TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/4

HNX với sự dẫn dắt của VCG có thể xuất hiện một nhịp phục hồi ngắn như đầu tháng 3, tuy vậy cơ hội kiếm lợi nhuận cũng chỉ xuất hiện ở một số cổ phiếu thanh khoản tốt.

Chứng khoán VNDirect: Tổ điều hành thị trường trong nước dự báo CPI tháng 5 sẽ tăng khoảng 1,8% - 2% so với tháng 4-2011, mặc dù không tăng cao như tháng 4 nhưng vấn đề lạm phát vẫn rất căng thẳng. Việc điều chỉnh tăng lương cơ bản lên mức 830.000 đồng/tháng từ ngày 1-5 và điều chỉnh giá bán điện theo thị trường từ ngày 1-6, có thể sẽ tiếp tục tác động xấu đến thị trường. Thị trường chứng khoán dù ở mặt bằng giá rẻ vẫn chưa đủ hấp dẫn để thu hút dòng tiền để có thể có một sóng hồi phục mạnh.

Về mặt kỹ thuật, giao dịch vẫn ở mức thấp, các chỉ số kỹ thuật vẫn chưa cho tín hiệu tích cực. VNINDEX có xu hướng đi ngang, hiện tượng các cổ phiếu lớn đỡ giá cho thị trường sẽ tiếp diễn. HNX với sự dẫn dắt của VCG có thể xuất hiện một nhịp phục hồi ngắn như đầu tháng 3, tuy vậy cơ hội kiếm lợi nhuận cũng chỉ xuất hiện ở một số cổ phiếu thanh khoản tốt.

Nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên giữ trạng thái cổ phiếu / tiền mặt thấp. Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận tại nhịp nảy lên vẫn có nhưng rủi ro T+ cao. Nếu có quyết định giải ngân, nên hướng đến những cổ phiếu thanh khoản duy trì mức cao và đặt mục tiêu lợi nhuận mỏng.

Chứng khoán Vietinbank (CTS): Cục trưởng Cục Quản lý Giá, Bộ Tài chính - Nguyễn Tiến Thỏa khẳng định chuyện giá xăng thế giới biến động là có thật. Tuy nhiên, cơ quan quản lý tiếp tục theo dõi chứ chưa có bất cứ phương án điều chỉnh nào. Tại cuộc họp sáng 26/4, Tổ điều hành thị trường trong nước dự báo, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 5 sẽ tăng khoảng 1,8%-2% so với tháng 4/2011.

Thị trường tăng điểm chủ yếu nhờ cổ phiếu vồn hóa lớn. Hầu hết các cổ phiếu đóng cửa ở gần mức tham chiếu. Thanh khoản sụt giảm so với phiên trước. Nhà đầu tư không nhiệt tình giao dịch ở các phiên trước kỳ nghỉ lễ 30/04. Các chỉ báo PTKT ngắn hạn đang cho tín hiệu giảm.

Xu hướng của HnxIndex kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 82 điểm. Chỉ báo đo tâm lý tiêu cực ở mức 101, giảm nhẹ so với phiên trước. Động lực để có sóng tăng điểm hơn 4 phiên chưa xuất hiện.

Chứng khoán Sacombank (SBS): Với nhiều cổ phiếu lớn tăng trần khi đóng cửa, Vn-Index kết thúc phiên tăng mạnh về điểm số. Tuy nhiên, nhìn chung số cổ phiếu trên 2 sàn tại cho thấy xu hướng giằng co với nhiều cổ phiếu giảm hơn là tăng. Thanh khoản tiếp tục giữ nguyên và tập trung ở một vài cổ phiếu có nhiều tính đầu cơ trên cả 2 sàn.

Xu hướng bền vững vẫn chưa thể xảy ra khi thanh khoản vẫn còn tỏ ra yếu ớt. SBS vẫn cho rằng khả năng thị trường vẫn khó có thể tăng mạnh trở lại trong giai đoạn hiện tại khi thanh khoản còn khá yếu và vĩ mô chưa đạt được tính bền vững.

Về kỹ thuật, các chỉ số vẫn tiếp tục quay trở lại trạng thái lình xình không xác định xu hướng. Thanh khoản thấp là yếu tố trở ngại cho xu hướng tăng. Chu kỳ tạo đáy vẫn chưa có dấu hiệu xuất hiện khi dòng tiền vẫn nằm ngoài thị trường. Tuy nhiên với mô hình cờ đuôi nheo đang hình thành, SBS vẫn kỳ vọng xu hướng tăng sẽ xuất hiện sau Quý II năm nay.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên