TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/8

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/8

SSI cho rằng thị trường sẽ tiếp tục có sự giằng co quanh mức 530 điểm vào phiên giao dịch ngày 28/8.

Chứng khoán VNDiect: Thị trường tăng điểm nhẹ và dòng tiền tiếp tục xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu. Hôm nay dòng tiền lại quay về với nhóm ngành thép, thủy sản, gas và các cổ phiếu thuộc Tập đoàn VNPT.

Nhìn chung không có quá nhiều sự thay đổi về xu thế thị trường lúc này khi mà sự phân hóa vẫn tồn tại và các bluechips yếu thế.

Một vài tin tức vĩ mô công bố chiều nay thật sự khả quan khi Nhật Bản công bố mức viện trợ ODA cho Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay, chỉ số sản xuất công nghiệp hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh tháng 8 tăng trưởng khá. Đồng thời cũng ghi nhận một vài ý kiến về việc nên tăng mức tín dụng tăng trưởng lên trên 30%.

Chúng ta đang ghi nhận những bước đi tốt đẹp của nền kinh tế, và thị trường chứng khoán sẽ phản ánh những điều tốt đẹp đó. Mặc dù VN-Index đang gặp chút khó khăn tại ngưỡng 530 điểm, nhưng quan điểm trung hạn của VNDirect vẫn không thay đổi, các chỉ số sẽ tiếp tục đi lên và cơ hội thị trường vẫn đang khá rộng mở.

Chứng khoán Bảo Việt: Dự báo nếu không có thông tin đột biến, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục giằng co trong một vài phiên sắp tới với một vùng hỗ trợ tại 510 – 515 điểm và một ngưỡng kháng cự tại 533 điểm. Việc đột phá ra ngoài 2 ngưỡng chặn này có thể được xem là một tín hiệu để xác định xu thế ngắn hạn tiếp theo của thị trường.

Với các tín hiệu kỹ thuật hiện tại, BVSC vẫn cho rằng cơ hội để VnIndex tiếp tục với xu thế tăng là cao hơn. Chính vì vậy, nắm giữ và duy trì vị thế vẫn được xem là chiến lược đầu tư hiệu quả trong giai đoạn hiện tại. Việc mua thêm gia tăng tỷ trọng cũng có thể được xem xét nhưng đòi hỏi nhà đầu tư phải có độ chấp nhận rủi ro cao và nên có một tầm nhìn trung, dài hạn thay vì lướt sóng ngắn hạn.

Chứng khoán Sài Gòn: Thông tin về việc giữ nguyên lãi suất cơ bản của Ngân hàng Nhà nước đã giúp thị trường ổn định hơn về mặt tâm lý. Tuy nhiên, chừng nào nhóm cổ phiếu tài chính, ngân hàng tăng điểm trở lại chúng ta mới nhìn thấy sự tăng điểm mạnh của thị trường. Ngày 27/8, nhóm cổ phiếu bất động sản cũng có sự phân hóa hơn với BCI, NTL, SJS giảm nhẹ nhưng LCG, ITA, SC5 tăng giá nhẹ; HAG, TDH đứng giá. Nhóm cổ phiếu bất động sản dường như vẫn ở trạng thái tích lũy trong 2 tuần qua.

Ngưỡng 525 điểm đã hỗ trợ khá tốt cho thị trường ngày hôm nay. Tuy nhiên ngưỡng cản của vùng đỉnh cao nhất trong tuần 530-533 sẽ tiếp tục là thách thức cho ngày 28/8. SSI cho rằng thị trường sẽ tiếp tục có sự giằng co quanh mức 530 điểm vào phiên giao dịch ngày 28/8.

Chứng khoán EuroCapital: Với diễn biến giao dịch cân bằng, khối lượng giao dịch duy trì ở mức cao, thị trường thể hiện rõ sự phân hóa giữa các cổ phiếu nói riêng và từng nhóm ngành nói chung, với thực tế này chúng tôi cho rằng VN – index vẫn đang trong “lộ trình” chinh phục những ngưỡng điểm cao hơn trong thời gian tới.

ECC nhận thấy sự dịch chuyển dòng tiền giữa các nhóm CP đang là kịch bản chính của thị trường hiện nay, đó là lý do vì sao khối lượng giao dịch luôn được duy trì ở mức khá và các nhóm CP thay nhau đóng vai trò nâng đỡ VN – index, góp phần tạo lập một mặt bằng giá mới của thị trường nói chung.

Cùng với đó là khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục ở trạng thái mua ròng trong 1 tuần giao dịch gần nhất bất chấp lượng cung thị trường liên tiếp gia tăng trong những ngày gần đây.

Chính vì vậy, ECC vẫn giữ quan điểm cho rằng VN – index đang có những bước tiến khá vững chắc, sau những phiên tăng điểm là những phiên điều chỉnh giảm để lấy lại sự cân bằng, tạo đà cho những bước tiến mới. Không loại trừ khả năng VN-Index có thể vượt ngưỡng 530 điểm trong phiên cuối tuần, sau hai lần chạm ngưỡng này trong những phiên giao dịch gần đây.

Chứng khoán Âu Việt: thị trường ngày 27/8, tiếp tục giằng co. Phiên giao dịch ngày mai và thứ 2 tuần sau sẽ là những phiên quan trọng để quyết định xu hướng thị trường trong thời gian tới. Nhiều nhà phân tích nhận định thị trường có thể xuống mạnh như sóng lần trước nhưng quan sát giao dịch, AVSC cho rằng khả năng này rất khó xảy ra vì khi giá giảm tương đối là lực mua đổ vào rất lớn.

Theo phân tích kỹ thuật, AVSC cho rằng chỉ số Dow Jones có thể phá vỡ ngưỡng cản 9.600 trong thời gian tới và nếu xảy ra thì sẽ là tin tích cực cho thị trường chứng khoán Việt Nam.

Quốc Thắng

Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên