TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/7

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/7

BVSC dự báo thị trường nhiều khả năng sẽ có sự điều chỉnh trong 1, 2 phiên tới khi VnIndex chạm vùng kháng cự 480 – 488 điểm

Chứng khoán VNDirect: khi thị trường đi xuống trong thời gian trước đây, theo quan sát của VNDirect, đã có một lượng lớn cổ phiếu bị giữ lại ở mức giá cao từ 480-500 điểm. Do đó, trong ngắn hạn đây sẽ là ngưỡng kháng cự mạnh của thị trường.

VNDirect đánh giá tuần này sẽ là một tuần giao dịch thành công của chỉ số thị trường trên cả hai sàn giao dịch, khi thanh khoản luôn được duy trì ở mức tốt từ 50-60 triệu đơn vị. Phiên điều chỉnh tại ngưỡng 480 điểm sẽ là thời điểm quyết định để xác nhận xem sóng 5 đã chính thức hình thành hay chưa.

Chứng khoán Bảo Việt: lượng cung trong phiên ngày 27/7 có dấu hiệu tăng đáng kể nhưng đã sớm được hấp thụ hết bởi lực cầu mạnh. Điều này làm cho khối lượng giao dịch của thị trường đạt mức khá đột biến. Với phiên tăng điểm này, các chỉ báo kỹ thuật đã xác nhận xu thế tăng cho VN-Index đồng thời hình thành sóng 5 theo lý thuyết sóng Elliott.

BVSC dự báo thị trường nhiều khả năng sẽ có sự điều chỉnh trong 1, 2 phiên tới khi VnIndex chạm vùng kháng cự 480 – 488 điểm. Mặc dù vậy, cơ hội để thị trường phục hồi và vượt qua vùng kháng cự này hiện được đánh giá cao hơn trước khi đạt đến ngưỡng cản kế tiếp tại xung quanh 520 điểm.

Chứng khoán Tp.HCM: Trên thị trường tiền tệ, lãi suất qua đêm đã giảm hôm nay (27/7) sau nhiều phiên tăng do yêu cầu dự trữ vào cuối tháng. Ngân hàng Nhà nước lại bơm thêm tính thanh khoản, cho thấy sự băn khoăn hạ lãi suất trong ngắn hạn của cơ quan này.

HSC cho rằng, cái nhìn thận trọng hơn của Ngân hàng Nhà nước đối với tính thanh khoản của hệ thống ngân hàng tiếp tục là những e ngại trong 6 tháng cuối năm dù tăng trưởng tín dụng đã bắt đầu chậm lại.

HSC vẫn giữ quan điểm đây là một sự phục hồi ngắn hạn. Trong khi thị trường có nhiều khả năng còn đi lên, nhà đầu tư tiềm năng không nên quyết định vội vàng trong thời điểm hiện tại. Theo HSC, các thông số kỹ thuật trong ngắn hạn có vẻ khả quan nhưng toàn cảnh vĩ mô chưa thật sự ổn định với những diễn biến xấu có thể xuất hiện trong 6 tháng cuối năm.

Chứng khoán Sài Gòn: Ngày mai, 28/7, các cổ phiếu có dấu hiệu giằng co hôm nay sẽ đứng trước thử thách lớn. Thị trường đã lên đến mức cao nhất kể từ đầu tháng và áp lực chốt lời sẽ tiếp tục. Tuy nhiên, SSI nhận thấy sức mua và tâm lý của nhà đầu tư vẫn đang tốt.

Nhóm chứng khoán và bất động sản có thể sẽ tiếp tục hỗ trợ cho thị trường. Khả năng ngày mai sẽ lại có một phiên có khối lượng giao dịch lớn. Theo SSI, nhà đầu tư cần quan sát mức tăng/giảm điểm ở từng phiên để xác định sức mạnh của cung cầu và đưa ra quyết định hợp lý.

Chứng khoán Chợ Lớn: thị trường đã có những dấu hiệu khẳng định xu hướng tăng trong ngắn hạn bất chấp những bước cản kỹ thuật tại 470. Khả năng VN-Index sẽ tăng lên mức 500 – 520 điểm là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo CLS, những cổ phiếu ngành tài chính, bất động sản và bluechips vẫn sẽ là những mã tăng mạnh nhất trong giai đoạn đầu của sóng này. Với những tín hiệu trên cùng với khối lượng lớn mà các nhà đầu tư ngoại mua ròng phiên này, CLS nhận định thị trường những phiên tiếp theo sẽ tiếp bước đà tăng của những phiên vừa qua.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên