tổ chức và thông tin tốt hỗ trợ, thị trường có thể sẽ tiếp tục giao dịch đi ngang.

Chứng khoán HSC: Các thị trường đã giảm nhẹ trong tuần qua; cả VNindex và HNindex đều đã không cho thấy rõ xu hướng. Và điều đáng chú ý nhất là mức độ tham gia thị trường của các NĐTNN giảm xuống mức mà từ lâu chúng ta đã không được chứng kiến.

Các nhà đầu tư đã rút khỏi thị trường và có vẻ đang chờ xu hướng của thị trường thể hiện rõ ràng. Lãi suất cho vay đầu tư cổ phiếu đã đạt đến mức quá cao và do đó HSC cho rằng hoạt động giao dịch trên thị trường khó có thể diễn ra thực sự sôi động trong những tuần tới.

Giữ lãi suất ở mức cao cùng với các biện pháp khác của NHNN đã có tác động tích cực đối với tỷ giá; với tỷ giá tự do hiện đang ở mức giữa mua và bán là 21,060.

Trong khi đó, các cổ phiếu hiện đang có mức giá hấp dẫn và đôi khi – thậm chí là với mặt bằng lãi suất cao hiện tại – là cực rẻ; đồng thời, nhiều công ty có mức cổ tức/giá bằng với lãi tiền gửi. Do đó, HSC vẫn lạc quan cho nửa cuối năm này, là thời điểm mà lãi suất có khả năng bắt đầu giảm.
 
Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên