TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/7

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/7

Trong 1,2 phiên tới, VN-Index có thể tăng nhẹ hoặc tiếp tục đi ngang nhưng khả năng cao đây chỉ là một phục hồi dạng deadcatbounce.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Chưa thể khẳng định xu hướng đảo chiều

Diễn biến tích cực của các cổ phiếu lớn về cuối phiên là đáng ghi nhận, tuy vậy thanh khoản vẫn chưa thực sự hỗ trợ khi vẫn ở mặt bằng thấp. VNDS tiếp tục lưu ý, trong một chuỗi giảm dài thị trường chỉ bật lại 1, 2 phiên chưa thể khẳng định xu hướng đảo chiều.

Vì vậy vẫn cần phải xem xét lực cầu trong các phiên tiếp theo để nhận diện cơ hội đầu tư. Nếu thị trường bứt khỏi xu hướng lình xình đi kèm thanh khoản tăng thì sẽ có khả năng xuất hiện một nhịp sóng hồi, mang đến cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Trong trường hợp thị trường chỉ biến động trong biên độ hẹp, thanh khoản thấp thì sẽ tình trạng ảm đạm có xu hướng kéo dài.

Nhà đầu tư tiếp tục thận trọng, ưu tiên giữ tiền mặt khi thanh khoản vẫn lình xình và giá biến động trong biên độ hẹp.

Chứng khoán FPT-FPTS: Những yếu tố tiêu cực ảnh hưởng thị trường vẫn đang hiện hữu

Nhìn chung, phiên giao dịch hôm nay vẫn chưa có đột biến về xu hướng so với những phiên giao dịch trước. Những mã giữ được sắc xanh trong phiên này đa số đều thuộc nhóm doanh nghiệp có kết quả kinh doanh quý II khả quan. Trong khi đó, đa phần các mã cổ phiếu còn lại đều tiếp tục giao dịch trong trạng thái dè dặt, cầm chừng.

Người bán đang tiếp tục chờ đợi những tín hiệu tích cực hơn sẽ dẫn dắt chỉ số trong khi người mua vẫn chưa có động lực để mua vào khiến cho khiến diễn biến thị trường tiếp tục mang không khí ảm đạm, chán nản. Theo đó, nhiều khả năng xu hướng lình xình giảm nhẹ sẽ vẫn tiếp tục diễn ra do những yếu tố có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến xu hướng thị trường vẫn đang hiện hữu trong khi chưa có tín hiệu nào hứa hẹn cho sự xuất hiện của những thông tin tích cực trong ngắn hạn. FPTS tiếp tục bảo lưu quan điểm chờ đợi, quan sát thị trường trong những phiên giao dịch tới.

Chứng khoán Dầu khí-PSI: KQKD ‘giáng’ thêm đòn đau vào tâm lý nhà đầu tư

Thị trường bất ngờ với việc nhiều doanh nghiệp lỗ mạnh hơn dự tính ban đầu. Điều này làm tâm lý thị trường xấu đi. Trong 1,2 phiên tới, VN-Index có thể tăng nhẹ hoặc tiếp tục đi ngang nhưng khả năng cao đây chỉ là một phục hồi dạng deadcatbounce. NĐT chỉ nên tham gia khi thị trường tăng thuyết phục với giá trị giao dịch khá.

 Lộc Anh

Theo Bản tin các công ty chứng khoán

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên