TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/6

Các nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua mới hoặc tham gia bắt đáy và ưu tiên chiến lược bán ra toàn bộ danh mục khi hai chỉ số vi phạm các mức cắt lỗ trên hoặc có thể bán các cổ phiếu đã vi phạm mức cắt lỗ và nắm giữ các cổ phiếu có xu hướng tăng bền vững như dòng chứng khoán.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Sự điều chỉnh có khả năng tiếp tục

Sau một thời gian chờ đợi, cuối cùng thông tin về mở room đã được thông qua. Đây có thể là động lực mạnh cho các cổ phiếu kin room tăng mạnh trong phiên hôm nay như VNM, FPT, TCM, SSI, HCM… Tuy nhiên không như kỳ vọng, room được mở rộng đến 100% nhưng quyết định nới đến bao nhiêu lại phụ thuộc vào doanh nghiệp. Vì vậy câu chuyện này vẫn cần thời gian để theo dõi và chờ đợi thông tin từ doanh nghiệp.

Nhóm Ngân hàng là nhóm gây nhiều bất ngờ nhất cho nhà đầu tư, 3 mã lớn trong ngành cùng giảm giá mạnh, là thủ phạm chính kéo chỉ số giảm mạnh. VCB và BID đóng cửa giảm 1,200 đồng/ cổ.

Khối ngoại hôm nay mua ròng mạnh hai sàn, cụ thể 459.9 tỷ đồng trên HOSE và 18.84 tỷ đồng trên HNX, Các mã được mua nhiều là VIC, SSI, HQC, BVS, VND…  Các mã bán nhiều là PVD, GAS, PVS, BBC…

Như vậy cú sụt giảm như mong đợi của chúng tôi đã xáy ra. Đây là điều cần thiết cho thị trường sau đợt tăng nóng. Chúng tôi cho rằng sự điều chỉnh có khả năng tiếp tục. Mức hỗ trợ gần nhất của chỉ số là 580.

Tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt đang được duy trì ở 30/70 với tỷ trong ở nhóm Ngân hàng bé nên ảnh hưởng của cú sụt giảm này lên danh mục không nhiều. Đây là thời cơ để nhà đầu tư quan sát, cơ hội nâng tỷ trọng nhóm này tại mức giá tốt.

Tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt duy trì 30/70

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: NĐT cần hết sức lưu tâm trong tuần giao dịch kế tiếp

Cuối cùng điều mà NĐT chờ đợi từ rất lâu cũng đã thành hiện thực khi NĐ 58 chính thức được ký. Đó đáng lẽ phải đánh dấu cho một phiên rực rõ của thị trường mới đúng nhưng câu chuyện giàn khoan Trung Quốc kéo vào Biển Đông đã phá hỏng tất cả. Phiên giao dịch cuối tuần 26/06 cho thấy một lượng NĐT vô cùng hào hứng nhưng một lượng khác lại tăng cường bán ra. Hiếm khi nào cổ phiếu SSI khớp lệnh một lượng lớn như vậy mà không duy trì được nhịp tăng tích cực. Và ở hầu hết các cổ phiếu sự suy giảm đều thể hiện rất rõ khi áp lực bán mạnh đã xuất hiện.

Nhìn vào cả chuỗi giao dịch tuần vừa qua cho thấy thị trường đang có sự suy yếu đi. Phiên tăng điểm mạnh đầu tuần (22/06) là một sự hoàn hảo cho đà tăng của thị trường nhưng phiên sau đó ngay lập tức đã không còn chút “không khí” nào. Đó là một điểm không mấy tích cực. Trong khi đó thị trường vẫn dựa nhiều vào nhóm Ngân hàng và dường như không tìm ra được nhóm nào đủ sức dẫn dắt. Tuy nhiên điều quan ngại nhất là sau phiên tăng mạnh là 4 phiên giảm điểm điểm liên tiếp đặc biệt ngay cả khi thông tin tốt nhất được công bố. Đây là điều mà NĐT cần hết sức lưu tâm trong tuần giao dịch kế tiếp.

Có thể tại vùng 575-580 điểm, thị trường được hỗ trợ nhưng điều quan trọng là sức hồi phục sẽ ra sao. Nếu như sự hồi phục sau đó không tích cực theo kiểu không nhóm dẫn dắt thì khả năng điều chỉnh mạnh hơn nữa hoàn toàn có thể xảy ra. Margin có thể là nguyên nhân khiến cho áp lực bán gia tăng và nếu như một phiên giảm mạnh 10 điểm thì mốc 594 điểm có lẽ là mức điểm cao nhất ở nhịp tăng giá này. Tuy nhiên, khi KLGD vẫn có sự ổn định thì điều không mong muốn này chưa hẳn đã xảy ra bởi câu chuyện Biển Đông lần này sẽ khác biệt rất nhiều so với năm 2014 cho dù nó cũng sẽ là yếu tố tác động không nhỏ.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Các nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua mới hoặc tham gia bắt đáy

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể đã có chiều hướng tiêu cực hơn khi rủi ro ngắn hạn đã gia tăng và các tín hiệu cảnh báo đảo chiều đã xác nhận.

Đồng thời, tốc độ giảm giá chưa gia tăng mạnh cho nên lực cầu bắt đáy có thể sẽ gia tăng trong vài phiên tới và giúp hai chỉ số xuất hiện các nhịp hồi phục trong phiên. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và đồ thị giá tiến gần về các mức cắt lỗ 577.93 của chỉ số VN-Index và 85.29 của chỉ số HNX-Index cho nên các nhà đầu tư có thể thoát hết toàn bộ danh mục còn lại khi đồ thị giá của hai chỉ số vi phạm các mức cắt lỗ trên.

Hành động của nhà đầu tư đã ngược lại với các thông tin tích cực và rủi ro ngắn hạn gia tăng như cảnh báo của chúng tôi trong các phiên trước cho thấy xu hướng ngắn hạn sẽ có chiều hướng xấu hơn và thị trường cần thêm các nhịp giảm điểm trước khi bước vào giai đoạn tăng trung hạn mới. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua mới hoặc tham gia bắt đáy và ưu tiên chiến lược bán ra toàn bộ danh mục khi hai chỉ số vi phạm các mức cắt lỗ trên hoặc có thể bán các cổ phiếu đã vi phạm mức cắt lỗ và nắm giữ các cổ phiếu có xu hướng tăng bền vững như dòng chứng khoán.

Phương Chi

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên