TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/9

VN-Index đã có tổng cộng 7 phiên dao động trong biên độ hẹp 445-452 điểm trong 11 ngày gần đây nhất cho thấy vùng giá quanh mức 450 điểm là vùng cân bằng cung cầu trong ngắn hạn.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC):

Khi tình trạng chờ đợi chấm dứt và các chỉnh sửa được công bố sẽ giúp tháo gỡ nút thắt tâm lý của thị trường về câu chuyện Thông tư 13. Đặc biệt, những thông tin về tăng trưởng kinh tế lạc quan trong quý 3 sớm đươc công bố chính thức sẽ giúp cải thiện niềm tin và tâm lý nhà đầu tư.

Theo Bộ Kế hoạch Đầu tư, tăng trưởng GDP quý 3 ước đạt 7.16%, lũy kế 9 tháng ước đạt 6.52%, vượt kế hoạch cả năm 2010 và cao hơn hẳn so với mức tăng GDP 4.6% trong 9 tháng đầu năm 2009.

Bên cạnh đó, tâm lý kỳ vọng vào nhịp tăng điểm của các blue-chip vào những ngày kết thúc Q3 sẽ phần nào nâng đỡ thị trường. VCSC cho rằng nhà đầu tư nên tái cơ cấu danh mục và chỉ tăng cường tỷ trọng đầu tư vào các cổ phiếu đầu ngành có mức tăng trưởng tốt và định giá hợp lý.

Chứng khoán VNDirect:

Một số nhà đầu tư kỳ vọng vào một đợt sóng tăng nhẹ trong kỳ đại lễ sắp tới, tuy nhiên, VNDirect cho rằng những ý kiến này chỉ mang tính phỏng đoán và không có cơ sở. Kể cả khi thị trường có tăng điểm trong dịp đại lễ, sự tăng điểm này là không bền vững và chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên lợi dụng thời điểm này để thoát bớt hàng với giá tốt.

Về trung hạn, VNDirect vẫn cho rằng thị trường nhiều khả năng sẽ giảm điểm hơn tăng điểm, và việc Index có thể sẽ giảm sâu tới mức 400 điểm là hoàn toàn hiện hữu.  VNDirect vẫn bảo lưu khuyến nghị với nhà đầu tư trong việc ra bớt hàng và giảm trạng thái đến mức thấp khi cửa lên của thị trường không có cơ sở ủng hộ trong khi rủi ro đi xuống là hoàn toàn có thể.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index đã có tổng cộng 7 phiên dao động trong biên độ hẹp 445-452 điểm trong 11 ngày gần đây nhất cho thấy vùng giá quanh mức 450 điểm là vùng cân bằng cung cầu trong ngắn hạn.

Các đường trung bình giá cho thấy Index có xu hướng giảm trong cả trung và dài hạn. Xu hướng đi ngang trong ngắn hạn và thanh khoản thấp đang gợi mở các khả năng bứt phá hoặc giảm mạnh của chỉ số ra khỏi kênh xu thế này. Nhà đầu tư có thể sử dụng chiến thuật giao dịch khi VN-Index bứt ra khỏi kênh xu thế. Cụ thể: mua nếu VN-Index tăng lên trên 455 điểm và bán khi VN-Index giảm xuống dưới 445 điểm.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC):
 
Thị trường vẫn tiếp tục giao dịch trong biên độ hẹp cho tới khi những thông tin rõ ràng về những quy định trong ngành ngân hàng được đưa ra. Về căn bản các cổ phiếu là rẻ; bức tranh kinh tế vĩ mô khá sáng sủa nhưng thị trường sẽ không tăng cho tới khi vấn đề về nguồn cung cổ phiếu được giải quyết.

HSC tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục mua vào tại ngưỡng giá hiện tại.

Chứng khoán FPT:
 
Thông tin tăng trưởng GDP 9 tháng đạt 6,52% không có tác động nào đến phiên giao dịch đầu tuần. Yếu tố tích cực nhất của thông tin này chỉ là việc tăng trưởng GDP đã đạt đến chỉ tiêu mà Quốc Hội đề ra đầu năm.

Tuy nhiên, có thể nhận thấy mức tăng trưởng này chưa thật sự cao. Nền kinh tế vẫn chưa lấy lại được tốc độ tăng trưởng nhanh như trước thời kỳ suy thoái. Mặt khác, con số được công bố không gây ra nhiều bất ngờ do tỷ lệ tăng trưởng GDP đã tăng dần qua các quý.

Biến động tích cực đối với thị trường trong giai đoạn hiện nay vẫn chủ yếu đến từ xu hướng tăng trưởng của thị trường chứng khoán thế giới. Do đó, FPTS  dự báo thị trường sẽ tiếp tục trạng thái đi ngang trong những phiên giao dịch tới nếu như không có thông tin hỗ trợ.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên