TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/8

Giai đoạn này chưa đảm bảo sự an toàn khi mua vào mà nó vẫn chỉ thích hợp với những NĐT ưa thích trading.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Giá nhiều cổ phiếu trở nên hấp dẫn

Thị trường tưởng như hồi phục lại cuối phiên như mọi khi thì bất ngờ đảo chiều giảm mạnh. Một điểm đáng lưu ý nữa là thanh khoản tụt giảm mạnh và các giao dịch gần như đứng yên. Thực tế chúng tôi rất mong đợi thanh khoản của thị trường sẽ sớm giảm sút xuống bởi điều đó nó cho thấy áp lực từ bên bán không còn và thị trường sẽ vững vàng hơn. Tuy nhiên, khi mức thanh khoản tụt giảm nhanh như vậy là một điều khá bất thường. Trong những phiên trước khi thị trường hồi phục thì lực cầu bắt đáy mạnh nhảy vào và chúng tôi lo ngại liệu thị trường gặp áp lực trở lại trong một vài phiên tới đây thì những người mua vào vừa qua có chịu áp lực phải bán ra hay không?

Do đó một phiên tụt giảm thanh khoản chưa nói lên được nhiều điều mà nó cần thể hiện qua nhiều phiên. Rất có thể áp lực bán ngày nghỉ lễ 2/9 sẽ diễn ra công với việc thiếu vắng thông tin hỗ trợ như hiện nay thì điều này có thể là hiện thực.

Với áp lực bán từ khối ngoại đang khiến cho giá nhiều cổ phiếu trở nên hấp dẫn và cơ hội lại mở ra. Tuy nhiên ở giai đoạn này chưa đảm bảo sự an toàn khi mua vào mà nó vẫn chỉ thích hợp với những NĐT ưa thích trading.

Chứng khoán ACB-ACBS: Các chỉ số có thể hồi phục về kháng cự 513 và 63-63,3

Lực cầu bất ngờ sụt giảm, khiến VN-Index sớm quay lại xu hướng giảm ngày hôm qua dù lực bán không mạnh. Đóng cửa, VN-Index mất 1,01% lùi về 485,57 trong khi HNX-Index giảm 0,63% còn 61,41 điểm. Tổng khối lượng trên cả hai sàn tiếp tục thu hẹp 40% còn khoảng 40 triệu cổ phiếu, giá trị 700 tỷ đồng. Khối ngoại quay lại mua ròng 5,8 tỷ đồng trên HSX nhưng bất ngờ bán ròng 39 tỷ đồng trên HNX, tập trung chủ yếu ở mã NTP.

Quay lại thị trường chứng khoán, về mặt kỹ thuật, phiên giảm hôm qua cùng khối lượng giao dịch giảm khiến chúng tôi bi quan hơn với diễn biến thị trường trong các phiên tới. Nếu VN-Index và HNX-Index xuyên thủng hỗ trợ 485 và 61, các chỉ số này có thể tiếp tục giảm sâu hơn về hỗ trợ mạnh hơn tương ứng là 460-465 và 58-59. Ở chiều tăng, với khả năng thấp hơn, các chỉ số có thể hồi phục về kháng cự 513 và 63-63,3.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên